Cài đặt chất lượng ảnh Nikon D610 – Chi tiết & Dễ hiểu

Rate this post

Cài đặt chất lượng hình ảnh trên Nikon D610 là một điều quan trọng. Bạn nên xác định rõ mục đích và khắc phục ngay khi mua xe. Chọn chất lượng hình ảnh phù hợp để in hoặc chia sẻ trên mạng xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, cài đặt chất lượng hình ảnh cũng giúp bạn tận dụng tối đa D610. Làm cho ảnh gốc đẹp và ảnh Raw dễ hậu kỳ hơn. Mình cùng các bạn tìm hiểu cách thiết lập chất lượng ảnh của D610 qua bài viết nhé.

Cài đặt chất lượng hình ảnh Nikon D610 bằng phím tắt

ai có thể nói chuyện với tôi nikon d610

Vui lòng giữ phím chất lượng kết hợp với việc xoay con lăn phụ, để thay đổi định dạng ảnh. Màn hình sẽ chuyển từ JPG sang Raw theo thứ tự. Cuối cùng là kết hợp cả JPG + RAW. Đối với ảnh RAW, bạn không cần đặt kích thước ảnh. Nhưng sử dụng ảnh Raw hoặc Raw+JPG, bạn cần chọn kích thước ảnh JPG. Rồi sao?

Nikon D610. Cài đặt kích thước hình ảnh JPG

thay đổi kích thước máy ảnh nikon d610

Tiếp tục giữ chìa khóa chất lượng, kết hợp với chuyển động quay của con lăn chính. Bạn sẽ có thể chọn kích thước của hình ảnh JPG.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng Lightroom cơ bản trên máy tính
thay đổi kích thước của nikon

ưu đãi có kích thước lớn nhất phù hợp cho việc in ấn và cho độ nét tốt nhất. S Kích thước nhỏ giúp giảm dung lượng lưu trữ, dễ chia sẻ trực tuyến hơn. Như vậy là bạn đã biết cách resize ảnh bằng phím tắt trên Nikon D610. Nếu ngại sử dụng phím tắt, chúng ta có thể sử dụng Menu.

chọn trò chuyện với niko

Để bắt đầu cài đặt, nhấn phím Menu. Sau đó vào Menu chụp/Chất lượng hình ảnh/OK.

với chọn raw và jpg nikon d610

Điều này bao gồm tất cả các loại ảnh mà D610 có thể chụp. Sử dụng các phím điều hướng để chọn kiểu phù hợp và nhấn OK là xong. Các thay đổi được thực hiện bằng cách chọn trong Menu có tác dụng tương tự như sử dụng phím tắt.

chọn kích thước nikon d610

Sau đó trở lại menu chụp, rồi vào Menu/Shooting Menu/Image Size/Ok.

thay đổi kích thước máy ảnh nikon d610

Chọn một trong ba cỡ chữ mà Nikon D610 hỗ trợ và nhấn Ok là xong. Như vậy chúng ta có 2 cách để cài đặt chất lượng ảnh trên Nikon D610. Đối với nhu cầu bình thường, điều này là đủ. Nếu bạn muốn hình ảnh JPG và Raw tốt hơn nữa, thì hãy tìm hiểu thêm.

Tối ưu hóa chất lượng hình ảnh JPG

chat luong anh jpg nikon d610

Theo mặc định, hình ảnh JPG được nén để có kích thước thấp và đồng nhất. Điều này là tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ. Nhưng chất lượng ảnh JPG hạn chế. Bởi vì mỗi cảnh có các chi tiết màu khác nhau. Để có chất lượng hình ảnh JPG tốt nhất, hãy chọn Nén JPG và bấm OK.

Tham Khảo Thêm:  Top 98+ 45 hình nền win 10 full hd hay nhất
Nikon d610 với chất lượng tối ưu

Sau đó chọn Chất lượng tối ưu/OK. Cài đặt này mang lại cho hình ảnh JPG chất lượng tốt nhất, nhưng sự khác biệt về kích thước hình ảnh lớn hơn. Đây là cái có hình ảnh JPG. Hãy xem qua các hình ảnh RAW.

Tối ưu hóa chất lượng hình ảnh thô

cài ANH raw nikon d610

Hình ảnh thô với nhiều thể loại cho các nhu cầu khác nhau. Nếu máy đủ tốt thì cứ chọn Raw ngon nhất mà dùng. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa cảm biến của mình và giúp quá trình hậu kỳ trên máy tính dễ dàng hơn. Trên Nikon D610, chọn ghi NEF (RAW)/OK.

Nikon thô loại

Điều này được chia thành hai tùy chọn nhỏ và cả hai đều ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh Raw.

Nikon D610 - nén không mất dữ liệu

Raw nén dữ liệu không mất dữ liệu (Lossless), giảm 20%-40% dung lượng so với Raw gốc. Nén này giữ lại các chi tiết khá tốt so với tùy chọn thứ hai. Nếu thích hậu kỳ thì chọn lossless. Trên các máy cao cấp hơn sẽ có tùy chọn Raw không nén.

Nikon D610 - Nén

Chọn định dạng thô được nén, giúp giảm 35%-55% kích thước so với định dạng thô không nén. Nhưng khả năng giữ lại chi tiết kém. Nếu bạn thích chỉnh sửa, thì đừng chọn loại này. Chỉ sử dụng Nén thô khi bạn không có đủ ổ cứng để lưu trữ.

Lựa chọn thứ hai là Raw 12 hoặc 14 bit.

Nikon Raw 14 bit

Tốc độ bit cao bảo toàn chi tiết và mang lại hiệu ứng chuyển tiếp tốt hơn. Đổi lại dung lượng ảnh hơi cao so với 12 bit. Tôi luôn chọn Raw 14 bit trong mọi trường hợp. Bạn có thể thấy so sánh sự khác biệt giữa 12 bit và 14 bit đây. Như vậy là bạn đã biết các cài đặt chất lượng hình ảnh trên Nikon D610. Chúc các bạn có những bức ảnh chất lượng nhất. Cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết hơn 86 paine phi vụ thế kỷ hình nền tuyệt vời nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt chất lượng ảnh Nikon D610 – Chi tiết & Dễ hiểu . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *