Chế độ chụp của Nikon D610

Rate this post

Nikon D610 có 9 chế độ chụp, hơn hẳn các máy cao cấp. Vì D610 là máy giá rẻ hướng đến đa dạng khách hàng hơn. Nikon D610 có nhiều chế độ chụp tự động, giúp bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp. Mình cùng các bạn tìm hiểu các chế độ chụp của D610 qua bài viết nhé.

Nikon D610. phương pháp chụp

Trên D610 chúng ta có hai chế độ để lựa chọn. Chế độ chụp chính ở trên cùng, chế độ phụ ở dưới. Các vòng này có khóa an toàn, bạn phải mở khóa này trước khi thay đổi chế độ chụp.

Chế độ tự động trên Nikon D610

Che bằng Tự động - Nikon D610

Auto là chế độ chụp hoàn toàn tự động. Phương pháp chụp này rất dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Bạn chỉ cần lập bố cục, lấy nét và chụp. Máy ảnh sẽ thiết lập, cân bằng trắng, kiểu ảnh và đo sáng… Vì vậy, trong Tự động, chúng ta có thể kiểm soát những gì.

Ở chế độ tự động, bạn kiểm soát cách bạn lấy nét, bao gồm AF-A/AF-S/AF-C và di chuyển các điểm lấy nét theo ý muốn. Đây là yếu tố duy nhất bạn có thể thay đổi thành Tự động.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 92 chúng ta của hiện tại hình nền hay nhất

Chế độ chụp flash trên Nikon D610

Che do thiếu đèn flash - Nikon D610

Ở chế độ tự động, đèn flash sẽ tự động đánh sáng. Bạn không thể điều khiển đèn nháy trong Tự động. Đôi khi điều này làm phiền bạn, vì vậy chúng tôi đã thêm “Flash Off”. Ở chế độ Tắt đèn flash, đèn flash luôn tắt. Phần còn lại của các tính năng giống hệt với Tự động. Bạn vẫn kiểm soát cách lấy nét và chọn điểm lấy nét.

Chế độ cảm giác

Cover by Sense - Nikon D610

Trong Sense bao gồm các cài đặt tốt nhất cho từng chủ đề khác nhau. Bạn cần chụp chủ đề gì thì chọn Sense. Sau đó xoay bánh xe phụ và điều hướng đến cài đặt bạn muốn sử dụng. Chế độ Sense có thể điều chỉnh chế độ lấy nét tương tự như Auto/Flash Off. Các thông số còn lại được điều chỉnh hoàn toàn tự động.

U1 và U2. cách

Che do U1 - Nikon D610

U1, U2 lưu trữ các cài đặt và chế độ chụp mà bạn thường xuyên sử dụng. Ví dụ bạn hay chụp M và phải tùy chỉnh rất nhiều cho từng chủ thể khác nhau. Thay vì làm điều tương tự mỗi lần. Bạn có thể chỉnh sửa trước rồi lưu vào U1 và U2. Ở những lần chụp tiếp theo, chỉ cần chuyển sang U1 và U2. Những thay đổi đối với chế độ M ban đầu không ảnh hưởng đến U1 và U2.

Chế độ chụp P (Programs)

Cover by P - Nikon D610

Chế độ P có chức năng tương tự như Auto. Ở chế độ P, máy ảnh tự động cài đặt khẩu độ và tốc độ màn trập để có được ảnh đủ sáng. Thích hợp cho những trường hợp bạn không có thời gian để quyết định nên sử dụng khẩu độ nào, tốc độ nào. Chế độ P có thể chỉnh ISO, lấy nét và nhiều thông số khác. Ở chế độ P, bạn có thể kết hợp tốc độ màn trập và khẩu độ để có ảnh đẹp hơn. Bằng cách xoay con lăn phụ cho đến khi P* xuất hiện. Sau khi chọn P*, xoay bánh sau để chuyển sang khẩu độ cần thiết. Tốc độ sẽ thay đổi tương ứng để có được hình ảnh phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 81+ sephera thần thoại hy lạp hình nền mới nhất

Một chế độ trên Nikon D610

Cover by A - Nikon D610

Là chế độ ưu tiên khẩu độ. Bạn có thể tùy chỉnh khẩu độ bằng con lăn chính. Máy ảnh sẽ xác định tốc độ cửa trập sẽ sử dụng dựa trên khẩu độ và iso đã chọn. Đây cũng là cách mà tôi hay sử dụng nhất. Bạn có thể sử dụng phím PV để xem trước độ sâu trường ảnh.

Chế độ S trên Nikon D610

Bìa từ S - Nikon D610 (2.)

S là chế độ ưu tiên tốc độ, ngược lại với chế độ A. Bạn sẽ kiểm soát tốc độ bằng bánh xe phụ. Máy ảnh sẽ tính toán khẩu độ, dựa trên tốc độ màn trập và ISO đã chọn. Chế độ S, thích hợp cho những bạn cần làm chủ tốc độ màn trập nhưng không muốn dùng M.

Chế độ M trên Nikon D610

Cover by M - Nikon D610

M là chế độ chụp thủ công trong đó bạn kiểm soát mọi thành phần trong máy ảnh. Bao gồm tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Thay đổi khẩu độ theo con lăn chính, tốc độ theo con lăn phụ. Máy ảnh vẫn đo độ phơi sáng và hiển thị đồng hồ trong kính ngắm. Làm cho nó dễ dàng hơn để chụp trong ánh sáng phù hợp.

Chế độ phụ Nikon D610

Nếu bạn muốn quay chậm, quay nhanh hay hẹn giờ, hãy chọn ở đây. Những lựa chọn này ảnh hưởng đến những cách chính ở trên. Nhớ mở khóa trước khi quay để tránh làm hỏng camera.

Chế độ chụp một lần (S)

Bìa từ S - Nikon D610

Chụp ảnh khi bạn nhấn nút chụp. Đây là cách chụp cơ bản nhất, mọi người nên biết và sử dụng đúng cách.

Chế độ chụp liên tục tốc độ thấp (CL).

Tính năng quay chuyển động chậm liên tục cho phép bạn ghi lại nhiều khoảnh khắc hơn chỉ bằng một lần nhấn nút. Chế độ này không hoạt động với đèn flash tích hợp.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 100 màn hình nền điện thoại đẹp nhất hay nhất

Chế độ chụp liên tục (CH) tốc độ cao.

Bìa cho CH - Nikon D610

Ghi liên tục tốc độ cao, ghi lại nhiều khoảnh khắc chỉ bằng một lần nhấn phím. Trên D610, bạn có thể chụp tối đa 100 ảnh mỗi lần nhấn nút chụp.

Cú Bắn Câm Lặng (Q)

Cover by Q - Nikon D610

Chế độ chụp im lặng. Máy ảnh sẽ xoay gương chậm hơn để hạn chế tiếng ồn. Chế độ Q phù hợp với những trường hợp cần im lặng.

Chụp liên tục và im lặng

Ảnh bìa QC- Nikon D610

Vẫn là chế độ chụp im lặng như cũ, nhưng bạn có thể chụp nhanh nhiều ảnh chỉ bằng một nút bấm.

hẹn giờ

Nắp hẹn giờ - Nikon D610

Đây là chế độ chụp hẹn giờ. Bạn có thể hẹn giờ từ 2 giây đến 10 giây. Điều này sẽ giúp bạn chụp ảnh tự sướng.

Chế độ điều khiển từ xa không dây trên Nikon D610

Che bằng điều khiển từ xa - Nikon D610

Chế độ điều khiển từ xa hồng ngoại Nikon ML-L3. Nó giúp bạn điều khiển camera từ xa. Chỉ cần di chuột vào biểu tượng “Remote” là có thể sử dụng.

Chế độ gương lật trên Nikon D610

Cover by Múp - Nikon D610

Gương sẽ cuộn lên sớm hơn và đóng muộn hơn một chút so với màn trập. Giúp giảm mờ hình ảnh. Chế độ Mup rất tiện lợi khi bạn phơi sáng lâu và sử dụng chân máy. ĐƯỢC RỒI. Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các chế độ chụp ảnh trên Nikon D610. Tôi hy vọng những điều này sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế độ chụp của Nikon D610 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *