Chế độ đo sáng Nikon D7100

Rate this post

Chế độ đo sáng của Nikon D7100 có 3 tùy chọn bao gồm, đo sáng toàn khung hình, đo sáng trung tâm và đo sáng điểm. Được sử dụng trong các tình huống khác nhau, nó giúp bạn có được bức ảnh phơi sáng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn và áp dụng 3 chế độ đo sáng trên D7100.

Thay đổi chế độ đo sáng trên Nikon D7100

chon che do cho nikon d7100

Bên cạnh màn hình phụ là phím chọn chế độ đo. Khi nhấn giữ phím này, máy ảnh sẽ hiển thị chế độ đo sáng đang được sử dụng. Để thay đổi, giữ phím chọn phép đo và xoay con lăn phụ. Máy ảnh sẽ trải qua 3 chế độ đo sáng liên tiếp.

nikon-d7100-đo sáng-phơi sáng

Mặt khác, chúng tôi có đo sáng toàn khung hình (Ma trận). đo trung tâm (Center) và đo điểm (Spot). Bạn cứ xoay tự do con lăn hỗ trợ, camera chỉ quay theo 3 chiều này.

Đo sáng toàn khung hình trên Nikon D7100

ma trận ma trận nikon d7100

Đo sáng toàn khung hình hoặc ma trận. Máy ảnh sẽ đo sáng tất cả các khung hình, để bức ảnh có ánh sáng tự nhiên nhất. Thường áp dụng cho chụp ảnh phong cảnh, hoặc chủ thể chiếm phần lớn khung hình. Chế độ này dùng tốt nhất với ống kính G, với CPU.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 104 hình nền liên minh cho máy tính tuyệt vời nhất
Dữ liệu ống kính Nikon không CPU

Nếu ống kính được gắn mà không có CPU và không được khai báo trong cài đặt. Máy ảnh tự động chuyển sang đo sáng trung tâm. Bạn phải cho máy ảnh biết loại ống kính không CPU mà bạn đang sử dụng. Để cài đặt đi đến Menu Cài đặt > Dữ liệu Thấu kính Không CPU và nhập các thông số của ống kính. Điều này sẽ giúp máy ảnh đo độ phơi sáng chính xác hơn.

Chế độ đo sáng trung tâm trên Nikon D7100

che đi cho nikon

Máy vẫn đo sáng full-frame tương tự như đo sáng full-frame. Nhưng ưu tiên cho trung tâm của khung hình. Khu vực này có đường kính khoảng 8 mm bên trong khung ngắm. Chế độ này hoạt động tốt nhất với ống kính CPU D/G. Khi sử dụng ống kính CPU, bạn có thể thay đổi diện tích vùng đo sáng.

khu vực trọng tâm trung tâm nikon

trong cài đặt Menu > Cài đặt tùy chỉnh Menu > Đo sáng/Phơi sáng > Khu vực ưu tiên trung tâm > OK. Ta có thể chọn diện tích vùng đo.

Đo sáng phơi sáng Nikon d7100

Nó có thể thay đổi từ 6-13 mm. Nó phụ thuộc vào kích thước của đối tượng và thói quen đo lường của bạn. Chọn một cách khôn ngoan và thử nghiệm để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn sử dụng ống kính không CPU. Vùng đo mặc định là 8 mm và không thể thay đổi.

NikonD7100. Chế độ đo tại chỗ

do Nikon d7100

Máy ảnh đo độ phơi sáng tại điểm lấy nét đã chọn. Vùng đo sáng là vòng tròn 3,5mm bao quanh điểm lấy nét, chiếm khoảng 2,5% toàn bộ khung hình. Thường áp dụng khi chụp ngược sáng, chủ thể quá nhỏ trong khung hình. Đo sáng điểm giữ cho đối tượng có ánh sáng phù hợp, bỏ qua độ phơi sáng trung bình của ảnh. Nếu chủ thể nằm ngoài vùng trung tâm, chủ thể quá nhỏ, độ tương phản cao, chọn đo sáng điểm. Lưu ý, nếu bạn sử dụng ống kính không CPU hoặc chọn điểm lấy nét tự động. Máy ảnh sẽ đo độ phơi sáng theo điểm lấy nét chính giữa. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu và chụp ảnh đẹp hơn. Cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn hơn 100 chibi avatar hoạt hình hình nền cute tuyệt vời nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ đo sáng Nikon D7100 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *