Chỉnh độ sáng Video trong Premiere

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu 3 cách điều chỉnh độ sáng video trong Premiere. Với các tính năng phơi sáng, quay và chiếu sáng. Giúp bạn khắc phục video quá tối hoặc quá sáng. Đồng thời hiểu rõ hơn về Adobe Premiere. Luôn luôn bắt đầu.

1. Chỉnh độ sáng video trong buổi ra mắt bằng Lumetri

Nhấp vào không gian làm việc và chọn Màu

Tôi đang sử dụng Adobe Premiere 2022. Bạn có thể thực hiện tương tự trong phiên bản Premiere cũ hơn. Chúng tôi tải xuống các Video Minh họa trên Pixabay. Sau đó nhấn File > chọn Import để đưa video vào Premiere. Bước này cơ bản quá, chắc ai cũng biết rồi.

Để tiếp tục, nhấn Cài đặt không gian làm việc, chọn Màu. Giao diện sẽ thay đổi, giúp bạn điều chỉnh độ sáng và màu sắc trong video dễ dàng hơn.

Kéo thanh trượt Phơi sáng để làm sáng video trong Premiere

Chúng tôi nhấp vào Đèn để xem tính năng nhỏ bên trong. Bây giờ, hãy kéo thanh trượt Phơi sáng sang phải để tăng độ sáng của video. Như bạn có thể thấy, Video sáng hơn nhiều sau +1,5 EV. Tất nhiên, bạn có thể tăng độ phơi sáng hơn nữa. Nhưng lưu ý, nếu bạn quay Video ở định dạng MP4, MOV là dạng nén.

Sau đó, không tăng độ sáng quá nhiều. Bởi vì video nguồn không có nhiều thông tin do bị nén. Adobe Premiere sẽ nội suy quá nhiều, dẫn đến mất chi tiết và màu sắc không chính xác. Đồng thời xuất hiện hạt nhiễu ở vùng tối trong Video. Tất nhiên, bạn có thể giảm độ sáng của video bằng cách kéo thanh trượt sang trái.

Nhập các thông số phơi sáng trong Effects Control

Sau khi điều chỉnh Phơi sáng trong bảng Lumetri. Nhìn sang bên trái, bạn sẽ có một bảng điều khiển Lumetri bổ sung trong Điều khiển hiệu ứng. Nhìn xuống dưới một chút, chúng ta thấy rằng Exposure có cùng giá trị với bảng Lumetri bên phải. Bạn có thể nhập thông số hoặc kéo thanh trượt để tăng độ sáng cho video.

Tham Khảo Thêm:  Top hơn 97 hình nền cho 2 đứa bạn thân tuyệt vời nhất

Trong trường hợp muốn quay lại, bạn nhấn vào mũi tên Undo tương ứng với Exposure. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách thứ nhất chỉnh độ sáng video trong Adobe Premiere. Vui lòng tham khảo video đính kèm để thao tác dễ dàng hơn. Chúng tôi đến theo cách khác.

2. Cách chỉnh độ sáng video bằng đường cong

Chỉnh độ sáng video trong Adobe Premiere bằng Curve

Chúng tôi nhấp vào đường cong RGB trong không gian làm việc màu. Sau đó bấm vào chấm trắng. Điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn hoặc một phần độ sáng của video. Ví dụ: tôi nhấp vào giữa đường trắng để tạo điểm neo. Sau đó kéo Curve lên để tăng độ sáng cho video trong Premiere. Như bạn có thể thấy, toàn bộ video sáng hơn nhiều phải không?

Làm sáng video với Curve trong Adobe Premiere

Ngoài việc kiểm soát độ sáng của toàn bộ video. Bạn có thể nhấp chuột trái để tạo thêm các điểm neo trên Curve. Sau đó điều chỉnh độ sáng của từng khu vực trong Video. Điểm nằm bên phải kiểm tra Highlight, White. Các điểm nghiêng về bên trái điều khiển Shadow và Black. Vậy khi nào dùng Curve và khi nào dùng Exposure?

Nếu bạn muốn điều chỉnh độ sáng của toàn bộ video một cách đơn giản nhất, hãy sử dụng Exposure. Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh độ sáng và kiểm soát chi tiết hơn, hãy sử dụng Curve. Nhưng Curve khó sử dụng hơn nhiều. Bạn cần nhiều thời gian để hiểu tính năng này. Như vậy, bạn đã biết một cách khác để điều chỉnh độ sáng video trong Adobe Premiere. Chúng tôi đến con đường cuối cùng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp hơn 98 ảnh hình nền điện thoại liên quân mới nhất

3. Chỉnh độ sáng video trong buổi ra mắt bằng hiệu ứng

Nhấp vào không gian làm việc và chọn Hiệu ứng

Để tiếp tục, chúng ta trở lại vùng làm việc, chọn Hiệu ứng. Bạn sẽ thấy giao diện Adobe Premiere có một chút thay đổi, giúp bạn dễ dàng lựa chọn hiệu ứng hơn. Tham khảo Hướng dẫn sử dụng cơ bản Adobe Premiere để hiểu rõ hơn.

Kéo độ tương phản độ sáng trong video công chiếu

Chúng ta nhấn vào Video Effects > chọn Color Corrections. Sau đó giữ chuột và kéo Brightness và Contrast trên video. Lưu ý, bạn phải kéo video, đừng vô tình kéo nó xuống phần âm thanh bên dưới.

Điều chỉnh độ sáng của video trong buổi ra mắt bằng thanh trượt Độ sáng

Sau đó bấm vào Điều khiển hiệu ứng > chọn Ánh sáng. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt Độ sáng sang phải để tăng độ sáng cho video. Cũng quan sát kết quả trên màn hình chính. Một lưu ý nhỏ là Lighting sử dụng % thay vì EV như Exposure. Nhưng nó không quan trọng lắm. Mọi thứ được hiển thị chi tiết trên màn hình Trước và Sau. Bạn chỉ cần điều chỉnh cho đến khi bạn thích nó.

Để điều chỉnh độ sáng của video hiệu quả hơn. Nên sử dụng Video thô hoặc Video gốc từ máy ảnh. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh máy ảnh, để chụp được nhiều chi tiết hơn về vùng sáng và vùng tối. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 3 cách điều chỉnh độ sáng video trong Premiere.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ có nhiều video hay và hiểu rõ hơn về Adobe Premiere. Nếu thấy phần nào chưa hiểu hay muốn góp ý. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo, bye.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật với hơn 99 anime buồn hình nền máy tính anime tuyệt vời nhất

4. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh độ sáng Video trong Premiere . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *