Chế độ lấy nét Nikon D700

Rate this post

Chế độ lấy nét của Nikon D700 khác với Nikon mới hơn. Đôi khi gây khó khăn cho những ai muốn trải nghiệm xe cũ. Nhiều bạn đang dùng Nikon D700 xin chia sẻ cách chọn và áp dụng cho ảnh hiệu quả hơn. Tr và các bạn tìm hiểu thêm qua bài viết. Tôi hy vọng sẽ giúp bạn làm quen với D700.

Chọn chế độ lấy nét trên Nikon D700

Nhìn sang cạnh trái của camera, chúng ta có phím chọn chế độ lấy nét. Công tắc này có ba chức năng, được ký hiệu là C, S và M.

lay net af-c Nikon d700

C = AF-C, chế độ lấy nét liên tục. Máy ảnh sẽ lấy nét liên tục bằng cách giữ phím AF-ON hoặc phím chụp 1/2. Nó thường được sử dụng để chụp các đối tượng chuyển động nhanh. Tôi thường sử dụng AF-C để chụp người mẫu trình diễn. Thể thao động vật và các hoạt động. Cơ hội có được ảnh đẹp sẽ cao hơn so với AF-S.

lay net af-s nikon d700

S = AF-SẼ, là chế độ lấy nét tĩnh. Máy ảnh chỉ lấy nét một lần khi nhấn phím AF-ON hoặc nút chụp 1/2. Lấy nét rất nhanh và chính xác. Nó lấy nét tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng và tiết kiệm năng lượng. Thường được sử dụng để chụp ảnh chân dung, tĩnh vật hoặc sản phẩm. Đối với các đối tượng có độ bền cao, nên sử dụng AF-S. Đây cũng là chế độ lấy nét tôi sử dụng nhiều nhất.

Tham Khảo Thêm:  Xoá phông bằng Photoshop 2021
Đầu thu lưới cong d700

M = Lấy nét thủ công, là chế độ lấy nét bằng tay. Đối với ống kính AF-D, nên chuyển sang M trước khi xoay vòng lấy nét. Để tránh làm hỏng ống kính và mô-tơ bên trong thân máy.

Như vậy là bạn đã biết mình phải chọn C, S hay M. Khi bạn chọn C, S, hệ thống lấy nét sẽ hoạt động và mở ra các tùy chọn chi tiết hơn. Bao gồm cả việc chọn số điểm lấy nét và cách di chuyển điểm lấy nét. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Điểm lấy nét tự động trên Nikon D700

Sau khi chọn chuyển động C hoặc S, hãy nhìn vào mặt sau của D700. Chúng ta có thêm 3 lựa chọn về cách sử dụng điểm lấy nét. Tùy chọn đầu tiên, sử dụng điểm lấy nét tự động.

d700

Máy ảnh sẽ phân tích cảnh và xác định số điểm lấy nét sẽ sử dụng. Chúng ta không thể di chuyển xung quanh và chọn số điểm lấy nét theo ý muốn.

tự động lấy nét d700

Nếu AF-C được chọn, số điểm trong khung ngắm không hiển thị khi lấy nét. Bạn chỉ nhìn thấy điểm lấy nét khi sử dụng AF-S. Đây là cách lấy nét mà mình ít dùng nhất vì khó điều khiển.

Lấy nét đa điểm trên Nikon D700

d700

Nikon D700 có tổng cộng 51 điểm lấy nét và bạn có thể điều khiển nó theo ý muốn. Chọn vị trí trên 2. Sau khi được chọn, màn hình thông tin sẽ hiển thị số lượng điểm lấy nét đang được sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp với hơn 100 4k ultra hd hình nền 4k iphone mới nhất
9 điểm lấy nét d700

Sử dụng các phím điều hướng để di chuyển các điểm lấy nét đến vị trí mong muốn. Nhấn Ok để trở về trung tâm. Điểm tập trung trung tâm trong nhóm sẽ có ưu tiên cao nhất.

21 tài sản ròng
Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Lấy nét tự động/AF vùng động-/ok

Để chọn số điểm lấy nét, hãy vào Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Lấy nét tự động/Vùng AF động/ok. Có thể chọn tối đa 51 điểm và tối thiểu 9 điểm. Nhiều điểm lấy nét thường được ghép nối với AF-C, giúp theo dõi dễ dàng hơn. Vậy chọn 1 điểm ở đâu?

Chọn 1 điểm lấy nét trên Nikon D700

mạng 1 điểm d700

Tiếp tục quay lại mặt sau của Nikon D700, trượt xuống vị trí cuối cùng. Máy ảnh sẽ chuyển sang 1 điểm lấy nét. Sử dụng các phím điều hướng, di chuyển điểm này đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn sử dụng.

chọn lưới 1 diem trên máy ảnh nikon d700

Để quay lại trung tâm, nhấn nút Ok là xong. Như vậy là bạn đã hiểu và biết cách sử dụng hệ thống lấy nét của Nikon D700. Bài viết áp dụng cho D300s/D300. Nếu bạn để ý, việc chọn nhiều điểm lấy nét trên D700 hơi khó xử. Tôi phải quay lại menu. Để thuận tiện cho bạn, đây là một số lời khuyên cho bạn.

Chọn nhiều điểm lấy nét bằng phím Fn trên Nikon D700

Đầu tiên chuyển camera sang lấy nét đa điểm. Sau đó nhấn phím thông tin hai lần và chọn Fn. Sau đó nhấn Ok và chọn ở hàng thứ 2 của key Fn (Nút FN + Định dạng) và nhấn OK. Cuối cùng chọn nó Vùng AF động và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI kêt thuc

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng chế độ C trên Canon 70D
Nikon d700

Bây giờ hãy giữ phím Fn và xoay quay số phụ để xem… Bạn có thể chọn trong nháy mắt từ 9, 21, 51. Không cần phải ra vào Menu như bản gốc nữa. ĐƯỢC RỒI! Tr đã chỉ cách hiểu và sử dụng hệ thống lấy nét của Nikon D700. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ lấy nét Nikon D700 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *