Chỉnh Front và Back Focus Nikon D700

Rate this post

Xin chào! Hôm nay chúng ta sẽ học cách Điều chỉnh lấy nét trước và sau trên Nikon D700. Để sửa méo do hao mòn trên thân máy ảnh và ống kính. Nó mang lại cho bạn sự an toàn hơn trong khi chụp và những bức ảnh rõ nét hơn.

  • Lỗi sản xuất bao gồm cả ống kính và thân máy.
  • Tiêu hao trong quá trình sử dụng.
  • Thiệt hại do va chạm hoặc sửa chữa

Nikon D700 đã sử dụng được nhiều năm, không tránh khỏi hao mòn. Vì vậy, sự không nhất quán là một điều rất phổ biến. Có thể ống kính của máy kia nét quá mà liên tưởng nó với D700 là sai. Để khắc phục chúng ta sử dụng tính năng AF-Fine Tune. Nó giúp bù đắp sai số và hao mòn trong hệ thống lấy nét.

Điều chỉnh lấy nét trước và sau của Nikon D700

thiết kế bi thảm

Đầu tiên, bạn cần một thiết bị chỉnh tiêu cự như trong hình. Bạn có thể tự in tại nhà với làm thế nào để tải về ở đây. Cũng có thể mua, bởi vì nó cũng rẻ hơn và độ hoàn thiện tốt hơn nhiều. Sau đó gắn thân máy và ống kính vào chân máy. Sao thấu kính ở giữa thiết bị điều chỉnh tiêu cự.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp nhiều hơn 105 hình nền máy tính về mùa thu mới nhất
Tinh chỉnh AF Nikon D700

Nhấn rồi khởi chạy camera, nhấn Menu > Menu cài đặt > Tinh chỉnh AF và nhấn OK. Đây là tính năng bù sai số khi lấy nét, giúp khắc phục hiện tượng Front and Back Focus. Không cần tháo máy, tháo ống kính. Tất cả chỉ với một nút nhấn và cài đặt các thông số.

Lấy nét ngược Nikon
  • Tinh chỉnh AF (BẬT/TẮT): Bật/tắt AF-Fine Tune
  • Giá trị được lưu trữ: Giá trị điều chỉnh AF-Fine của ống kính được gắn
  • Mặc định: Giá trị AF-Tinh chỉnh mặc định, áp dụng cho tất cả các ống kính được lắp trên máy ảnh. Ngoài các ống kính được liệt kê trong danh sách các giá trị được lưu trữ bên dưới.
  • Danh sách các giá trị được lưu trữ: Quản lý ống kính Tinh chỉnh AF-Fine.
lấy nét trước lấy nét trước

Tại đây chúng ta chọn dòng ON/OF và nhấn OK để mở chức năng AF-Fine Tune. Ở trạng thái TẮT. Tất cả các giá trị sau đây không có hiệu lực.

Sửa méo trên Nikon D700

Cách sử dụng af-tinh chỉnh

ĐƯỢC RỒI! Do đó, chức năng AF-Fine Tune được kích hoạt. Bây giờ quay lại tùy chọn thứ hai đó là Giá trị được lưu trữ. Máy ảnh hiển thị tên của ống kính hiện được gắn và giá trị tinh chỉnh AF-Fine hiện tại. Như bạn có thể thấy, hiện tại giá trị là 0.

  • Máy ảnh lấy nét phía trước: Vùng lấy nét hiện tại ở phía trước điểm lấy nét. Nó giống như tập trung vào đôi mắt của người mẫu. Nhưng mũi của cô ấy là như vậy. Bây giờ hãy sử dụng giá trị + trong AF-Fine tuning. Để vùng lấy nét di chuyển gần mắt người mẫu hơn.
  • Camera lấy nét phía sau: Vùng lấy nét hiện tại nằm sau điểm lấy nét. Ví dụ, bạn tập trung vào đôi mắt của người mẫu. Nhưng bức ảnh cho thấy vùng tai của cô ấy. Điều này không được chấp nhận khi chụp ảnh chân dung. Cách tốt nhất là sử dụng AF-Fine Tune và – value ở đây. Đưa vùng lấy nét về đúng vị trí lấy nét.
Tham Khảo Thêm:  Top 90+ hình nền điện thoại jack đom đóm tuyệt vời nhất

AF-tinh chỉnh -10

Nikon có thể được tắt

Tôi đặt -10 trong AF-Fine Tune và nhấn Ok. Để mô phỏng hiện tượng Back Focus. Sau đó sử dụng thiết bị căn chỉnh tiêu cự. Chụp ở khoảng cách gần nhất thấy hiện tượng mất nét.

lấy nét lại chính xác nikon -10

Trong ảnh, vị trí lấy nét nằm trên đường 0, vì vậy đường 0 phải sắc nét nhất. Nhưng do mình -10 nên vạch số 0 mờ, vạch số 1 nét hơn. Tương tự như Focus Front trong thực tế.

AF-Tinh Chỉnh +10

chúc may mắn lỗi mạng nikon

Bây giờ hãy thử +10 trong điều chỉnh AF-Fine và chụp lại. Để mô phỏng hiện tượng Back Focus. Vùng lấy nét nằm phía sau điểm lấy nét.

lấy nét chính phía trước nikon d700 +10

Trong thước lấy nét, chúng ta lấy nét ở vị trí 0. Nhưng vùng ảnh lấy nét di chuyển ra phía sau. Giống như hiện tượng Back Focus, trong thực tế thì nét ở phía sau. Như vậy, AF-Fine Tune có tác động đến ống kính và máy ảnh. Phần tiếp theo là sắp xếp các bước nhỏ hơn như -1,+1,-2,+2.

Nikon D700. hiệu chỉnh lấy nét

af-tinh chỉnh nikon d700 tắt

Điều chỉnh từng bước nhỏ cho đến khi điểm lấy nét và vùng lấy nét trùng nhau. Trong trường hợp này, vị trí 0. Máy ảnh và ống kính không còn lấy nét trước và sau. Mọi thứ thật đơn giản! Thay vì điều chỉnh máy ảnh, hãy áp dụng tinh chỉnh AF-Fine. Để tiết kiệm chi phí và hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình.

tiêu cự chính nikon d

Ống kính sau khi hiệu chỉnh được lưu trong Danh sách các giá trị đã lưu. Bạn có thể nhấp vào đây để gán số và kiểm tra ống kính tinh chỉnh AF. Tất nhiên bạn có thể xóa nó đi nếu muốn.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 96 chibi cute hình nền máy tính cute mới nhất
đúng Nikon 70-200

Khi lắp các ống kính được liệt kê ở trên. Máy ảnh tự động chuyển sang giá trị tinh chỉnh AF-Fine thích hợp. Đối với Nikon D700, bạn có thể lưu tới 12 ống kính. ĐƯỢC RỒI! Nó kết thúc như thế này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh Front và Back Focus Nikon D700 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *