Cài đặt chụp ảnh tiệc cưới dễ dàng hơn

Rate this post

Bạn có thường xin lời khuyên không, làm thế nào? Bối cảnh chụp ảnh cưới được chính xác. Nên mình tổng hợp lại một số setting, để các bạn đón cưới đúng và dễ dàng hơn.

Cài đặt máy ảnh đám cưới

Chúng ta cần thiết lập chế độ chụp, lấy nét và cân bằng trắng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về máy đang sử dụng. Từ đó bạn biết cần kiểm tra phần nào của điều khiển trong quá trình chụp. Thay vì mỗi lần điều chỉnh các thông số khác nhau.

chế độ chụp

Nên sử dụng chế độ chụp M (Manual), để kiểm soát khẩu độ và tốc độ dễ dàng hơn. Tránh thay đổi thông số ngoài ý muốn. Trên Nikon thì chỉ cần mở khóa Lock và xoay sang M. Các máy cao cấp thì bấm phím Mode và xoay nút hỗ trợ sang Manual.

Tốc độ

Cấm vì chụp ảnh của anh ấy
  • Tốc độ màn trập 1/60 trong nhà, rạp hát thiếu sáng. Để bắt được nhiều ánh sáng xung quanh. Và giảm cường độ của đèn flash, cân bằng hậu cảnh với chủ thể.
  • Tăng tốc độ màn trập lên 1/60 – 1/200 giây trong môi trường ánh sáng tốt hơn. Mục tiêu là giữ cho ánh sáng nền vừa phải.
Tham Khảo Thêm:  HawkHost Coupon giảm 65% dịp Black Friday

Hầu hết chụp ảnh cưới đều sử dụng ống kính góc rộng từ 24-70mm kèm theo đèn flash. Vì vậy, tốc độ màn trập không nên quá cao. Đèn flash bắt chuyển động của chủ thể và giảm rung rất tốt. Nên tốc độ từ 1/60 – 1/200 là khá đủ. Có thể bật chống rung để có độ sắc nét tốt hơn.

Miệng vỏ

Cấm vì chụp ảnh của anh ấy
  • Khẩu độ f/5.6 đến f/8.0

Tôi thường sử dụng khẩu độ f/5.6 – f/8.0 để có độ sắc nét tốt. Khẩu độ f/5.6 kết hợp với tiêu cự 24mm cho trường nhìn khá dày. Đối tượng chắc chắn nằm trong trường nhìn sắc nét. Không nên chọn lỗ quá nhỏ. Do đó, phải sử dụng đèn flash công suất cao, khó chụp được ánh sáng xung quanh. Hầu hết thời gian tôi để khẩu độ cố định, kiểm soát tốc độ và đèn flash. Nó sẽ làm cho chụp dễ dàng hơn.

cài đặt ISO

ISO chụp ảnh sự kiện

Sử dụng ISO 400 trong môi trường đủ ánh sáng. Để giảm cường độ đèn flash, hãy tăng độ nhạy với ánh sáng xung quanh. Trong môi trường thiếu sáng có thể tăng lên 800-1600. Ảnh tiệc khi in ra khó mà phân biệt được ISO100 hay 1600. Miễn sao ảnh của bạn có màu sắc và ánh sáng tốt là được. Không ai quan tâm đến tiếng ồn trong các bức ảnh bên. Tôi thường giữ khẩu độ cố định.

Chế độ tập trung

Em che vì giăng lưới, cho anh gặp em lần cuối
  • Trung tâm 1 điểm AF-S với đối tượng đứng yên
  • AF-C trung tâm 1 điểm với chủ thể chuyển động
Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ hơn 100 thay hình nền máy tính win 11 tuyệt vời nhất

Trong hầu hết các trường hợp, tôi sử dụng tiêu cự 1 tiêu điểm. Đây là điểm lấy nét tốt nhất trên máy ảnh. Nó giúp camera lấy nét nhanh và chính xác trong môi trường thiếu sáng. Đèn lấy nét trên thân máy và đèn flash cũng hỗ trợ lấy nét rất tốt. Khi đối tượng di chuyển, hãy chuyển từ AF-S sang AF-C được lấy nét. Máy ảnh sẽ theo tiêu cự cho đến khi bạn nhấn nút chụp.

Cài đặt cân bằng trắng

có thể mở trang cuối cùng

Chụp ảnh cưới, chủ yếu là đèn flash làm chủ đạo. Vì vậy, hãy chọn cân bằng trắng với cài đặt sẵn Flash. Nhiệt độ màu vào khoảng 5000 – 5500k và cho màu sắc hơi ấm. Chụp thử, chỉnh sang White Balance Shift.

Làm cho hình ảnh có màu bạn muốn và bạn đã hoàn tất. Phần này mỗi người mỗi ý kiến. Tôi sẽ làm điều này để ảnh có WB đồng nhất và dễ kiểm soát hơn.

Vì vậy, chúng tôi đặt tốc độ màn trập, khẩu độ lấy nét, iso và cân bằng trắng. Sau đó, tôi và bạn bè tìm hiểu về cài đặt flash. Để bắt đầu một cuộc săn lùng thức ăn dễ dàng hơn.

Cài đặt đèn flash để chụp ảnh cưới

cài đặt flash chúng ta hãy đi đến cuối
  • bắn TTL nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm
  • Bắn M và bắt đầu với 1/8. LỰC LƯỢNG

Có hai tùy chọn, TTL và M. Môi trường chụp không ổn định, nên dùng TTL. Tính cường độ đèn nháy thích hợp để bức ảnh đủ sáng. Bạn có thể bù phơi sáng trực tiếp trên thân máy để có ánh sáng chính xác hơn. Theo cách này, độ sáng thay đổi nhiều hơn so với M.

Tham Khảo Thêm:  Chụp phơi sáng bằng máy ảnh

Môi trường chụp ổn định, nên sử dụng chế độ M và bắt đầu với công suất 1/8. Chụp thử một vài bức ảnh và thay đổi sức mạnh cho phù hợp.

Chú ý đến ánh sáng nền và chủ thể trong suốt ảnh. Đối tượng phơi sáng quá mức, giảm cường độ đèn flash. Hậu cảnh bị phơi sáng quá mức làm tăng tốc độ cửa trập và hậu cảnh tối làm chậm tốc độ cửa trập. Đèn flash hầu như không ảnh hưởng đến hậu cảnh và khi thay đổi tốc độ màn trập. Như vậy là mình đã chia sẻ xong cách set chụp ảnh cưới rồi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt chụp ảnh tiệc cưới dễ dàng hơn . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *