Chép ảnh từ máy ảnh vào máy tính như thế nào

Rate this post

Xin chào! Làm thế nào để bạn sao chép ảnh từ máy ảnh vào máy tính? Kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính, sử dụng đầu đọc thẻ, Wi-Fi hoặc Bluetooth? Trong 4 cách trên thì mình thích dùng cáp USB và đầu đọc thẻ hơn.

Lưu ý chép ảnh từ máy ảnh vào máy tính

cửa sổ 10

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Windows 10 để sao chép ảnh, từ đầu đọc thẻ và cáp USB sẽ thuận tiện hơn. Vì Windows 10 hỗ trợ Driver rất tốt. Chỉ cần kết nối máy ảnh với máy tính thông qua cáp USB. Không cần cài thêm driver như Windows XP/7. Trong trường hợp sử dụng đầu đọc thẻ, Windows 10 giúp hạn chế lỗi, khi bạn lỡ tay rút hoặc mất kết nối. Điều này làm cho dữ liệu và thẻ nhớ an toàn hơn. Đây là bước đầu tiên được thực hiện.

Sao chép ảnh từ máy ảnh vào máy tính bằng cáp USB

Hầu như tất cả các máy ảnh đều đi kèm với cáp USB. Nó giúp kết nối camera với máy tính một cách ổn định nhất. Vì những sợi cáp USB này có giá rất đắt, từ 300 – 700 nghìn. Nếu bạn làm mất nó, bạn có thể mua lại từ các nhà sản xuất phụ kiện. Giá rẻ hơn, chất lượng cũng khá tốt.

Tham Khảo Thêm:  Top nhiều hơn 95 hình nền con ma đeo mắt kính tuyệt vời nhất
Bạn được chào đón để trở lại máy tính

Đầu nhỏ trên cáp USB sẽ gắn vào máy ảnh và đầu lớn sẽ gắn vào máy tính. Khởi động máy ảnh và đợi khoảng 10 giây. Để máy tính nạp thêm Driver, giúp nhận dạng camera. Lưu ý, tắt Wi-Fi trên máy ảnh, vì cổng USB bị tắt khi sử dụng Wi-Fi.

Trình khám phá tệp Windows 10

Tiếp tục mở trình quản lý thư mục File Explorer. Tìm biểu tượng máy ảnh có cùng tên với biểu tượng bạn đang kết nối. Vì đôi khi chúng ta kết nối nhiều hơn 1 camera. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Mở. Tiếp tục mở và duyệt ảnh như bình thường.

Bạn khỏe không?

Sau đó chọn các hình ảnh để sao chép. Chọn tất cả bằng cách nhấn Ctrl+A, chọn nhiều ảnh bằng cách giữ Ctrl+click và chọn Copy.

vỏ máy ảnh nikon d7100

Sau đó chọn vị trí lưu ảnh và click chuột phải và Paste nó. Thời gian sao chép ảnh phụ thuộc vào số lượng ảnh và tốc độ đường truyền của các điểm kết nối. Vậy ưu và nhược điểm của phương pháp này là gì?

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng cáp USB để sao chép ảnh

Dấu hiệu tốt

 • Tiết kiệm tiền vì cáp USB thường đi kèm với máy ảnh và mua cũng rất rẻ
 • Kết nối ổn định, chưa bao giờ gặp trường hợp mất kết nối khi copy ảnh
 • Khắc phục hiện tượng máy tính không nhận thẻ nhớ khi sử dụng đầu đọc thẻ
 • Hạn chế lỗi format thẻ nhớ

ranh giới

 • Tốc độ chậm vì hầu hết máy ảnh đều sử dụng USB 2.0
 • Sao chép hàng loạt, tiêu thụ rất nhiều pin

Vậy là chúng ta đã biết cách chép ảnh bằng cáp USB và những ưu nhược điểm. Đây là cách tôi sử dụng nó nhiều nhất. Bởi vì nó có rất nhiều điểm tốt mặc dù hơi chậm.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn hơn 100 hình nền powerpoint mới nhất màu trắng tuyệt vời nhất

Sao chép ảnh bằng đầu đọc thẻ vào máy tính

Hiện nay, đầu đọc thẻ rất đa dạng và rẻ tiền. Bạn có thể mua đầu đọc USB 3.0 loại tốt với giá 250-300 nghìn. Đặc biệt hữu ích khi sao chép ảnh và video khối lượng lớn. Vậy làm thế nào để sử dụng nó?

Kiểm tra tôi trên đầu máy tính

Rất đơn giản! Tắt máy ảnh, tháo thẻ nhớ và lắp vào đầu đọc thẻ. Sau đó kết nối đầu đọc với máy tính. Máy tính sẽ hiểu thẻ nhớ là USB.

Bạn đi đâu

Mở File Explorer, tìm biểu tượng đầu đọc thẻ và chọn Mở. Tiếp tục duyệt ảnh và sao chép những cái bạn thích.

chào mừng đến với máy tính

Cuối cùng nhấn vào nơi lưu ảnh về máy tính là xong! Tốc độ sao chép thường rất nhanh khi sử dụng thẻ nhớ Class 10 trở lên và đầu đọc thẻ USB 3.0. Vì vậy, có bất kỳ hạn chế trong cách này?

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng đầu đọc thẻ

Dấu hiệu tốt

 • Tốc độ sao chép thường nhanh hơn kết nối máy ảnh với máy tính
 • Hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ
 • Cắm và chạy, không phiền phức về hệ điều hành
 • Cấp độ dễ nhất khi cần thêm tốc độ

NHỮNG HẠN CHẾ

 • Đôi khi không nhận thẻ nhớ. Trong khi thẻ nhớ vẫn sử dụng bình thường, khi lắp vào camera vẫn nhận.
 • Đôi khi làm nhầm Format thẻ nhớ, kết nối lại máy để chụp Format. Nguyên nhân do rút nhầm, đầu đọc thẻ không tốt.

ĐƯỢC RỒI! Như vậy là bạn đã biết 2 cách chép ảnh từ máy ảnh vào máy tính. Đây là phương pháp tôi sử dụng để có kết quả tốt nhất. Còn Wi-Fi thì tạm được, chụp từ xa thì phải có hình trực tiếp trên máy tính. Không phù hợp với số lượng lớn ảnh và video. Kết nối Bluetooth rất chậm, copy không biết khi nào mới xong một ảnh gốc. Vậy nên sử dụng phương pháp nào trong hai phương pháp?

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 99 ảnh among us đẹp làm hình nền mới nhất

Tôi nên sử dụng đầu đọc thẻ hay kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính?

Sợ làm hỏng máy ảnh của bạn? Có nhiều tin đồn, việc cắm máy ảnh vào máy tính sẽ khiến main bị hư phần khe cắm thẻ nhớ! Tôi đã từng rất sợ hãi. Để làm rõ sự việc trên, Tr đã gắn nhiều camera vào máy tính. Để chụp ảnh, xem ảnh và tải ảnh lên trong nhiều năm. Dùng cáp USB nguyên bản, cáp dởm nhưng chưa có camera nào hư main.

Kiểm tra tên, tài liệu hoặc bìa USB của bạn

Nhiều dòng xe vẫn nối đuôi nhau nối đuôi nhau ngày này qua ngày khác. Từ kinh nghiệm này, tôi thấy rằng cách nào mang lại sự tiện lợi và thoải mái thì hãy sử dụng cách đó. Kết nối trực tiếp không bị tổn thương Máy ảnh của bạn Vì trong máy tính có nhiều thiết bị ngoại vi như máy in, USB, Wi-Fi, Wacom. Họ đã ngủ với nhau trong nhiều năm và không bao giờ chia tay. Hi vọng bác sẽ thoải mái, chụp nhiều ảnh vui vẻ hơn. Cái gì nên được sử dụng thay thế? Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chép ảnh từ máy ảnh vào máy tính như thế nào . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *