Chế độ lấy nét Nikon D90

Rate this post

Nhiều bạn hỏi cách sử dụng Nikon D90. chế độ tập trung vì Đây là dòng xe cũ nên có nhiều thay đổi so với xe mới. Giờ ít người dùng D90. Nhưng tôi sẽ viết chi tiết cách sử dụng chế độ lấy nét của Nikon D90. Để hiểu về các dòng xe từ Nikon D90 trở về trước.

Chế độ lấy nét AF-S và AF-C trên Nikon D90

Đầu tiên bạn phải gắn ống kính để chọn chế độ lấy nét. Sau đó nhìn vào phía bên trái của máy ảnh và ống kính. chuyển khoản Máy ảnhỐNG KÍNH thông qua vị trí AF (Lấy nét tự động).

bìa do lưới đặt Nikon D90

Nikon D90 hỗ trợ các chế độ lấy nét AF-C và AF-S. Nó không hỗ trợ AF-A như các máy ảnh mới hơn. Chúng tôi giữ phím AF và xoay con lăn phụ. Máy ảnh sẽ lần lượt chuyển từ AF-C sang AF-S.

  • AF-VILLIM: Lấy nét tĩnh, cho các đối tượng rất ổn định. Máy ảnh sẽ lấy nét khi nhấn nút chụp và dừng khi lấy nét xong.
  • AF-C: Lấy nét liên tục, dành cho chủ thể chuyển động. Máy ảnh lấy nét liên tục bằng cách giữ nút chụp cho đến khi ghi xong.
Tham Khảo Thêm:  Khám phá 92+ để ảnh người yêu làm hình nền mới nhất
lay net af-c nikon d903

Bạn có thể theo dõi trực tiếp trên màn hình chính. Sau khi đã chọn, chỉ cần nhả phím AF. Như vậy là bạn đã biết cách chọn lấy nét AF-C và AF-S trên Nikon D90.

Chọn điểm lấy nét trên Nikon D90

Chế độ AF-C và AF-S sẽ ảnh hưởng đến điểm lấy nét. Bạn có thể chọn giữa tự động, 1 điểm và 11 điểm.

Lấy nét tự động Nikon D90

Để bắt đầu, bấm phím Menu > Lấy nét tự động > OK.

Chế độ Vùng AF của Nikon d90

Tiếp tục chọn mục Chế độ vùng AF > OK.

chọn cài đặt mạng nikon d90
  • điểm duy nhất: Sử dụng một điểm lấy nét, trong số 11 điểm
  • vùng động: Sử dụng tất cả 11 điểm lấy nét, ưu tiên được chọn
  • khu vực ô tô: Sử dụng điểm lấy nét tự động
  • theo dõi 3D: Sử dụng 11 điểm lấy nét. Điểm lấy nét tự động di chuyển cùng với đối tượng trong khi giữ nút chụp.

Như vậy là chúng ta đã biết cách chọn điểm lấy nét trên Nikon D90. Khi chụp đối tượng đứng yên, bạn nên sử dụng 1 điểm lấy nét. Khi chụp đối tượng chuyển động, nên sử dụng 11 điểm hoặc 3D. Điều này làm cho nó dễ tập trung hơn nhiều.

Định tâm điểm lấy nét

điểm lấy nét trung tâm nikon d90

Trên Nikon D90, bạn có thể chọn độ lớn của tiêu điểm. Để phù hợp với bất kỳ đối tượng. Đối tượng chiếm diện tích nhỏ trong ảnh thì chọn điểm lấy nét nhỏ hơn và ngược lại.

Cách đặt net Nikon d90

Khi bạn chọn Bình thường hoặc Rộng, bạn sẽ thấy kích thước của điểm lấy nét thay đổi trong kính ngắm. Phương pháp này chỉ áp dụng cho kính ngắm, chúng tôi có một phần riêng cho Kính ngắm.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 99 girl hình nền máy tính anime ngầu tuyệt vời nhất

Cài đặt điểm lấy nét trong LiveView Nikon D90

lay net liveview nikon d90

Bạn có thể mở Liveview bằng cách nhấn phím LV màu đỏ. Sau đó đến điểm a7, đặt tiêu điểm LV.

Bộ điều khiển bàn phím Nikon d90

Ngoài Bình thường và Rộng, chúng tôi có tiêu điểm ưu tiên khuôn mặt. Nó làm cho việc tập trung vào các đối tượng con người dễ dàng hơn. Dù đã nhiều năm tuổi nhưng D90 vẫn khá đầy đủ các món ăn.

Di chuyển điểm lấy nét trên Nikon D90

chuyển sang mạng nikon d90

Ngoài chế độ Auto Area, bạn có thể di chuyển điểm lấy nét. Bằng cách nhấn phím số 1, ở vị trí mở khóa. Sau đó sử dụng điều hướng (2) để di chuyển trong vị trí của 11 điểm lấy nét. Sau đó nhấn phím OK (3), di chuyển điểm lấy nét vào giữa. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các loại máy ảnh Nikon từ cũ đến mới.

Ngoài các cài đặt chính, để chọn chế độ và di chuyển điểm lấy nét. Chúng tôi cũng có các cài đặt nhỏ, giúp kiểm soát quá trình lấy nét chính xác hơn.

Bật và tắt đèn chiếu hậu

làm mạng nhanh nhờ nikon d90

Đèn nền trên kính ngắm sẽ tự động bật trong môi trường ánh sáng yếu. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn hoặc bật luôn. Xin bấm Menu > Cài đặt tùy chỉnh Menu > Lấy nét tự động > Chiếu sáng điểm AF > OK. Ở đây nó sẽ giúp bạn kiểm soát đèn nền tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 88+ anime girl hình nền bàn phím anime hay nhất

Điểm lấy nét di chuyển không giới hạn

điểm lấy nét bao quanh nikon d90

Theo mặc định, điểm lấy nét sẽ dừng lại khi chạm vào cạnh của khung ngắm. Điều đó cũng tốt, nhưng một số muốn di chuyển tự do hơn. Bạn có thể chọn tối đa a5 và nhấn OK.

d90

Chọn xong nhấn OK. Từ bây giờ, điểm lấy nét sẽ được khoanh tròn trong khung ngắm. Giúp đưa điểm lấy nét về vị trí ban đầu dễ dàng hơn. Vậy là Tr đã hướng dẫn cách sử dụng chế độ lấy nét trên Nikon D90. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ lấy nét Nikon D90 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *