Chế độ TTL trên Nikon SB-900

Rate this post

Chế độ TTL trên Nikon SB-900 Tương thích tốt với máy ảnh DSLR của Nikon. Máy ảnh sẽ tự động đo và điều chỉnh công suất và mức thu phóng. Vì vậy, chúng tôi có được những bức ảnh đẹp trong hầu hết các điều kiện. Tôi và bạn bè học cách sử dụng TTL trên Nikon SB-900.

Đặt chế độ TTL trên Nikon SB-900

Nikon SB-900 TTL TTL

Bạn cần gắn đèn vào camera, sau đó vặn công tắc sang vị trí ON. Nikon SB-900 sẽ hiển thị các cài đặt từ lần sử dụng cuối cùng. Chúng tôi nhấn phím cách thức để chọn chế độ chụp. Đèn sẽ trở lại từ TTL > TTL- BL > A > M > GN > RPT. Bạn có thể quay con lăn chính để lựa chọn nhanh hơn. Do đó, chúng tôi có hai chế độ TTL.

  • TTL: Máy ảnh điều chỉnh công suất đèn flash để đối tượng được chiếu sáng phù hợp
  • TTL-BL: Máy ảnh điều chỉnh công suất sao cho ánh sáng giữa chủ thể và môi trường được cân bằng. Nó giúp bảo vệ nền trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Bạn phải chuyển sang đo sáng trung tâm hoặc ma trận để sử dụng TTL-BL
Nắp TTL trên Nikon SB-900

Phía dưới hiển thị ISO được cài đặt trên máy ảnh. Phần này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn các cài đặt thay vì nhìn vào màn hình máy ảnh. Các thông số được cập nhật liên tục khi cơ thể thay đổi.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 99 đặt hình nền điện thoại may mắn hay nhất
cách sử dụng TTL trên Nikon SB-900

Ở giữa là phạm vi flash hiệu quả. Như trong ảnh, đèn sẽ chiếu sáng hiệu quả trong khoảng từ 0,7 đến 8,2 m. Thông số sẽ thay đổi khi bạn thay đổi ISO, khẩu độ, tiêu cự và zoom. Nói chung, các đối tượng trong phạm vi này sẽ sáng hơn đáng kể.

Hướng dẫn sử dụng Nikon sb-900

Bên dưới một chút là các thông số về tiêu cự và khẩu độ của camera. Thông thường, Nikon SB-900 sẽ tự động nhận dạng máy ảnh DX hoặc FX. Sau đó, điều chỉnh độ phóng đại của đèn flash để phù hợp với độ dài tiêu cự đang sử dụng. Bác có cách chỉnh DX hoặc FX nếu xe không tự chuyển số.

Viết tắt của EV trong SB-900

Ở chế độ TTL trên Nikon SB-900, chúng tôi nhấn phím EV để bù sáng. Bạn có thể nhấn EV nhiều lần hoặc xoay con lăn chính. Thông số EV sẽ chuyển sang góc bên phải. Khoảng cách hiệu quả của đèn cũng khác nhau. Tăng EV sẽ làm cho đối tượng sáng hơn và ngược lại tối hơn.

Tùy chỉnh chế độ TTL trên Nikon SB-900

Trong một số trường hợp flash không nhận dạng DX hoặc FX. Bạn có thể tùy chỉnh SB-900 theo nhu cầu của mình.

Chân - Đèn flash Nikon

Nhấn và giữ phím OK trong 2 giây, chúng ta sẽ vào Menu Cài đặt SB-900. Bạn có thể chọn mét hoặc feet để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nikon FX-DX Flash

Đi xuống một chút, chúng ta có thể chọn hệ thống DX hoặc FX. Chọn camera phù hợp, zoom ánh sáng chính xác hơn. Từ đó, chủ thể có độ sáng tốt, không bị mất sức mạnh của đèn.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn hơn 97 iphone hình nền nokia 1280 độc đáo hay nhất
khôi phục máy ảnh nikon sb-900

Cuối cùng chọn phương thức chiếu sáng, bạn sẽ thấy độ zoom của đèn thay đổi. Trong khi Auto Zoom vẫn đang hoạt động

  • Trọng tâm: Tỏa sáng thẳng và tập trung vào khu vực trung tâm
  • Tiêu chuẩn: Khác nhau với mực thu phóng tiêu chuẩn
  • thậm chí: Ánh sáng lan sang hai bên nhiều hơn so với zoom tiêu chuẩn

Điều này giúp bạn chủ động hơn thay vì phụ thuộc vào Auto Zoom. Như vậy là chúng ta vừa học cách sử dụng TTL trên Nikon SB-900. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ TTL trên Nikon SB-900 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *