Cân bằng trắng bằng Gray Card – Chính xác 99%

Rate this post

Cân bằng trắng chính xác sẽ cho ảnh có màu sắc trung thực. Điều này cũng làm giảm thời gian hậu sản xuất trên máy tính, giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Nhưng việc thiết lập cân bằng trắng không hề đơn giản, bởi có rất nhiều lỗi từ màn hình, cảm biến và cảm nhận của người cầm máy. Để hạn chế sai sót, tôi sử dụng Gray Card để xác định cân bằng trắng.

Thẻ Xám là gì?

thẻ xám là gì

Grey Card là một tấm thẻ màu xám. Sử dụng làm tài liệu tham khảo để xác định độ phơi sáng và cân bằng trắng. Thẻ Xám có một mặt màu xám phản quang 18%, mặt kia có màu trắng phản quang 90%. Đây là cách dễ nhất và tiết kiệm nhất để cân bằng trắng khi chụp bằng máy ảnh DSLR.

Đặt cân bằng trắng bằng thẻ xám

Gắn máy ảnh lên giá ba chân và hướng máy ảnh vào đối tượng. Điều chỉnh cài đặt ISO, tốc độ màn trập và khẩu độ để có được hình ảnh đủ sáng. Vì hình ảnh khá sáng nên Thẻ Xám sẽ có hiệu ứng. Và test bằng BB mà bạn cho là chính xác nhất.

can bang trang bang bang thẻ xám

Sau đó đặt Thẻ màu xám ở phía trước đối tượng. Sau đó, thay đổi tiêu cự để Thẻ Xám chiếm phần lớn khung hình. Như vậy, mức độ chính xác sẽ cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Chế độ lấy nét Nikon D90
đặt lại trang web của Nikon

Đối với máy ảnh Nikon, nhấn giữ phím WB và xoay bánh sau cho đến khi Pre xuất hiện. Chức năng thủ công mặc định để sử dụng thẻ màu xám làm tài liệu tham khảo. Pre có thể được sử dụng trong khi quay phim và chụp ảnh với LiveView.

Nikon D7100 tiền WB

Giữ phím WB và xoay con lăn chính (phía trước thân máy). Để chọn 1 trong 6 cài đặt trước của máy ảnh.

Cách sử dụng Thẻ màu xám của Nikon

Nếu bạn không rành về phím tắt. bạn có thể nhấn Menu > Menu chụp > Cân bằng trắng > Pre.

can bang trang bang grey card Nikon

Chọn cài đặt trước để sử dụng và nhấp vào Ok. Hai phương pháp trên có kết quả như nhau. Mình thường dùng phím tắt cho nhanh. Sau đó giữ phím WB cho đến khi biểu tượng Pre nhấp nháy. Nhả phím WB và nhấn phím chụp. Máy ảnh sẽ chụp ảnh tham chiếu và đưa ra cân bằng trắng chính xác. Hình ảnh này được lưu trữ trong mục chọn trước d1 – d6. Hình ảnh không được lưu trên thẻ nhớ.

Bây giờ bạn có thể chụp và xem kết quả sau khi sử dụng Thẻ Xám. Chắc chắn là WB chính xác hơn và màu sắc trung thực hơn. Tôi đã sử dụng Gray Card trong nhiều năm và thấy nó rất hiệu quả. Hãy giúp chúng ta an toàn hơn bằng cách đừng hỏi WB như thế này nữa, đủ chưa? Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cân bằng trắng bằng Gray Card – Chính xác 99% . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 104+ hình nền máy tính dễ thương nét hay nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *