Chỉnh ảnh Raw bằng View NX-i

Rate this post

Chỉnh sửa ảnh Raw với View NX-i, tính năng này sẽ giữ cho màu sắc chính xác và tận dụng tối đa sức mạnh của ảnh Raw của Nikon. Phần mềm View NX-i hoàn toàn miễn phí với những công cụ cơ bản nhất. Giúp bạn chỉnh sửa ảnh mà không cần học quá nhiều. Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa có điều kiện mua và sử dụng Lightroom, Photoshop thì hãy thử View NXi. Giữ mọi thứ đơn giản và tập trung vào việc học cách sử dụng máy ảnh.

Sự khác biệt giữa View NX-i và Capture NX-D

Xem NX-i so với Capture NX-D

Hãy xem xét sự khác biệt giữa View NX-i và Capture NX-D trước khi chỉnh sửa. Bạn thấy View NX hướng tới chỉnh sửa ảnh Raw một cách đơn giản và nhanh nhất. Cho phép bạn chỉnh sửa ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Khi đã hiểu và có nhu cầu cao hơn, bạn hãy chuyển sang Capture NX-D.

Chỉnh sửa ảnh thô với View NXi

sua anh bang xem nxi

Sau khi nhập ảnh thô vào View NXi và chuyển sang Chỉnh sửa để bắt đầu chỉnh sửa. Bạn có thể chọn ảnh cần chỉnh sửa ở khu vực bên trái. Hình ảnh đã chọn sẽ xuất hiện lớn hơn ở khu vực trung tâm.

biểu đồ trong chế độ xem nx

Tại đây, bạn có thể phóng to và thu nhỏ bằng thanh Thu phóng. Hiển thị Biểu đồ ở nhiều chế độ khác nhau, bao gồm RGB và Chiếu sáng. Biểu đồ giúp kiểm soát màu sắc và độ sáng của hình ảnh tốt hơn, rất hữu ích nếu bạn sử dụng màn hình không tốt.

Tham Khảo Thêm:  Tách tóc trong Photoshop bằng Topaz Mask Ai
raw nef bang view nxi

Trong phần Chỉnh sửa và là thanh bên phải, bạn có thể chỉnh sửa bằng Ảnh thô. Chúng ta hãy lần lượt xem xét các tính năng này.

chỉ cần chuyển đến chế độ xem trạng thái nx-i

Phơi sáng Comp có tác dụng điều chỉnh độ sáng tối của hình ảnh. Tương tự như chức năng +-EV trên máy ảnh Nikon. Thay vì ảnh hưởng đến ISO và tốc độ. Phần mềm sẽ dựa vào thông tin có trong ảnh Raw để làm cho ảnh có độ đậm nhạt và sáng tối theo nhu cầu của bạn. Kéo sang bên phải ảnh sẽ sáng hơn, bên trái ảnh sẽ tối hơn. Bù tối đa 5,0 EV. Chú ý tuân theo Histogram để ảnh không bị quá sáng.

Cân bằng trắng – Cân bằng trắng

có thể đập xem trang nx-i

Tính năng Cân bằng trắng, giúp thay đổi nhiệt độ màu của ảnh thô. Bạn có thể chọn từ các giá trị đặt sẵn có sẵn để đạt được màu bạn muốn. Hiệu ứng sẽ xuất hiện ngay trên bức ảnh sau khi chọn xong.

Chuyển đổi cân bằng trắng - chế độ xem nxi

Nếu cẩn thận hơn, hãy sử dụng Điều chỉnh tốt để chọn nhiệt độ màu. Bạn có thể rút từ 2500K đến 10000K. tính năng Besoni T tương tự như thay đổi cân bằng trắng trong camera, cho phép tùy chỉnh để có được màu sắc như ý muốn. Kéo hình ảnh sang trái sẽ làm cho hình ảnh có màu hồng hơn, sang phải sẽ làm cho hình ảnh có màu xanh hơn. Phần này chỉ đơn giản là kéo và mạnh dạn theo dõi những thay đổi trong hình ảnh. Chắc chắn bạn sẽ chọn được màu ưng ý nhất.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 100 hình nền máy tính có ý nghĩa mới nhất

Kiểm soát hình ảnh trong View NXi

xem điều khiển ảnh nx

Ưu điểm của ảnh Raw là có thể tự do chọn điều khiển ảnh sau khi chụp. Khi được kết hợp với View NXi, có thể sử dụng các điều khiển hình ảnh không được máy ảnh hỗ trợ. Trong phần này có hai tùy chọn, điều khiển cao điểm hoặc mới nhất.

Picture Control - NX-i View

Tương thích với máy ảnh giúp chọn Picture Control mà máy ảnh hỗ trợ. Bạn có thể chọn tùy chọn bạn muốn để có được màu bạn muốn. Khi mới sử dụng, tôi thường chọn ảnh chân dung, cho ảnh thiếu nữ. Chọn Tiêu chuẩn cho ảnh có chủ thể không xác định.

lats kiểm tra điều khiển xem ảnh nx

Các điều khiển hình ảnh mới nhất sẽ áp dụng các điều khiển hình ảnh mới nhất cho hình ảnh. Điều này sử dụng điều khiển hình ảnh của D850/D5 cho Nikon D700. Qua một số tính năng trên cũng đủ để có những bức ảnh đẹp khi bạn không hiểu về Lightroom hay Photoshop. Vì vậy, những gì khác chúng ta có thể tinh chỉnh?

Điều chỉnh độ sắc nét và độ tương phản trong View NXi

chỉ có nicotin thô

Dưới đây là 6 tùy chọn giúp tăng giảm độ nét, độ tương phản và độ sáng của hình ảnh. Kéo sang phải để tăng và sang trái để giảm

  • Độ sắc nét: Tăng hoặc giảm độ sắc nét. Nó nên phát triển vừa phải, thêm nhiều hình ảnh gai góc không đẹp
  • Contrast: Tăng giảm độ tương phản
  • Brilliance: Giữ các chi tiết của các điểm chính
  • Bảo vệ vùng sáng: Bảo toàn chi tiết vùng sáng
  • Bảo vệ bóng: Giữ các chi tiết của vùng bóng
  • Tăng cường màu: Tăng cường độ màu. Tương tự với Độ bão hòa trong Lr
Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 100 hình nền máy tính 4k game thủ mới nhất

Cắt ảnh thô với View NXi

Anh raw Nikon crop

Chọn tỷ lệ với vết cắt và nhấn Bắt đầu để cắt ảnh. Phần này có vẻ hơi khó đối với người có kinh nghiệm, nhưng phù hợp với người mới bắt đầu.

cắt thô tiếng Anh

Giữ chuột trái và kéo cho đến khi khung mong muốn được đặt. Bạn có thể di chuyển khung cắt xén sau khi thả chuột. Sau đó nhấn Enter để hoàn thành cắt ảnh. Hạn chế của View NX-i là không xoay được khi đang cắt.

cuộn tôi ảnh raw

Sử dụng tính năng Làm thẳng để xoay ảnh sau khi cắt. Khung sẽ thay đổi dựa trên tỷ lệ cắt đã hoàn thành ở bước trước. Vậy là bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Raw bằng View NX-i. Bước cuối cùng là chọn Chuyển đổi tệp tin, để xuất ảnh JPG và chia sẻ với bạn bè. Theo mình đây là phần mềm tốt, giữ được màu sắc trung thực, thao tác dễ dàng. Bạn nên tìm hiểu trước khi chỉnh sửa thêm bằng Lightroom. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh ảnh Raw bằng View NX-i . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *