Cài đặt Nikon D7200 để chụp ảnh tốt hơn

Rate this post

Chúc mừng bạn đã bị Google dụ vào đây. Bạn đang học cách Cài đặt Nikon D7200 để chụp một bức ảnh đẹp và sử dụng nó hiệu quả hơn? Được rồi, tôi sẽ đưa bạn đi tham quan nhiều ngóc ngách của menu Nikon D7200. Và giải thích để hiểu rõ hơn về chiếc xe này.

Thiết lập Nikon D7200 để xem hình ảnh bằng con lăn

Bạn có muốn di chuyển ảnh như máy ảnh Canon không? Hoặc bạn muốn duyệt ảnh bằng bánh xe cuộn như Nikon đã thấy ở đâu đó. Hầu như tất cả các máy ảnh tầm trung của Nikon đều hỗ trợ tính năng này. Chúng tôi chỉ chờ bạn cài đặt và sử dụng nó.

hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay nokia d7200

Bây giờ, hãy nhìn lên góc trái của camera và nhấn phím Menu. Sau đó vào menu cài đặt tùy chỉnh (hình bút chì) > Điều khiển > (f5) Tùy chỉnh số điều khiển > OK.

Hướng dẫn sử dụng Nikond 7200

Trong phần này, nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cuộn máy ảnh Nikon D7200. Chúng tôi chọn Menu và Phát lại > OK.

đặt lại máy ảnh d7200

Chọn Bật và nhấn Ok. Bây giờ hãy thử xoay các cuộn chính và cuộn phụ trên máy ảnh. Con lăn giúp bạn điều hướng Menu tương tự như phím điều hướng. Trong chế độ xem ảnh, bạn có thể xoay bánh xe sau sang phải để xem các ảnh mới hơn. Cuộn sang trái để quay lại ảnh cũ hơn. Tốc độ cuộn các hình ảnh chuyển động nhanh hơn nhiều so với các nút điều hướng.

Định cấu hình màn hình lưới kính ngắm trên Nikon D7200

Chắc hẳn bạn đã biết đến tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh. Chứ chụp hình toàn kiểu vẹo và nghiêng. Thật khó để áp dụng tỷ lệ vàng khi bạn đang nhìn qua một khung ngắm trống, phải không? Trên thực tế, máy ảnh Nikon hỗ trợ các đường lưới trong kính ngắm. Chúng được gọi là Màn hình lưới người xem. Tất nhiên, bạn có thể bật tính năng này để chụp ảnh hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bracketing trên Nikon D700 như thế nào?
đặt dòng trong thánh thư

Tương tự như cài đặt đầu tiên, nhấn Menu > Menu cài đặt tùy chỉnh > chụp và hiển thị > Ok.

Màn hình lưới kính ngắm của Nikon D7200

Chọn mục d7 Màn hình kính ngắm > OK > Chọn BẬT > OK. Bây giờ hãy nhìn vào kính ngắm. Bạn sẽ thấy một lưới chia chế độ xem thành các phần. Những dòng này làm cho bố cục và cân bằng dễ dàng hơn nhiều so với chế độ xem trống. Ok, vậy là chúng ta vừa trải qua hai cài đặt cho Nikon D7200.

NikonD7200. Cài đặt điểm lấy nét màu đỏ

Bạn có bao giờ thấy các đường lưới và điểm lấy nét chuyển sang màu đỏ không? Đây là một chức năng tự động của máy ảnh. Nó giúp quan sát điểm lấy nét phù hợp nhất.

thiết lập lại lưới trên nikon d7200

Đôi khi chế độ tự động không hiệu quả như mong đợi. Nếu vậy, bạn có thể vào Menu > Menu Cài đặt tùy chỉnh > Lấy nét tự động > Chiếu sáng điểm lấy nét > OK.

bat den ra net ban con d7200

Tùy chọn đầu tiên (chiếu sáng điểm AF) để điều khiển ở chế độ lấy nét tự động. Tùy chọn 2 (Chế độ lấy nét thủ công) để điều khiển chế độ lấy nét thủ công.

lưới đen nikon d7200

Theo mặc định, Nikon D7200 luôn ở chế độ Auto. Bạn có thể chuyển sang Bật để đèn nền của Kính ngắm luôn có màu đỏ đồng nhất. Trong trường hợp muốn tắt hoàn toàn thì chuyển sang OFF. Phần này chỉ ảnh hưởng đến lấy nét tự động. Bạn có thể tùy chỉnh thêm tiêu điểm thủ công để có được kết quả mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Tách tóc trong Photoshop nhanh nhất

NikonD7200. Cài đặt tiêu điểm âm thanh

Đôi khi chúng tôi nghe thấy Nikon D7200 tạo ra tiếng ồn “giật giật” khi lấy nét. Nghe như heo. Trên thực tế, máy sẽ phát ra tiếng bíp thay vì tiếng rít. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn biết khi nào lấy nét thành công. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này để sử dụng hiệu quả hơn.

Chúng tôi sẽ nhấn Menu > menu cài đặt tùy chọn > Ghi và hiển thị > OK. Tại đây, chọn mục focus sound nằm trên d1.

Tại đây nhấn OK để tiếp tục cài đặt

Theo mặc định, Nikon D7200 luôn tắt âm thanh khi lấy nét. Chọn phần âm lượng, chuyển từ OFF sang mức âm thanh bạn muốn sử dụng.

Cuối cùng nhấn Ok để kết thúc quá trình cài đặt tiếng bíp cho Nikon D7200. Bây giờ hãy chuyển máy ảnh sang chế độ AF-S và sử dụng 1 điểm lấy nét ở trung tâm. Tập trung vào một chủ đề và lắng nghe nó. Bạn sẽ thấy Nikon D7200 phát ra tiếng “bíp bíp” thay vì tiếng “bịch” Ok done.

AF-ON trên Nikon D7200

Một khi bạn trở nên chuyên nghiệp và đúng giờ hơn. Nhiều bạn muốn lấy nét bằng phím AF-ON thay vì phím chụp. Nhưng Nikon D7200 không hỗ trợ chuyển AF-ON. Điều cấp bách là chúng ta phải tìm cách khác.

Cách đặt AF-On Nikon D7200

Phím AE-L có cùng kiểu dáng và thiết kế như phím AF-ON. Chúng ta có thể biến phím AE-L thành AF-ON thông qua một số cài đặt đơn giản. Bằng cách nhấn phím (i) ở góc bên trái và chọn nút Chỉ định AE-L/AF-L và nhấn OK.

Nút lấy nét sau của Nikon D7200

Tại đây, chọn dòng Press và nhấn OK

Phim AEL Nikon D7200

Sử dụng các phím điều hướng để di chuyển đến AF-ON và nhấn OK để hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Cách tách nền bằng điện thoại chính xác nhất
Cách cài af trên nikkon d7200

Bây giờ công tắc AE-L & AF-L đã thay đổi thành AF-ON. Hãy thử nhấn AF-ON và xem điều gì sẽ xảy ra. Máy ảnh sẽ lấy nét như khi nhấn 1/2 nút chụp. Nhưng một vấn đề mới xuất hiện. Các phím AF-On và Shutter đều có tác dụng giống nhau. Họ sẽ thi đấu trong thời gian tập trung.

Nikon D7200 AF kích hoạt

Quay lại Lấy nét tự động > (a4) Bật AF > OK.

Chỉ AF trên Nikon D7200

Chọn Chỉ bật AF > OK để tắt chức năng lấy nét của nút chụp. Lúc này nút chụp chỉ để chụp ảnh, AF-ON sẽ điều khiển lấy nét. Ok, chắc bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng.

NikonD7200. Màn hình thang màu

Màn hình có nhiều màu sắc trung thực đôi khi lại là điểm yếu của Nikon D7200. Khách hàng nhìn vào sẽ không sướng bằng Canon đâu. Máy ảnh Canon luôn có màn hình đỏ hồng với mắt đỏ và độ tương phản thấp hơn so với Nikon.

canon d7200

Giúp bạn tự tin trưng hàng ngay sau khi chụp. Nikon D7200 có thêm tính năng cân bằng màu màn hình (Monitor Color Balance). Làm cho màn hình hiển thị theo cách bạn muốn, không phụ thuộc vào màu gốc của hình ảnh.

Nikon d7200 sửa nhanh

Chúng ta chỉ cần chọn ảnh mẫu và chuyển đổi qua lại giữa B/G/A/M. Màn hình sẽ đổi màu ngay lập tức. Chọn giá trị mà bạn hài lòng và khách hàng hài lòng rồi nhấp vào Ok. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 6 cài đặt để sử dụng Nikon D7200 hiệu quả hơn. Chúc may mắn với nhiếp ảnh của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt Nikon D7200 để chụp ảnh tốt hơn . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *