Chỉnh màu mắt trong Photoshop

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 2 cách chỉnh sửa màu mắt trong Photoshop. Khi bạn hiểu cách hoạt động của Solid Color, Layer Mask và Hue Saturation. Bạn có thể sửa bất kỳ màu mắt nào một cách an toàn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Chỉnh màu mắt trong Photoshop với Solid Color

Mở hình ảnh và chọn Solid Color

Tôi đang sử dụng Photoshop 2022 và đã tải xuống một hình ảnh ví dụ từ tác giả StockSnap trên Pixbay. Bạn có thể làm điều tương tự trong Photoshop cũ hơn. Chúng tôi mở hình ảnh trong Photoshop. Bằng cách nhấp vào Tệp > Mở > Chọn một Hình ảnh hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+O. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm tròn ở góc dưới bên phải, chọn Solid Color.

chọn màu mắt trong Color Picker

Tôi muốn mắt của người mẫu chuyển sang màu xanh lục. Sau đó chọn màu xanh trong bảng Color Picker rồi nhấn Ok. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

chọn Màu trong Chế độ hòa trộn

Tại thời điểm này, toàn bộ bức tranh được bao phủ bởi một lớp màu xanh lam và không nhìn thấy hoa văn. Chúng tôi chọn lớp màu đồng nhất. Nhấn Chế độ hòa trộn để chọn Màu. Hãy để màu xanh pha trộn với đôi mắt của người mẫu. Nhưng Solid Color vẫn bao phủ toàn bộ hình ảnh. Trong khi nó chỉ nên chạm vào vùng mắt.

Chọn Layer Mask nhấn Ctrl I

Vì mắt người mẫu chiếm diện tích rất nhỏ. Trong Solid Color, nhấp vào Layer Mask và sau đó nhấn Ctrl + I. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Thuộc tính > Đảo ngược cũng cho kết quả tương tự. Bây giờ, chúng ta không thấy hiệu ứng Solid Color trên hình ảnh. Bởi vì lớp mặt nạ màu đen che giấu những hiệu ứng đó.

sử dụng cọ trắng

Để tiếp tục, hãy sử dụng Bụi cây (B) có kích thước phù hợp với mắt của bạn. Sau đó chọn nền trước màu trắng. Bạn có thể nhấn (D) để chuyển về đen trắng. Sau đó nhấn (X) để chuyển đổi giữa trắng và đen. Hoặc nhấn vào mũi tên hai chiều. Xem chi tiết cách sử dụng Brush trong khóa học Photoshop cơ bản miễn phí này.

Sử dụng cọ trắng cho vùng mắt

Bây giờ, hãy vẽ một cọ trắng trên mặt nạ lớp màu đen. Các khu vực mà bút vẽ màu trắng đi qua sẽ hiển thị hiệu ứng của màu đồng nhất. Nếu bạn mắc lỗi, hãy nhấn Ctrl + Z để quay lại. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím (X) để chuyển sang bút vẽ màu đen. Điền vào các khu vực bị mụn và bạn đã hoàn tất. Như bạn đã thấy, với một vài cú chạm đơn giản. Chúng ta đã biết cách chỉnh sửa màu mắt trong Photoshop. Nhưng có vẻ hơi táo bạo phải không?

Giảm độ mờ để làm cho màu mắt trung thực hơn

Bạn chỉ cần giảm độ mờ đục của màu đồng nhất để có kết quả tốt hơn.

Nhấn Color Fill để chọn màu mắt

Sau khi tạo Solid Color với Layer Mask như mong muốn. Bạn có thể nhân đôi layer này để thử nghiệm với các màu khác. Hoặc nhấn đúp vào biểu tượng bên cạnh mũi tên. Chọn một màu mắt trong bảng Color Picker cho đến khi bạn tìm thấy màu mình muốn. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách chỉnh sửa màu mắt trong Photoshop lần đầu tiên. Để bạn có thêm lựa chọn, chúng ta đến với cách thứ hai.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 94 hình nền cute phô mai que nhất mới nhất

2. Chỉnh màu mắt với Hue Saturation

Chỉnh màu mắt trong Photoshop với Hue Saturation

Bạn có thể tải ảnh của tác giả PublicDomainPictures trên Pixbay. Sau đó, mở hình ảnh trong Photoshop bằng cách nhấp vào Tệp > Mở > Chọn Hình ảnh (Ctrl+O). Sau đó nhấp vào biểu tượng hình tròn nằm ở góc dưới bên phải. Chọn Độ bão hòa màu.

Chọn khu vực lấy mẫu ở Hue Saturation

Chúng ta nhấn vào biểu tượng bàn tay, sau đó nhấn vào con mắt để lấy mẫu. Photoshop sẽ đăng ký màu mắt. Nếu mắt có nhiều màu, hãy nhấp vào biểu tượng bút (+) để mở rộng vùng lấy mẫu. Như bạn có thể thấy, Photoshop đã giới hạn khu vực lấy mẫu, với thanh trượt được đặt ở dưới cùng.

thay đổi màu mắt với Hue và Saturation

Chúng tôi kéo Huế, đồng thời quan sát trên màn hình. Bạn sẽ thấy màu mắt chuyển sang đỏ, cam, xanh… Chỉ dừng lại khi tìm được màu phù hợp với sở thích của mình. Sau đó kéo thanh trượt Saturation sang phải để làm cho màu mắt đậm hơn. Trong nhiều trường hợp, màu mắt gần với màu da. Bạn sẽ thấy hiệu ứng Hue Saturation trên các vùng có màu tương tự.

Nhấn Chế độ hòa trộn và chọn Màu

Để tiếp tục, nhấp vào Chế độ hòa trộn và chọn Màu.

Nhấn Ctrl Tôi đảo ngược mặt nạ lớp

Sau đó chọn Hue Saturation Layer, nhấp vào Layer Mask, rồi nhấn Ctrl+I. Vì mặt nạ lớp trở thành màu đen, bạn không còn thấy hiệu ứng Hue Saturation nữa.

Vẽ cọ trắng lên mắt

Để tiếp tục, chúng tôi sử dụng một bàn chải màu trắng có kích thước phù hợp. Chải qua mắt của người mẫu. Các khu vực mà cọ trắng đi qua sẽ hiển thị hiệu ứng Hue Saturation. Nếu bạn đánh sai, hãy nhấn lại Ctrl + Z. Hoặc nhấn phím (X) để chuyển sang bút vẽ màu đen. Sau đó sơn các khu vực bị ố. Chỉ lưu ý hiệu ứng bút vẽ đen trắng. Bạn sẽ kiểm soát hiệu ứng Hue Saturation trên ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 125 hình nền chấm bi cho điện thoại hay nhất

Chúng ta vừa tìm hiểu 2 cách chỉnh sửa màu mắt trong Photoshop. Hãy dành thời gian tham khảo khóa học Photoshop Cơ Bản và Photoshop Nâng Cao của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian. Hẹn gặp lại.

3. Tóm tắt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh màu mắt trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *