Cài đặt ngày giờ máy ảnh Nikon D7200

Rate this post

Cài đặt ngày giờ là việc đầu tiên cần làm khi mua máy ảnh Nikon. Điều này giúp hệ thống phân biệt hình ảnh nào được chụp trước và sau. Nó cũng làm cho việc lọc và xem lại ảnh dễ dàng hơn nhiều.

Cài đặt ngày giờ cho Nikon D7200

Tôi lấy Nikon D7200 làm ví dụ để bạn tham khảo. Bạn có thể áp dụng cho nhiều máy ảnh Nikon khác. Để bắt đầu cài đặt ngày, bấm phím Menu > menu Cấu hình.

thời gian đang đợi bạn, Nikon

Tại đây, sử dụng phím điều hướng để di chuyển đến Múi giờ và Ngày > OK. Máy sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt sẽ ghi “Time zone and date”.

đặt ngày và giờ máy ảnh bắt đầu

Em sẽ làm từ trên xuống dưới theo hướng dẫn của Nikon. Chọn Múi giờ để đặt múi giờ nơi bạn sống. Các thành phố lớn nằm trong múi giờ đó sẽ xuất hiện trên bản đồ.

đã đến lúc đặt lại điện thoại của bạn, Nikon

Sử dụng các phím điều hướng để di chuyển đến thành phố bạn đang sống và nhấn OK. Vì mình ở Việt Nam nên chọn múi giờ UTC+7 tương ứng với HCM, Bangkok, Jakarta.

Ngừng lãng phí thời gian trên Nikon của bạn

Quay lại chọn mục Date and Time để cài đặt giờ hiện tại. Ở đây chúng tôi đặt thời gian và ngày. Bạn có thể sử dụng các phím điều hướng để tăng giảm tốc độ hoặc sử dụng con lăn.

Tham Khảo Thêm:  Chế độ khử mắt đỏ máy ảnh Nikon
cài đặt nó ngay bây giờ, nikon

Mỗi quốc gia sử dụng một cách khác nhau để hiển thị ngày. Bạn có thể vào phần Định dạng ngày để chọn định dạng hiển thị phù hợp nhất. Ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng định dạng ngày tháng hơn 2 cách còn lại. Bất cứ khi nào bạn di chuyển đến một múi giờ khác để chụp ảnh. Bạn phải chọn lại múi giờ. Camera sẽ cập nhật thời gian chênh lệch giữa múi giờ gốc và nơi bạn vừa đặt chân đến.

Máy ảnh Nikon mất ngày giờ khi tháo pin

Máy ảnh tương tự như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Máy ảnh cũng có CPU, pin chính và pin hệ thống để chạy đồng hồ. Viên pin này thường nằm sâu trong máy và khó thay thế.

Hiện tượng camera không lưu được ngày giờ khi tháo pin chính. Cho biết pin hệ thống của thiết bị đã hết hoặc bị hỏng. Bạn phải thay pin mới để tiếp tục sử dụng. Nếu bạn không muốn mở máy, chỉ cần lắp pin chính vào và tiếp tục sử dụng như bình thường. Ok, chúng ta vừa học cách cài đặt ngày giờ trên máy ảnh Nikon. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt ngày giờ máy ảnh Nikon D7200 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cấu hình máy tính chạy Photoshop 2021

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *