Chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon

Rate this post

Chế độ lấy nét khuôn mặt đặc trưng trong các máy ảnh Nikon rất sớm. Nó làm cho việc tập trung vào các đối tượng con người dễ dàng hơn. Máy ảnh sẽ tự động theo dõi khuôn mặt trong cảnh. Để bạn có thời gian chờ đợi khoảnh khắc đẹp. Vậy cài đặt lấy nét khuôn mặt trên máy ảnh Nikon là gì? Ok, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Cài đặt chế độ lấy nét khuôn mặt trên máy ảnh Nikon

Ở máy ảnh DSLR Nikon được trang bị 2 hệ thống lấy nét riêng biệt. Hệ thống lấy nét qua kính ngắm không hỗ trợ nhận diện khuôn mặt. Chúng tôi cần mở LiveView để sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Tính năng này hoạt động tốt ở cả chế độ ảnh và phim.

Chế độ lấy nét LiveView của máy ảnh Nikon

Nhấn phím LV để đưa máy ảnh về chế độ LiveView. Máy ảnh sẽ sử dụng cảm biến để làm 2 việc: lấy nét và chụp ảnh. Thông thường, máy ảnh ở chế độ lấy nét điểm AF-S như hình trên. Ô vuông màu xanh ở đâu thì camera sẽ lấy nét ở vị trí đó. Điều này gây ra nhiều lo ngại khi chụp và quay phim với đối tượng là con người. Đặc biệt là khi đối tượng đó đang di chuyển qua lại trong khung hình.

Chọn chế độ lấy nét của máy ảnh Nikon

Giữ phím tròn ở giữa AF/MF trong khi mở LiveView. Kết hợp xoay ròng rọc phụ nằm phía sau cơ thể. Nhìn vào màn hình, bạn sẽ thấy máy ảnh chuyển đổi giữa AF-S, AF-C và AF-F. Vui lòng dừng lại khi bạn thấy AF-F.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 109+ hình nền powerpoint chu de xay dung hay nhất
AF-F Brother Nikpn D7200

Đây là chế độ theo dõi toàn thời gian. Máy ảnh liên tục lấy nét đối tượng đã chọn mà không cần phải nhấn lấy nét 1/2 hoặc phím AF-ON. Rất thuận tiện cho việc di chuyển chủ thể trong khung hình. Nhưng chúng tôi chưa nói với máy ảnh chúng tôi sẽ lấy nét ở đâu?

Chọn chế độ nhận diện khuôn mặt của máy ảnh Nikon

Tiếp tục giữ nút AF/MF ở giữa màu đỏ trong phần trước trong khi xoay con lăn chính nằm ở phía trước máy ảnh. Xem đồng thời trên màn hình LiveView. Máy ảnh sẽ chuyển đổi giữa các chế độ nhỏ, lớn và nhận diện khuôn mặt.

Bìa do thiết kế của Nikon

Chế độ nhận dạng khuôn mặt sử dụng hình người ở góc bên phải. Bây giờ bạn sẽ thấy một khung màu đỏ xung quanh khuôn mặt của đối tượng. Bạn chỉ cần buông phím chọn chế độ lấy nét là xong.

Lấy nét khuôn mặt máy ảnh Nikon

Chúng tôi đã thiết lập chế độ lấy nét toàn thời gian AF-F và kết hợp nó với tính năng nhận diện khuôn mặt. Máy ảnh tự động điều chỉnh hệ thống lấy nét để khuôn mặt của đối tượng luôn được lấy nét. Không cần thiết phải nhấn lấy nét 1/2 hoặc phím AF-ON trong thời gian này. Nếu muốn, bạn có thể nhấn phím lấy nét theo ý muốn. Ok, chúng tôi vừa nhận được nó chế độ lấy nét khuôn mặt trên máy ảnh Nikon. Chúc các bạn thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Chỉnh màu trong Photoshop chi tiết bằng Video

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *