Chép hình từ máy ảnh vào điện thoại

Rate this post

Làm cách nào để sao chép ảnh từ máy ảnh vào điện thoại? Khi máy ảnh của bạn không có Wi-Fi, thẻ nhớ Wi-Fi không hề rẻ. Máy tính xách tay không được mua hoặc quá nặng để mang theo. Đây là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và nhắn tin nhờ tư vấn. Mình có cách chép ảnh từ máy ảnh vào điện thoại. Cách tiếp cận này đáp ứng nhiều tiêu chí, bao gồm giá rẻ, ổn định, tốc độ cao và dễ sử dụng.

Làm cách nào để lấy ảnh từ điện thoại sang điện thoại?

Chọn cáp OTG để chép ảnh vào điện thoại

Điện thoại Android sử dụng 2 loại chân USB. Phổ biến nhất là chân cắm Micro USB trên điện thoại Samsung. Chân Micro USB hơi dẹt, một bên nhỏ hơn bên còn lại.

Micro-USB-OTG-điện thoại-điện thoại-Samsung

Bây giờ hãy kiểm tra cổng USB trên điện thoại của bạn. Nếu nó giống hình trên thì đó là cổng Micro USB. Nếu nó không giống nhau thì sao? Có lẽ 99% điện thoại của bạn sử dụng cổng USB-C.

Adapter-USB-C-OTG

Cổng USB-C có thiết kế hai mặt giống hệt nhau và bo tròn hơn so với Micro USB. Vậy là bạn đã biết nên mua cáp Micro USB hay USB-C OTG rồi phải không? Còn iPhone thì sao?

OTG-cho-điện-thoại-iphone

Đối với iPhone bạn cần chọn cáp Yếu tố loại OTGt, có bộ xử lý trong cáp và được chứng nhận bởi Apple. Nếu không theo tiêu chuẩn thì iPhone và máy ảnh rất khó kết nối. Cáp OTG iPhone 10K đến 20K thường không kết nối được với iPhone chạy iOS 13. Ok! Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 3 loại cáp OTG cho điện thoại Android, iPhone.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng Canon DPP

Sao chép ảnh từ máy ảnh vào điện thoại bằng cáp USB

Chuyển ảnh từ máy ảnh Canon sang điện thoại

Bạn cần mua đầu chuyển Micro USB – USB Type A như trong hình. Thiết bị nguyên bản giá khoảng 60 nghìn, hàng không tên chỉ từ 20 nghìn. Thiết bị thứ hai là cáp USB đi kèm với máy ảnh. Loại cáp này thường được đóng hộp và ít được sử dụng. Nikons mới hơn sử dụng cáp Nikon UC-E6.

chép ảnh từ máy ảnh vào điện thoại

Sau đó, chúng tôi tham gia theo trình tự như được hiển thị. Adapter nằm ở giữa, có tác dụng chuyển đổi từ USB Type A sang Micro USB. Đầu còn lại của cáp kết nối với cổng USB của máy tính.

kết nối với nikon d7100 qua điện thoại

Sau khi kết nối, điện thoại có các tính năng giống như máy tính. Bạn có thể sao chép ảnh vào điện thoại với tốc độ rất cao. Vậy bước tiếp theo là gì? Tôi đã làm một mô hình để bạn có thể hiểu.

Sao chép ảnh từ Nikon D7100 sang điện thoại Samsung

Kết nối với Nikon qua điện thoại

Sau khi bật camera lên điện thoại sẽ hiện thông báo như hình. Chúng tôi chọn “Trình nhập máy ảnh” để sao chép ảnh vào điện thoại. Hai tùy chọn còn lại không sao chép ảnh thô.

thay đổi biểu tượng trên điện thoại của bạn

Điện thoại sẽ đọc tất cả các hình ảnh trên thẻ nhớ. Bạn kiên nhẫn chờ khoảng 30 giây để quá trình hoàn tất. Nó phụ thuộc vào tốc độ của thẻ nhớ và số lượng hình ảnh bên trong.

thay đổi biểu tượng trên điện thoại của bạn

Sau đó chọn những bức ảnh bạn muốn sao chép vào điện thoại của mình. Bạn có thể chọn theo ngày hoặc ảnh cá nhân. Nếu muốn tìm chính xác số lượng ảnh, bạn có thể nhấn vào nút tìm kiếm ở góc trên bên phải.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn với hơn 100 hình nền desktop độc cho win 7 hay nhất
thay đổi tôi trên điện thoại

Tất cả ảnh đã chọn sẽ được sao chép vào điện thoại. Tất nhiên, chất lượng và kích thước ảnh gốc không thay đổi. Đây là một trong hai chế độ tôi thường sử dụng trong các chuyến chụp ảnh đường dài. Vậy bản sao của bức ảnh ở đâu?

chuyển đổi nico thô sang điện thoại

Ảnh của bạn sẽ nằm trong bộ nhớ trong của điện thoại. Thư mục phù hợp với kiểu máy ảnh được gắn vào điện thoại. Vì vậy, chúng tôi khám phá ra một cách. Phương pháp này là kinh tế và ổn định. Nhưng nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng của máy ảnh và chỉ sao chép ảnh. Tôi có một cách thứ hai linh hoạt hơn.

Chép ảnh từ máy ảnh vào điện thoại bằng đầu đọc thẻ nhớ

kiểm tra số điện thoại của bạn

Bạn chuẩn bị một đầu chuyển USB, phù hợp với điện thoại đang sử dụng. Một đầu đọc thẻ nhớ. Bạn có thể sao chép từ nhiều loại thẻ nhớ SD, CF, MemoryStick…

tải điện thoại cho điện thoại

Chúng ta cắm thẻ nhớ của máy ảnh vào điện thoại chứ không cắm trực tiếp vào máy ảnh. Chế độ này ổn định và linh hoạt hơn chế độ trước. Điện thoại sẽ hiểu thẻ nhớ là USB ngoài. Chúng ta có thể ghi, xóa, sao chép hoặc định dạng thẻ nhớ. Tính năng mà phương pháp số 1 không làm được.

Kiểm tra thẻ SD của điện thoại

Điện thoại sẽ thông báo, có một thiết bị USB được kết nối. Bấm vào tên của ổ đĩa USB để sao chép hình ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn hơn 100 bá đạo hình nền mở khóa troll mới nhất
sao chép tôi từ sd sang điện thoại

Tất cả các thư mục trên thẻ nhớ sẽ được hiển thị, chọn DCIM. Bạn có thể sao chép toàn bộ thư mục hoặc hình ảnh riêng lẻ. Tôi sẽ cố gắng sao chép nó cho tất cả các bạn xem.

sao chép tôi raw trên điện thoại

Đánh dấu những bức ảnh bạn muốn sao chép vào điện thoại. Sau đó chọn “Sao chép” ở góc bên phải. Một số sử dụng điện thoại mới hơn có thể khác. Bạn tìm trong khu vực này sẽ có tính năng sao chép.

chụp ảnh trên điện thoại của bạn

Chọn thư mục mà bạn muốn sao chép hình ảnh. Bạn có thể chọn bộ nhớ trong điện thoại hoặc thẻ nhớ điện thoại.

chuyển đổi nikon raw sang điện thoại

Điện thoại sẽ sao chép các hình ảnh đã chọn, chờ cho nó hoàn thành. Như vậy là mình đã chia sẻ 2 cách chép ảnh từ máy ảnh vào điện thoại. Cả hai đều rẻ, ổn định và tốc độ cao. Chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn có nhiều bức ảnh vui vẻ hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chép hình từ máy ảnh vào điện thoại . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *