Cắt HÌNH TRÒN trong PHOTOSHOP

Rate this post

Làm cách nào để cắt hình tròn trong Photoshop? Bạn có hỏi như một trò đùa? Nhưng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như thế này trong khóa học Photoshop cơ bản của mình. Để trả lời câu hỏi này. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách cắt ảnh hình tròn bằng Frame Tool và Marqee Elliptical Tool. Tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Photoshop.

cách cắt hình tròn trong photoshop bằng Frame Tool

Tôi đã tạo hướng dẫn cho Photoshop 2023. Bạn có thể thực hiện tương tự trong phiên bản Photoshop cũ hơn. Chúng ta mở ảnh trong Photoshop bằng cách nhấn vào File > chọn Open (Ctrl+O). Sau đó bấm vào Frame Tool (K). Sau đó nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc bên trái. Công cụ Frame chỉ khả dụng trong phiên bản Photoshop mới hơn. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop cũ, vui lòng cập nhật.

Giữ phím Shift để cắt ảnh hình tròn bằng Frame Tool

Để tiếp tục, giữ phím Shift, giữ chuột trái và kéo xung quanh khu vực bạn muốn cắt. Bạn sẽ thấy hình tròn và các điểm neo như hình. Bạn có thể bấm vào tâm để di chuyển vòng tròn sang vị trí khác. Hoặc kéo điểm neo để thay đổi kích thước vòng tròn.

Nhấp để mở khóa lớp sau khi cắt ảnh

Diện tích bên trong hình tròn được giữ nguyên, diện tích bên ngoài bị loại bỏ. Trong trường hợp này, chúng tôi cắt hình ảnh trên lớp nền. Chúng thường bị khóa, để hạn chế một số thao tác nhất định. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng ổ khóa hoặc sử dụng phím tắt (Ctrl + /). Bạn sẽ mở khóa lớp nền.

Nhấn giữ Ctrl để tạo vùng chọn hình tròn

Bạn sẽ thấy Photoshop cắt hình ảnh thành hình tròn ngay sau khi mở khóa lớp. Nhưng một vấn đề mới xuất hiện. Hình ảnh rất nhỏ, bị kéo dài sang một bên và nhiều khoảng trống được thể hiện bằng các ô vuông màu trắng xám. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho bức ảnh sạch và tròn nhất có thể?

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 110 hình nền fairy tail cho máy tính tuyệt vời nhất

Mọi thứ đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ. Nhấn giữ phím Ctrl đồng thời nhấn vào biểu tượng hình tròn bên cạnh bức tranh. Photoshop sẽ tạo một vùng chọn với các đường đứt nét xung quanh hình ảnh.

Nhấn công cụ Crop để cắt hình tròn trong Photoshop

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào Công cụ cắt (C). Photoshop sẽ tạo khung bao quanh ảnh như hình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp hoặc nhấn Enter. Bạn không cần phải di chuyển hoặc điều chỉnh thêm. Bởi vì trong phần trước, chúng ta đã tạo vùng chọn hình tròn. Photoshop hiểu rằng nó cần đợi trên vùng chọn đó.

Xuất ảnh sau khi cắt hình tròn bằng Save As

Vậy là bạn đã biết cách cắt hình tròn trong Photoshop rồi đó. Bạn sẽ thấy vùng trong suốt, được minh họa bằng các ô vuông màu xám trắng. Chúng ta cần thêm một bước nữa để sử dụng hình ảnh này. Nhấp vào Tệp > chọn Xuất > Xuất dưới dạng để xuất ảnh. Tham khảo hướng dẫn cách xuất ảnh trong Photoshop.

Chọn định dạng ảnh nền trong suốt PNG

Click vào Format để chọn định dạng ảnh PNG, đồng thời chọn Transparency. Điều này giữ cho chất lượng hình ảnh tốt và duy trì độ trong suốt của khu vực bên ngoài vòng tròn. Sử dụng trường hợp định dạng ảnh JPG. Bạn sẽ thấy các ô vuông màu xám trắng trở nên trắng nhưng không trong suốt. Vì vậy, nó không còn là mục tiêu đúng đắn để cắt hình ảnh vòng tròn.

Để tiếp tục, chúng ta chọn thư mục lưu ảnh, đặt tên rồi nhấn Save để lưu ảnh.

Kết quả sau khi cắt ảnh hình tròn bằng công cụ Frame

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy ảnh được cắt thành hình tròn như hình. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách cắt ảnh trong Photoshop. Đây là cách khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn có nó dễ dàng? Trong trường hợp bạn không thể nâng cấp lên phiên bản Photoshop mới hơn. Sau đó tìm hiểu cách cắt ảnh hình tròn bằng Elliptical Marquee Tool trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cắt hình tròn trong Photoshop bằng Elliptical Marquee Tool

Giống như phần trước, nhấn File > chọn Open để mở ảnh. Tất nhiên, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + O hoặc kéo và thả hình ảnh vào Photoshop. Sau đó chọn Elliptical Marquee Tool. Bạn có thể nhấn phím tắt Shift + M cho đến khi bạn thấy công cụ Elliptical Marquee. Bộ ngưng tụ này giúp tạo các vùng chọn hình elip và hình tròn trong Photoshop.

Giữ phím Shift để tạo vùng chọn hình tròn bằng Elliptical Marquee Tool

Giữ phím Shift và kéo chuột để tạo vùng chọn hình tròn. Bạn có thể sử dụng Move Tool (V) để di chuyển vòng tròn đến vị trí phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhấp vào Thêm mặt nạ lớp để cắt hình ảnh vòng tròn

Để tiếp tục, nhấp vào biểu tượng Thêm một lớp mặt nạ. Photoshop sẽ giữ các chi tiết bên trong hình tròn và ẩn các chi tiết bên ngoài. Nhưng vấn đề tương tự đã xảy ra như trước đây. Hình ảnh quá nhỏ và bị nghiêng sang một bên như vậy.

Giữ phím Ctrl và nhấp vào mặt nạ lớp để tạo vùng chọn hình tròn

Đừng lo lắng, chỉ cần giữ phím Ctrl và nhấp vào biểu tượng Layer Mask. Photoshop sẽ tạo vùng chọn xung quanh hình tròn. Bạn có thấy các đường đứt nét xung quanh vòng tròn không? Nếu vậy, bạn đã làm đúng.

Chọn công cụ Crop để cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

Để tiếp tục, nhấp vào Công cụ cắt (C). Đây là công cụ cắt ảnh, Photoshop tự động tạo khung bao quanh hình tròn như hình. Bạn chỉ cần click vào giữa hoặc nhấn enter là xong.

Chọn định dạng ảnh PNG trong suốt

Tương tự như phần trước, chúng ta nhấn vào File > chọn Export > chọn Export As. Bạn có đoán được bước tiếp theo không? Chúng ta nhấn vào Format > chọn định dạng ảnh PNG. Cũng chọn Transparency để giữ cho nền trong suốt. Cuối cùng nhấn Export để xuất ảnh.

Chọn nơi lưu ảnh trên máy tính sau khi cắt

Chúng ta chọn thư mục, đặt tên rồi nhấn Save để lưu ảnh. Bạn sẽ nhận được một hình ảnh hình tròn, thực chất là một hình ảnh hình vuông. Vì chi tiết nằm ngoài vòng tròn trong suốt. Vì vậy, bạn chỉ có thể nhìn thấy vòng tròn.

Tại sao các khu vực bên ngoài vòng tròn có nền trắng?

Có thể do bạn sử dụng định dạng ảnh JPG. Định dạng này mặc định các vùng trong suốt có màu trắng. Bạn phải sử dụng định dạng PNG Transparency để làm cho những vùng đó trở nên trong suốt.

Tôi không tìm thấy công cụ Frame để cắt ảnh hình tròn trong Photoshop?

Bạn phải sử dụng Photoshop 2021 trở lên để có tính năng Frame Tool.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 2 cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop. Hy vọng rằng bạn có thể tự làm điều đó sau khi đọc hướng dẫn này. Hãy xem thêm các hướng dẫn trong các khóa học Photoshop Cơ bản và Photoshop Nâng cao. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Hẹn gặp lại bạn trong hướng dẫn tiếp theo, tạm biệt.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cắt HÌNH TRÒN trong PHOTOSHOP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *