Cài đặt Nikon SB-900 làm đèn Master

Rate this post

Đặt Nikon SB-900 làm đèn chính, cho phép bạn chụp ảnh không dây ổn định và tiết kiệm. Khi ở chế độ Chính, Nikon SB-900 sử dụng kết nối hồng ngoại và hoạt động như một bộ kích hoạt. Bạn cùng tôi tìm hiểu cách cài đặt qua bài viết.

Đặt Nikon SB-900 làm Đèn chính

Nikon SB-900 có thể điều khiển đèn SB-900, SB-910 hoặc SB-600. Bạn có thể chụp ổn định TTL, HSS, RPT với kết nối hồng ngoại.

Đặt Nikon SB-900 làm Đèn chính

Giữ phím Lock ở giữa, sau đó xoay sang vị trí Master. Do đó, Nikon SB-900 chuyển sang chế độ ánh sáng chính. Trên màn hình có nhiều thông số mới, mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn.

cài nikon sb-900 làm master

Khu vực bên trái là cụm đấu nối với các đèn phụ trợ. Bao gồm ba nhóm A/B/C, mỗi nhóm có thể điều khiển 3 đèn khác nhau. Ký hiệu M (Master), cho đèn chính.

chế độ chính nikon sb-900

Tôi thường sử dụng đèn chính là Trigger. Vì vậy, tôi sẽ chọn , để hạn chế ảnh hưởng của đèn chính đến hình ảnh. Bạn có thể chọn TTL, M, A theo ý muốn bằng cách nhấn phím Chế độ.

cài nikon sb-900 làm master

Để chọn các nhóm khác, nhấn Lựa chọn. Đèn sẽ chuyển từ M/A/B/C và trở về vị trí ban đầu.

khôi phục máy ảnh nikon sb-900

Khi đã chọn được nhóm, nhấn Mode để thay đổi chế độ chụp. Tôi lấy ví dụ với chế độ TTL. Bạn cũng có thể chọn bật hoặc tắt M/A.

Tham Khảo Thêm:  Chỉnh độ sáng Video trong Premiere
Máy tính xách tay Nikon sb-900

Chúng ta có thể bù EV cho đèn hỗ trợ bằng cách nhấn -+EV nhiều lần hoặc bằng cách xoay con lăn chính. EV sẽ thay đổi từ -3,0 thành +3,0 EV. Điều này giúp bù sáng mà không ảnh hưởng đến đèn phụ.

cài đặt nikon sb-900

Nhấn CH để chuyển từ kênh 1 sang kênh 4. Khả năng kết nối của 4 kênh là như nhau. Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất. SB-900 hiện có hai đèn nhấp nháy ở mặt trước. Cho biết trạng thái sẵn sàng kết nối với đèn Slave. Phần tiếp theo là cài đèn Slave chẳng hạn SB-900 đẹp SB-600 HOẶC Godox TT685. Có thông số phù hợp với một trong ba nhóm trên. Như vậy là bạn đã biết cách lắp đèn Nikon SB-900 làm đèn Master. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt Nikon SB-900 làm đèn Master . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *