Cài đặt chất lượng ảnh Nikon D7000

Rate this post

Xin chào, bạn có khỏe không? Hôm nay chúng ta tìm hiểu Cài đặt chất lượng hình ảnh Nikon D7000. Qua đây, bạn sẽ hiểu hơn về chiếc xe mình đang sử dụng. Đồng thời, tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trên Nikon D7000. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

Phím tắt cài đặt chất lượng hình ảnh Nikon D7000

Nikon D7000 được trang bị nhiều phím tắt và mỗi phím có thêm 2 đến 3 chức năng. Điều này giúp bạn sử dụng máy nhanh hơn. Đặc biệt là việc thay đổi chất lượng hình ảnh dễ dàng hơn mà không cần phải vào Menu.

Nikon d7000

Để thay đổi chất lượng hình ảnh, nhấn giữ phím Qual. Biểu tượng ảnh RAW+JPG sẽ xuất hiện trên màn hình. Tiếp tục giữ phím Qual trong khi kết hợp cuộn camera trước và sau.

  • Giữ phím Qual và quay con lăn phía sau: Máy ảnh sẽ chuyển sang bất kỳ chất lượng hình ảnh nào được sử dụng. Bao gồm hình ảnh JPG Bình thường, JPG Fine, RAW và RAW+JPG. Khi bạn chọn chất lượng hình ảnh mong muốn, chỉ cần thả tay ra và bạn đã hoàn tất.
  • Giữ phím Qual và quay bánh trước: Bạn sẽ chọn kích thước ảnh (L, M và S). Trong đó L là kích thước lớn nhất 4928 x 3264. Ký hiệu M tương ứng với kích thước 3696 x 2448. Và S là kích thước ảnh nhỏ nhất 2464 x 1632.
Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 85 cute quỳnh aka hình nền điện thoại mới nhất

Xong, bạn đã biết cách cài đặt chất lượng ảnh Nikon D7000 bằng phím tắt. Đây là cách yêu thích của tôi để sử dụng máy ảnh Nikon. Nó giúp thay đổi chất lượng hình ảnh một cách nhanh chóng và trực quan.

Cài đặt chất lượng hình ảnh Nikon D7000

Để bắt đầu, hãy nhấn phím Menu ở góc bên trái. Sau đó vào Menu chụp > Chất lượng hình ảnh.

Cách bắt đầu cuộc trò chuyện với Nikon D7000

Bạn có thể chọn chất lượng ảnh RAW và JPG, tương tự như cách sử dụng phím tắt ở phần trên.

cài đặt máy ảnh nikon d7000

Trong trường hợp bạn muốn chụp đồng thời ảnh RAW và JPG chất lượng cao hơn. Sau đó, sử dụng lựa chọn NEF (RAW) + JPG (Fine). Máy ảnh ghi ảnh RAW và JPG cùng lúc mỗi khi bạn chụp. Sử dụng tùy chọn JPG Fine khi bạn chỉ muốn tạo các hình ảnh JPG có chất lượng tốt. Các cài đặt sau tương ứng với chất lượng hình ảnh thấp hơn.

Nikon D7000. Cài đặt kích thước hình ảnh

Tiếp theo, chúng ta thiết lập kích thước của ảnh JPG trong mục Image Size. Điều này tương ứng với việc giữ phím Qual và lăn con lăn trước thân máy.

Cách cài đặt máy ảnh Nikon d7000

Vui lòng bấm phím Menu > Menu chụp > Cỡ ảnh > OK

hướng dẫn sử dụng Nikon d7000

Chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó nhấn phím OK để lưu lại. Vậy là chúng ta đã biết cách thay đổi chất lượng ảnh Nikon D7000 bằng Menu. Nhưng có một số cài đặt sâu hơn giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh Raw và JPG trên Nikon D7000.

Tham Khảo Thêm:  Màu sắc và phương pháp sử dụng - Tiki

Đặt chất lượng ảnh JPG trên Nikon D7000

Theo mặc định, Nikon D7000 nén hình ảnh JPG thành một kích thước tương đối giống nhau. Nhưng bạn biết đấy, những cảnh có nhiều chi tiết và độ phơi sáng tốt thường có nhiều dung lượng hơn. Nén như vậy sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh.

hướng dẫn sử dụng Nikon d7000

Để có chất lượng hình ảnh JPG tốt hơn, bấm Menu > Menu chụp > Nén JPEG > Ok. Có hai tùy chọn ở đây: tối ưu hóa kích thước và tối ưu hóa chất lượng hình ảnh.

sử dụng nikon d7000

Mình chọn Optimum Quality, để tối ưu chất lượng ảnh JPG. Sau khi cài đặt, ảnh JPG sẽ có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào bối cảnh chụp. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Đặt chất lượng ảnh RAW trên Nikon D7000

Nikon D7000 hỗ trợ ảnh RAW 14-bit, mang lại độ chi tiết rất cao. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng kém. Nhưng Nikon đã giới hạn chất lượng ảnh RAW ở mức trung bình, để giảm dung lượng.

trò chuyện trò chuyện với Nikon d7000

Để tiếp tục, nhấn Menu > Shooting menu > NEF (RAW) record > OK. Điều này mở ra 2 tùy chọn, bao gồm Nén ảnh thô và Bit màu.

hướng dẫn sử dụng d7000

Theo mặc định, máy ảnh sử dụng độ nén cao để tối ưu hóa kích thước ảnh RAW. Bạn có thể nhấp vào Type và chọn Lossless Compressed.

Tất cả phim Nikon D7000

Tùy chọn này giúp tối ưu hóa chất lượng ảnh RAW, đồng thời giúp tăng đáng kể kích thước ảnh RAW. Nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh và hậu kỳ thì nên dùng Lossless Compressed.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 106 hình nền hoa anh đào cho iphone mới nhất
cài win nikon d7000 anh raw

Tiếp theo, chúng ta chọn số bit màu cho ảnh RAW. Một hình ảnh có bit màu cao hơn sẽ lưu trữ nhiều thông tin hơn. Điều này có nghĩa là ảnh của bạn có nhiều chi tiết từ vùng sáng đến vùng tối. Nó làm cho hậu sản xuất dễ dàng hơn nhiều.

hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay Nikon d7000

Ảnh RAW 12-bit lưu 4096 lần chuyển từ vùng sáng sang vùng tối. Và RAW 14 bit có thể lưu 16384 lần chuyển cảnh từ vùng sáng sang vùng tối. Như vậy, ảnh RAW 14-bit giúp việc hậu kỳ dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong các cảnh thừa sáng, thừa sáng và thiếu sáng. Được rồi, chúng ta vừa học cách thiết lập chất lượng hình ảnh trên Nikon D7000. Chúc các bạn thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt chất lượng ảnh Nikon D7000 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *