Camera Raw 13.0 hỗ trợ Color Grading

Rate this post

Adobe vừa giới thiệu Camera Raw 13.0 với nhiều tính năng hữu ích. Phiên bản Camera Raw 13.0 cải thiện hiệu suất của brush điều chỉnh, bộ lọc xuyên tâm. Và đã thêm Phân loại màu cho Camera Raw. Làm cho việc kiểm soát màu sắc trở nên chi tiết và đơn giản hơn.

1. Hướng dẫn cập nhật Camera Raw 13.0

Hiện tại, Adobe hỗ trợ Cập nhật Camera Raw trực tiếp thông qua Adobe Cloud. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống Cameraw Raw 13.0 qua trang chính.

máy ảnh adobe thô 13
  1. Thoát tất cả các ứng dụng Adobe
  2. Click chuột phải vào file Camera Raw, chọn Open để giải nén.
  3. Bấm đúp vào tệp .exe
  4. Tiếp tục cài đặt theo hướng dẫn của Adobe cho đến khi hoàn tất
  5. Khởi động lại Photoshop để bắt đầu sử dụng

Bạn chỉ cần chọn một phiên bản Camera Raw tương thích với MacOS hoặc Windows. Sau đó tiến hành cài đặt như phần mềm bình thường. Các phiên bản Photoshop CC cũ hơn sẽ không tương thích với Camera Raw mới. Nếu bạn gặp lỗi, hãy kiểm tra lại và cập nhật Photoshop.

2. Camera Raw 13 hỗ trợ chỉnh màu

Camera Raw 13 hỗ trợ các máy ảnh mới bao gồm Fuji X-S10, Sony A7C, Sony A7s III và Panasonic LUMIX DC-S5. Ngoài ra, phần mềm còn cập nhật nhiều ống kính mới.

Tham Khảo Thêm:  Format thẻ nhớ Nikon D7200
Camera thô 13

Phiên bản mới bổ sung khả năng tùy biến Panel theo ý muốn. Giúp ẩn mọi tính năng để có trải nghiệm tốt nhất. Quan trọng nhất, chúng tôi có một tính năng phân loại màu hoàn toàn mới. Bản nâng cấp này cũng áp dụng cho Lightroom Classic 10.

dùng camera raw 13.0

Bạn sẽ thấy 3 bánh xe màu sắc (three-way color wheel). Mỗi bánh xe tương ứng với Shadows, Midtones và Highlights. Chúng tôi sẽ di chuyển thanh trượt để thay đổi màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể tăng giảm SÁNG kéo thanh trượt xuống mỗi bánh xe. Đồng thời điều chỉnh “Blend” để kiểm soát hài hòa hơn quá trình chuyển đổi giữa các vùng tối, tông màu trung tính, vùng sáng. Lựa chọn SỰ CÂN BẰNG giúp cân bằng hiệu ứng giữa các vùng bóng tối, tông màu trung tính và vùng sáng.

cập nhật camera raw 13.0

Tất nhiên, bạn có thể chọn bất kỳ kênh Shadows, Midtones, Highlight nào bằng cách nhấp vào điểm tương ứng. Khu vực chỉnh sửa sẽ lớn giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Camera phân loại màu thô 13

Bánh xe cuối cùng ở hàng trên cùng là phép tính Bánh xe màu toàn cầu. Nó giúp điều chỉnh màu sắc tổng thể cho toàn bộ bức ảnh. Không ảnh hưởng đến các chỉnh sửa riêng lẻ để đổ bóng, tông màu trung tính và vùng sáng. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu cách cập nhật Camera Raw 13.0 và chỉnh màu. Tôi hy vọng bạn thành công.

3. Đọc thêm

Bài viết sử dụng hình ảnh Freepik

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 98 cỏ 4 lá hình nền máy tính tuyệt vời nhất

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Camera Raw 13.0 hỗ trợ Color Grading . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *