Cài đặt ISO trên Nikon D610 – Sử dụng đúng cách

Rate this post

Đặt ISO trên Nikon D610 đúng cách sẽ giúp việc chụp ảnh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nikon D610 có thể mở rộng lên ISO 50-25600. Đây là mức ISO tốt so với các máy ra mắt cùng thời điểm. Dải ISO rộng giúp chụp ảnh thiếu sáng thuận tiện và ít phụ thuộc vào đèn flash hoặc ánh sáng xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu cách thiết lập ISO trên Nikon D610 và sử dụng nó hiệu quả hơn qua bài viết.

Cài đặt ISO thủ công trên Nikon D610

ISO trên Nikon D610

Nikon D610 có thể thay đổi ISO trong khoảng 50-25600. Thay đổi ISO là thay đổi độ nhạy sáng của cảm biến. Khi cài đặt tốc độ màn trập và khẩu độ được cố định, ISO cao hơn sẽ dẫn đến hình ảnh sáng hơn. Mặc dù lượng ánh sáng và thời gian phơi sáng không thay đổi.

Thay đổi ISO trên Nikon D610

Vậy cách thay đổi ISO trên Nikon D610 như thế nào? Nhìn sang hàng phím bên trái chúng ta có phím ISO, hãy nhấn giữ phím này. Sau đó xoay con lăn phụ “nằm phía sau thân máy”. Xoay sang phải để tăng ISO và ngược chiều kim đồng hồ để giảm ISO. Một bước quay của con lăn tăng hoặc giảm bằng 1/3 của một điểm dừng ISO. Ví dụ bạn nên tăng từ ISO 100-200. Sẽ có sự chuyển đổi lần lượt của ISO 100-125-160-200. Đây là cách thay đổi ISO trên Nikon D610 nhanh và hợp lý nhất. Mọi thay đổi về ISO đều được hiển thị chi tiết trên màn hình phụ và cả trên màn hình chính.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết với hơn 92 shin cute hình nền cu shin ngầu mới nhất

Đặt Auto ISO trên Nikon D610

ISO tự động - Nikon D610

Ưu điểm của máy ảnh DSLR là có thể tự động thay đổi ISO, giúp quá trình chụp ảnh trở nên đơn giản hơn. Khi sử dụng Auto ISO, bạn chỉ cần kiểm soát khẩu độ và tốc độ. ISO sẽ tự động điều chỉnh để có được hình ảnh phù hợp.

Chọn ISO tự động - Nikon D610

Trên Nikon D610, tiếp tục giữ phím ISO và xoay con lăn chính “phía trước thân máy”. Máy ảnh sẽ chuyển sang Auto ISO, xoay trở lại Auto ISO và tắt. Đây cũng là cách nhanh nhất để bật và tắt Auto ISO.

Sau khi chọn Tự động, mức ISO sẽ tự động thay đổi trong tất cả các chế độ chụp. Điều này giúp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng phù hợp dễ dàng hơn. Vậy bạn muốn điều khiển chức năng Auto thì làm như thế nào? Được rồi, tôi hiểu rồi…

Tùy chỉnh Auto ISO trên Nikon D610

phạm vi iso trên nikon d610

Xin bấm Menu>Menu chụp>Cài đặt độ nhạy ISO>Ok

Ở đây chúng ta có 4 tùy chọn để kiểm soát ISO. Phần đầu tiên là ISO thấp nhất mà bạn muốn sử dụng.

Phần này bao gồm ISO thủ công và ISO tự động. Có thể chọn bao nhiêu ISO bạn muốn bắt đầu ở đây. Giá trị ISO được chọn sẽ hiển thị trên màn hình phụ cũng như màn hình chính. Cách chọn ISO ở đây có kết quả tương tự như giữ phím ISO và xoay bánh xe.

Chọn Auto ISO trên Nikon D610

Tùy chọn thứ hai là (bật tắt) ISO tự động, giống như cách bạn giữ phím ISO và xoay bánh xe chính. Hai phương pháp này có cùng kết quả và ảnh hưởng lẫn nhau. Nếu không quen sử dụng phím tắt, bạn có thể vào đây để cài đặt Auto ISO.

Đặt mức ISO cao nhất thành Auto ISO

ISO tối đa Nikon D610

Cài đặt độ nhạy tối đa có tác dụng giới hạn mức ISO cao hơn thành Auto ISO.

Nikon D610

ví dụ 1: Mục tiêu của bạn là giữ tốc độ màn trập cao và không lo bị nhiễu. Bạn có thể chọn ISO 25600, để đảm bảo tốc độ màn trập. Auto ISO sẽ hoạt động trong khoảng từ 200 đến 25600. Trên xe có nhiều mức ISO khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 80 hình nền động đấu la đại lục mới nhất
Nikon D610 - ISO 3200

ví dụ 2: Bạn thường xuyên chụp ảnh trong điều kiện tốt nhưng vẫn muốn sử dụng Auto ISO. Trong khi đó bạn biết ISO 3200 trở lên là quá nhiễu, không phù hợp với nhu cầu. Vì vậy, bạn có thể giới hạn từ ISO 3200 trở lên. Lúc này Auto ISO sẽ chỉ vào khoảng 200-3200. Khá dễ dàng, phải không?

ISO tự động Nikon D610 - Tốc độ màn trập tối đa

Kiểm soát tốc độ màn trập với ISO tự động

Khi sử dụng ISO Auto với chế độ A/P, cài đặt này giúp bạn kiểm soát tốc độ cửa trập. Máy ảnh sẽ cố gắng giữ tốc độ không thấp hơn giá trị đã chọn, tăng ISO.

Cài đặt Auto ISO - Nikon D610

Trong trường hợp ISO không đủ, tốc độ màn trập sẽ tự động giảm xuống. Làm cho bức ảnh của bạn đủ sáng. Chụp ở tốc độ màn trập chậm hoặc ISO cao sẽ tạo ra tiếng ồn. Trong Nikon D610, chúng tôi có thể kiểm soát vấn đề này. Bạn và tôi sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm.

Giảm nhiễu ISO trên Nikon D610

giảm tiếng ồn tầm xa

Giảm tiếng ồn trong Nikon D610 dành cho hai tình huống riêng biệt. Trường hợp bạn sử dụng ISO thấp nhưng thời gian phơi sáng lâu. Trường hợp thứ hai, sử dụng ISO cao, nhưng thời gian chụp ngắn. Cả hai trường hợp này đều tạo ra nhiễu, khiến các điểm ảnh bị đổi màu.

Giảm nhiễu ISO thấp, thời gian phơi sáng dài

Giảm nhiễu khi phơi sáng lâu - Nikon D610

Khi chụp ảnh với thời gian phơi sáng dài ở ISO thấp. Cảm biến hoạt động liên tục và nóng lên. Phổ biến nhất trong chụp ảnh phơi sáng ban đêm. Nhiệt độ cao sẽ tạo ra các pixel có màu không đều.

Bật - NR với phơi sáng lâu

Để xử lý những pixel này, hãy kích hoạt chức năng NR phơi sáng lâu. Vậy xử lý nhiễu hoạt động như thế nào ở ISO thấp? Đầu tiên, máy ảnh sẽ chụp theo những gì bạn đặt. Sau khi hoàn tất, máy ảnh sẽ hạ gương xuống và đóng cửa trập. Chụp một ảnh tối hoàn toàn khác dựa trên cài đặt của bạn. Trong môi trường tối, dễ dàng nhận thấy các điểm ảnh được tạo ra bởi nhiệt độ cao. Máy ảnh so sánh hai hình ảnh và loại bỏ bất kỳ điểm ảnh bất thường nào. Phương pháp này không ảnh hưởng đến ảnh RAW. JPG có chất lượng rất tốt, nhưng mất gấp đôi thời gian để chụp.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết nhiều hơn 98 hình nền win 7 nằm ở đâu mới nhất

Giảm nhiễu ISO cao trong Nikon D610

Nikon d610 iso cao không

Dành cho các trường hợp sử dụng tốc độ màn trập bình thường và ISO cao. Bạn có thể đặt mức giảm tiếng ồn từ thấp đến cao.

nikon d610 khử nhiễu iso cao

Nó càng cao thì thời gian xuất ảnh JPG càng lâu, ảnh sẽ càng ít hạt và mịn hơn. Nó cũng làm cho hình ảnh cảm thấy kém sắc nét hơn một chút. Một số bạn thích ảnh high ISO JPG nét hơn thì có thể tắt đi…@@

Thay đổi ISO siêu nhanh trên Nikon D610

ISO đơn giản - Nikon D610

Thay vì giữ phím ISO và kết hợp xoay con lăn thứ cấp. Vào phần cài đặt trên máy ảnh Menu>Menu Cài đặt Tùy chỉnh>Đo sáng- Phơi sáng.

Nikon D610 - ISO dễ dàng

Sau đó vào d3-Màn hình ISO và điều chỉnh>Hiển thị ISO/ISO dễ dàng>OK

Ở chế độ A bạn chỉ cần xoay con lăn phụ là ISO sẽ tăng giảm ngay lập tức. Đối với chế độ P, xoay đĩa lệnh chính để tăng hoặc giảm ISO. ĐƯỢC RỒI! Tôi đã chia sẻ với các bạn tất tần tật về ISO trên Nikon D610. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng D610 hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt ISO trên Nikon D610 – Sử dụng đúng cách . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *