Chỉnh âm thanh trong Premiere chi tiết bằng Video

Rate this post

Trong hướng dẫn âm thanh trong Premiere. Bạn sẽ biết cách điều chỉnh âm lượng, đồng bộ hóa âm thanh và loại bỏ tiếng ồn. Mọi thứ được giải thích chi tiết thông qua các bài báo, hình ảnh và video. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tin học Adobe Premiere.

1. Chỉnh độ to, nhỏ trong Premiere

tăng giảm âm lượng trong buổi ra mắt

Để bắt đầu, chúng ta tìm hiểu 3 cách điều chỉnh âm lượng trong Premiere. Cách đơn giản nhất là nhấp chuột phải vào bản âm thanh. Sau đó chọn Tăng âm thanh.

tăng âm thanh

Ta chọn Adjust Gain by rồi nhập các thông số. Thao tác này tương tự như xoay nút âm lượng trên loa. Ví dụ: tôi muốn âm thanh to hơn 5 dB. Sau đó nhập +5 dB, âm thanh gốc sẽ thêm 5 dB. Chúng ta sẽ thấy âm thanh phát ra mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vì vậy, làm thế nào để bạn giảm âm lượng? Bạn chỉ cần đặt dấu (-) phía trước. Ví dụ muốn giảm 5 db thì nhập -5 là xong. Cuối cùng, nhấp vào nút OK. Đây là cách dễ nhất để tăng giảm âm lượng trong Premiere.

cách tăng âm lượng trong buổi ra mắt

Chúng ta đã đến với cách thứ hai để tăng giảm âm lượng. Đầu tiên, chọn Công cụ lựa chọn hoặc nhấn phím tắt V. Sau đó chuyển sang đoạn âm thanh bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một đường ngang bên cạnh mũi tên màu. Chúng ta chỉ cần kéo hàng này để tăng âm lượng. Và kéo xuống để giảm âm lượng. Khi bạn kéo, bạn sẽ thấy thông số dB thay đổi trên màn hình. Phương pháp này đơn giản như vậy.

tăng giảm âm lượng trước

Nếu 2 cách trên vẫn chưa làm bạn hài lòng. Sau đó chọn đoạn âm thanh rồi nhìn lên góc trên cùng bên trái. Tại đây, chúng ta chọn Volume rồi nhập các thông số. Bạn có thể kết hợp với Keyframe để kiểm soát âm thanh chi tiết hơn. Vậy làm cách nào để tắt âm thanh trong Premiere?

tắt âm thanh Adobe Premiere

Điều này rất đơn giản. Chúng ta nhấn vào chữ M để tắt hoàn toàn âm thanh trong mỗi bài hát. Vậy là bạn đã biết 3 cách tăng giảm âm lượng trong Premiere. Quá dễ.

Tham Khảo Thêm:  Cắt ảnh trong Photoshop chi tiết bằng Video

2. Đồng bộ hóa âm thanh trong Premiere

cách đồng bộ âm thanh trong buổi ra mắt

Để tiếp tục, chúng ta tìm hiểu cách đồng bộ hóa âm thanh trong Premiere. Nó giúp bạn đồng bộ hóa âm thanh từ máy ảnh với micrô. Chúng tôi chọn tất cả nội dung chúng tôi muốn đồng bộ hóa. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Đồng bộ hóa.

đồng bộ hóa âm thanh trong buổi ra mắt

Tiếp tục chọn Âm thanh. Bạn sẽ thấy lựa chọn Đường 1 hoặc 2. Vậy chúng là gì? Thông thường, khi thu âm bằng micro và card âm thanh. Họ chỉ ghi 1 kênh âm thanh. Tương ứng với kênh 1 hoặc 2. Thông số này thường được ghi ở mặt trước của Sound Card. Tại đây, họ nên chọn đoạn âm thanh phù hợp và nhấn OK.

Phần mềm sẽ đồng bộ hóa các bản âm thanh đã chọn. Đảm bảo mọi chi tiết đều chính xác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể đồng bộ hóa. Do âm thanh quá nhỏ hoặc quá to. Cách duy nhất để thực hiện thủ công là đồng bộ hóa. Hãy cùng tìm hiểu cách khử nhiễu trong Premiere.

3. Cách loại bỏ tiếng ồn trong buổi ra mắt

khử tiếng ồn buổi ra mắt

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách khử tiếng ồn, để có âm thanh hay hơn. Nhấp vào Hiệu ứng, chọn Hiệu ứng âm thanh > Giảm tiếng ồn > Tiếng ồn.

khử nhiễu âm thanh với Denoise

Giữ nút chuột trái DeNoise và kéo nó vào rãnh âm thanh.

buổi ra mắt giảm tiếng ồn

Bạn sẽ thấy DeNoise ở góc bên trái. Tại đây, chúng tôi nhấp vào Chỉnh sửa. Sau đó, thay đổi Số lượng để tăng hoặc giảm loại bỏ tiếng ồn. Bạn có thể nhấn phím cách trên bàn phím để nghe trong khi chỉnh sửa.

Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào Tiếng ồn đầu ra. Để nghe loại tiếng ồn nào được loại bỏ. Nó phụ thuộc vào thiết bị ghi âm và môi trường. Chọn thông số mang lại hiệu quả cao nhất. Tránh loại bỏ tiếng ồn quá mức dẫn đến biến dạng. Mọi thứ thật đơn giản.

Tham Khảo Thêm:  Top hơn 100 bộ hình nền full hd cho pc mới nhất

4. Chuyển đổi đơn âm thành âm thanh nổi

chuyển đổi đơn âm thành âm thanh nổi

Ở phần trước mình đã đề cập đến khả năng ghi 1 kênh âm thanh vào SoundCard. Vậy làm thế nào để bạn có đủ 2 kênh âm thanh. Rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn Audio Track rồi nhấp chuột phải. Sau đó chọn Kênh âm thanh.

chuyển đổi mono sang stereo

Tại đây, bạn chỉ cần đánh dấu như trong hình. Ví dụ: tôi ghi với kênh bên trái và kênh bên phải bị thiếu. Sau đó, chỉ cần đánh dấu đúng kênh và bạn đã hoàn tất. Premiere sẽ tự động sao chép kênh bên trái sang bên phải. Sau đó nhấn OK. Bây giờ bạn sẽ nghe thấy đầy đủ 2 kênh trên loa hoặc tai nghe của mình. Dễ như ăn bánh.

5. Dàn âm thanh cực chất trong buổi ra mắt

chỉnh âm thanh trong buổi ra mắt

Bạn muốn có giọng nói hay như một phóng viên chuyên nghiệp trên VTV? Nhưng thực tế là nhàm chán. Đừng lo lắng, Premiere sẽ giúp bạn nói tốt như một phóng viên. Chúng ta nhấn vào mục Hiệu ứng, chọn Hiệu ứng âm thanh. Sau đó tìm Multiband Compressor. Nhấn giữ chuột trái, kéo thả vào đoạn âm thanh.

cách chỉnh âm thanh trong Premiere

Tiếp tục nhấn vào Edit, chọn Preset rồi chọn Broadcast. Phần này giúp âm thanh rõ ràng và dễ nghe hơn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho phù hợp với sở thích của mình. Thông thường, tôi thấy các giá trị mặc định khá tuyệt. Tốt hơn nhiều cho chắc chắn.

bộ cân bằng tham số

Làm cho giọng nói của bạn thậm chí tốt hơn. Ta chọn vào Parametric Equalizer. Giữ nút chuột trái và kéo đến bản âm thanh trong Premiere.

hiệu chỉnh âm thanh với bộ cân bằng tham số

Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa. Ở bảng bên phải, chúng ta nhấn vào Presets và chọn Vocal Enhancer.

giảm âm trầm trong Premiere

Giọng nói quá thấp? Không sao, bạn chỉ cần giảm tham số vị trí của mũi tên màu đỏ. Tính năng này giúp loại bỏ âm trầm trong âm thanh. Tất nhiên, chỉ cần thu nhỏ nó lại. Nghe như thái giám đau lắm. Bạn có thể kết hợp bộ nén nhiều băng tần và bộ cân bằng tham số để có kết quả tốt hơn. Như vậy là mình đã chia sẻ các cách chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere rồi.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 99 hồng hình nền máy tính dễ thương mới nhất

6. Cách ghép nhạc trong Adobe Premiere

cách ghép nhạc trong buổi ra mắt

Bạn muốn trộn nhạc trong Adobe Premiere? Được rồi, phần này là dành cho bạn. Bạn có thể tải nhạc từ Thư viện Youtube, Pixabay hoặc Adobe Stock. Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu cách sử dụng nhạc trong Premiere. Bấm vào Âm thanh và sau đó chọn Duyệt. Phần mềm sẽ hiển thị các thể loại nhạc trong Adobe Stock.

Bạn có thể lọc theo thể loại, cảm xúc. Sau đó nhấn play để nghe. Premiere sẽ phát nhạc được liên kết với video của bạn. Nếu thích, bạn chỉ cần giữ bài hát đó rồi kéo đến vị trí cần sử dụng. Lưu ý, Adobe Stock là bản nhạc có bản quyền. Bạn phải mua trước khi đăng lên Youtube.

thêm nhạc vào Premiere

Tất nhiên, bạn có thể tải nhạc từ Youtube và Thư viện Pixabay. Sau đó đặt nó vào Premiere. Sau đó kéo nó đến vị trí mong muốn. Tại đây, bạn có thể di chuyển, cắt xén, tăng giảm âm lượng và các hiệu ứng.

Bộ trộn theo dõi âm thanh

Sau khi bạn đã chọn được những bài hát yêu thích. Tôi thường vào Audio Track Mixer để điều chỉnh âm lượng. Chúng ta sẽ kéo thanh trượt hoặc nhập thông số tăng giảm âm lượng. Sau đó bấm nút Play để nghe. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách chỉnh âm thanh trong Premiere. Nếu có một phần không rõ ràng. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn. Tạm biệt chúc may mắn.

7. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh âm thanh trong Premiere chi tiết bằng Video . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *