Cắt ảnh trong Photoshop chi tiết bằng Video

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách cắt ảnh trong Photoshop bằng Công cụ cắt. Sau đó, cắt hình ảnh của một hình tròn, hình vuông và hình tam giác bằng Công cụ Marquee và Công cụ Hình dạng. Ở phần trước mình xin chia sẻ cách cắt ảnh hàng loạt bằng Action. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc tốt hơn. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách cắt ảnh trong Photoshop

Hướng dẫn cắt ảnh photoshop

Để cắt một hình ảnh trong Photoshop. Nhấp vào Công cụ cắt hoặc trên phím tắt (C). Khi bạn nhìn thấy khung bao quanh bức ảnh đó là chính xác. Trường hợp nhấn phím (C) nhưng không dùng được công cụ Crop. Sau đó thay đổi nét sang tiếng Anh.

chọn tỷ lệ cây trồng

Chọn Original Rate để giữ nguyên tỷ lệ gốc của hình ảnh. Hoặc chọn W x H x Độ phân giải để cắt tự do. Tất nhiên, bạn có thể chọn 1:1 để cắt hình vuông và 16:9 để cắt hình chữ nhật.

chọn đường lưới khi cắt ảnh

Để tiếp tục, hãy chọn đường lưới trong khung cắt xén. Hoặc nhấn phím tắt Shift + O. Mỗi lần nhấn sẽ đi qua một phong cách mới.

Điều chỉnh khung cắt ảnh trong Photoshop

Khi cắt ảnh trong Photoshop bằng Crop Tool. Sẽ luôn có một khung xung quanh bức ảnh. Trong khung này có một điểm đánh dấu đậm hơn. Bấm vào các điểm đánh dấu. Sau đó phóng to hoặc thu nhỏ theo nhu cầu của bạn. Hoặc giữ nó ở góc để xoay ảnh trong khi cắt xén.

Cắt ảnh theo chiều ngang trong Photoshop

Nếu bạn muốn cắt ảnh theo chiều ngang. Tất cả những gì bạn phải làm là giữ nó và lấy nó ra. Photoshop sẽ chuyển đường cắt dọc thành đường cắt ngang như trong hình minh họa. Tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại, chuyển từ ngang sang dọc.

cắt xong bằng photoshop

Ngoài ra, bạn có thể bấm vào giữa để kéo nó sang nơi khác. Cuối cùng, nhấn dấu tích ở góc bên phải hoặc nhấn phím Enter. Vậy là bạn đã biết cách cắt ảnh tự do trong Photoshop rồi đấy. Thẩm quyền giải quyết Khóa học photoshop cơ bản miễn phí để hiểu rõ. Bây giờ chúng ta đến với các ví dụ chi tiết.

2. Cắt ảnh vuông trong Photoshop

Cắt ảnh vuông trong Photoshop

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách cắt ảnh vuông. Nhấp vào Công cụ cắt hoặc sử dụng phím tắt C. Sau đó chọn tỷ lệ 1:1 để cắt hình vuông.

điều chỉnh khung ảnh vuông

Sau đó, giữ chuột ở góc ảnh và kéo để phóng to, thu nhỏ. Tất nhiên, có thể xoay theo bất kỳ hướng nào trong khi cắt ảnh. Và bấm vào giữa khung ảnh để di chuyển đến đúng vị trí.

kết quả cắt ảnh vuông

Sau đó nhấn Enter để hoàn tất quá trình cắt ảnh. Vì vậy, chúng tôi vừa cắt ảnh 2:3 thành hình vuông. Nó khá dễ dàng, phải không?

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết nhiều hơn 98 hình nền ngầu nữ cho máy tính hay nhất

3. Cắt ảnh hình chữ nhật 16:9

cách cắt ảnh chữ nhật 16x9 bằng photoshop

Chúng ta chọn công cụ Crop Tool, sau đó chọn tỷ lệ 16:9 như trong hình. Sau đó kéo góc ảnh cho đến khi đạt được khung mong muốn.

thay đổi tỷ lệ khung hình thành 16x9

Bạn có thể nhấn vào mũi tên hai chiều. Để thay đổi hình ảnh từ ngang sang dọc hoặc ngược lại. Hoặc nhấp vào bên cạnh ảnh. Đầu nào bạn kéo dài nhất? Sau đó, Photoshop sẽ tự động chuyển sang chế độ ưu tiên cho ảnh nằm ngang hoặc dọc.

Kết quả cắt ảnh 16x9

Cuối cùng nhấn dấu ở góc bên phải hoặc nhấn Enter là xong. Nếu bạn cảm thấy không vui. Nhấn Ctrl+Z để quay lại ảnh gốc. Hoặc sử dụng tính năng Lịch sử trong Photoshop. Để tiếp tục hướng dẫn này, hãy học cách cắt ảnh hình tròn.

4. Cắt ảnh hình tròn bằng Photoshop

Cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

Chúng ta không thể cắt ảnh hình tròn bằng Crop Tool. Thay vào đó, bạn nên tạo vùng chọn hình elip trong Công cụ Marquee. Sau đó giữ phím Shift trong khi kéo chuột qua hình ảnh. Photoshop sẽ tạo ra một hình tròn hoàn hảo như trong hình. Bạn có thể chạm vào tâm của vòng tròn để di chuyển nó đến đúng vị trí.

nhấn Layer Mask để bỏ vùng ảnh chưa chọn

Sau đó nhấp vào Thêm mặt nạ lớp. Để loại bỏ phần bên ngoài khu vực đầy đủ.

chọn công cụ cắt để vuông lại

Bây giờ, sử dụng công cụ Cắt, chọn tỷ lệ 1:1. Sau đó cắt bỏ phần thừa và nhấn Enter là xong.

Hoàn thành việc cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

Các vùng được đánh dấu rô sẽ chuyển sang màu trắng khi được lưu ở định dạng JPG. Và trong suốt khi lưu ở định dạng PNG. Chúng ta đến với cách thứ 2 là cắt ảnh hình tròn bằng Photoshop.

cắt ảnh bên trong bằng Frame Tool

Nhấp vào công cụ Frame và chọn hình tròn.

Giữ chuột trái và kéo hình ảnh. Bạn sẽ cắt ảnh thành hình tròn như hình. Giống như phần trước. Hình ảnh bị thừa phần trên và phần dưới do tỷ lệ khác nhau.

Quay trở lại Crop Tool, chúng ta chọn tỷ lệ 1:1 để cắt phần còn lại. Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất. Như vậy là bạn đã biết 2 cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop rồi đó. Nó khá dễ dàng, phải không? Nếu bạn muốn biết cách cắt ảnh 4×6, hãy tiếp tục.

5. Cắt ảnh thẻ 4×6 bằng Photoshop

Cắt ảnh 4x6 trong Photoshop

Chúng ta sử dụng công cụ Crop Tool hoặc nhấn phím tắt (C) để cắt ảnh. Vui lòng chọn W x H x Res trong phần tỷ lệ. Sau đó đặt 4 cm x 6 cm vào vị trí (3). Và nhập 300 ppi để in ảnh đẹp hơn. Tất nhiên, bạn có thể áp dụng cách này để cắt 3×4 hoặc 2×3.

chỉnh khung cắt ảnh thẻ 4x6 bằng photoshop

Sau đó kéo các góc để hạn chế vị trí cắt. Các khu vực bên trong khung được giữ lại và bên ngoài bị loại bỏ. Bạn có thể nhấp vào giữa khung để di chuyển nó đến một nơi khác.

Hoàn thành cắt ảnh 4x6

Cuối cùng nhấn dấu ở góc bên phải hoặc nhấn Enter là xong. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách cắt ảnh thẻ 4×6 bằng Photoshop. Bạn có thể thay đổi kích thước phần W x H để cắt theo nhu cầu của mình. Phần này rất dễ dàng.

chọn cắt hình ảnh theo tỷ lệ 4x6

Nếu bạn chỉ muốn cắt theo tỷ lệ 2×3 hoặc 4×6, hãy chọn Công cụ cắt. Sau đó bấm vào tỷ lệ 2×3 (4×6) như trong hình.

Cắt ảnh thành tỷ lệ 4x6

Sau đó kéo các góc nhấn Enter là xong. Vậy là bạn đã biết 5 cách cắt ảnh trong Photoshop rồi. Để tiếp tục hướng dẫn này. Hãy học cách cắt hình tam giác.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết hơn 99 hình nền cung sư tử nữ anime hay nhất

6. Cắt hình tam giác trong Photoshop

chọn công cụ shape để cắt tam giác

Để cắt hình tam giác. Ta dùng công cụ Shape, chọn công cụ Triangle. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Shift+U cho đến khi nhìn thấy hình tam giác.

Cắt các hình tam giác trong Photoshop

Sau đó giữ phím Shift và kéo chuột trái lên hình ảnh. Bạn sẽ thấy một tam giác cân như hình. Nếu bạn không muốn có tam giác cân, hãy nhả phím Shift.

tạo vùng chọn hình tam giác trong Photoshop

Tôi thường giảm Opacity xuống 50% để xem hình ảnh sau. Tiếp tục nhấn giữ chuột vào giữa hình tam giác, di chuyển đến vị trí muốn cắt. Sau đó nhấp chuột phải vào bên trong hình tam giác. Chọn Make Selection để thực hiện lựa chọn.

tạo vùng chọn để cắt hình tam giác

Như bạn đã thấy. Cạnh của tam giác được biến thành vùng chọn.

chọn công cụ shape để cắt tam giác

Tắt lớp trên cùng (1). Sau đó, chọn layer ảnh bên dưới (2). Sau đó nhấp vào Thêm mặt nạ lớp (3). Photoshop sẽ loại bỏ các chi tiết bên ngoài vùng chọn. Vậy là bạn đã biết cách cắt hình tam giác trong Photoshop rồi đấy.

7. Cắt ảnh hàng loạt trong Photoshop

chọn hành động

Chỉnh sửa ảnh mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt là các thao tác lặp đi lặp lại như cắt và xuất ảnh. Để làm cho công việc dễ dàng hơn. Tìm hiểu cách xếp chồng hình ảnh trong Photoshop. Đầu tiên, nhấp vào Cửa sổ > Hành động hoặc nhấn Alt F9.

tạo action xếp ảnh trong photoshop

Bạn sẽ thấy tùy chọn Hành động ở bên phải. Nhấn dấu + để tạo Action mới. Đặt tên cho nó là cắt hàng loạt và nhấn Lưu.

bắt đầu ghi lại một hành động mới

Từ bây giờ, Photoshop sẽ ghi lại hành động của bạn và lưu nó trong Action.

Cắt hình ảnh để ghi lại nó trong hành động

Chúng ta sử dụng công cụ Crop Tool để cắt ảnh như bình thường.

lưu ảnh sau khi cắt

Sau khi cắt xén xong, nhấp vào Tệp > Xuất để xuất hình ảnh.

Nhấn Save để lưu ảnh

Vui lòng chọn định dạng và kích thước rồi bấm Lưu.

Chọn một thư mục và nhấp vào lưu hình ảnh

Chúng tôi chọn tệp và nhấp vào Mở. Sau đó nhấn Save để lưu ảnh vào thư mục đã chọn.

Nhấn Dừng hành động

Chọn File > Close để hoàn tất quá trình cắt. Như bạn đã thấy, các bản ghi Hành động cắt, xuất và đóng. Chúng ta nhấn Stop để lưu các thao tác này vào Action.

thực hiện hành động cắt ngăn xếp

Bây giờ, chúng tôi nhấp vào Tệp > Tự động hóa > Tắm, để xếp chồng các hình ảnh trong Photoshop.

chọn hành động cắt ảnh nhóm

Tại đây chọn Thao tác cắt ảnh hàng loạt trong Photoshop. Sau đó click vào phần Source để chọn thư mục ảnh.

chọn thư mục để lưu ảnh

Sau đó cuộn đến Đích và nhấp vào Chọn. Chọn thư mục lưu ảnh và nhấn Choose Folder.

Nhấn Ok để bắt đầu cắt nhóm

Chúng ta vừa chọn Action, thư mục muốn cắt và nơi lưu ảnh sau khi cắt. Bây giờ chỉ cần nhấp vào OK. Photoshop sẽ lưu ảnh vào thư mục đã chọn.

cắt nhóm kết quả trong photoshop

Ta sẽ được ảnh có tỷ lệ, kích thước như ý. Vậy là bạn đã biết cách chồng ảnh crop trong Photoshop rồi đấy. Phương pháp này phù hợp với những bạn làm dịch vụ. Nó có thể lưu trữ hàng ngàn bức ảnh trong vài phút. Chúc công việc của bạn ngày càng thuận lợi. Hãy cùng tìm hiểu cách lưu ảnh thủ công.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 89 hình nền điện thoại vương nhất bác mới nhất

8. Cách lưu ảnh sau khi crop bằng Photoshop

lưu ảnh sau khi cắt ảnh trong photoshop

Trong Photoshop, chúng tôi nhấp vào Tệp > Xuất > Lưu cho Web. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Alt+Ctrl+Shift+S.

chọn định dạng ảnh jpg

Chọn định dạng JPG để in hoặc chia sẻ trên Facebook. Các phần trong suốt sẽ được làm trắng. Ngoài ra, bạn có thể đặt kích thước và đừng quên đánh dấu vào ô sRGB. Nên không bị sai màu khi xem trên web.

chọn định dạng ảnh png

Nếu bạn muốn ảnh chất lượng cao hơn. Và giữ cho các vùng kẻ ô trong suốt, sau đó chọn PNG 24. Sau đó nhấn Save để lưu lại.

Chọn thư mục lưu ảnh và nhấn lưu

Chúng ta chọn thư mục trên máy tính và nhấn Save lần nữa. Photoshop sẽ lưu kích thước và định dạng ảnh đã chọn. Đây là cách đơn giản nhất để lưu ảnh trong Photoshop. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng File > Save của Photoshop. Kiểm tra nhiều tính năng mới trong hướng dẫn Photoshop nâng cao.

9. Các câu hỏi thường gặp khi crop ảnh

Bạn sử dụng công cụ nào để cắt ảnh trong Photoshop?

Bạn có thể sử dụng công cụ Crop Tool hoặc nhấn phím tắt C để cắt ảnh.

Làm cách nào để cắt ảnh hình tròn trong Photoshop?

Bạn có thể sử dụng Công cụ Marquee và Công cụ Frame để cắt hình ảnh vòng tròn.

Làm thế nào để cắt một hình tam giác?

Hãy sử dụng Shape Tool, sau đó chọn Triangle Tool để cắt hình tam giác.

10. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cắt ảnh trong Photoshop chi tiết bằng Video . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *