Cách xóa người trong Photoshop

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu 5 cách xóa người trong Photoshop nhanh hơn. Sử dụng các công cụ chọn xóa và điền, loại bỏ nhận biết nội dung và điền nhận biết nội dung. Bạn không cần kinh nghiệm nhiều, biết click là được. Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách xóa người trong Photoshop với lựa chọn Delete và Fill

Chọn Công cụ Lasso trong Photoshop 2023

Chúng tôi đã đi đến cách nhanh nhất để xóa người trong Photoshop. Chắc hẳn bạn đang sử dụng Photoshop 2023. Tham khảo cách mua bản quyền Photoshop hoặc tải bản dùng thử trong bài viết này. Sau đó mở ảnh bằng cách nhấn File chọn Open hoặc phím tắt Ctrl + O. Tiếp theo, chúng ta click vào công cụ Lasso tool (L) để tạo vùng chọn.

Giữ Shift để chọn người cần ẩn trong Photoshop

Giữ nút chuột trái để tạo vùng chọn xung quanh người bạn muốn xóa. Giữ phím Shift để chọn nhiều người hoặc đối tượng. Có một lưu ý nhỏ, hãy làm cho khu vực lớn hơn đối tượng. Điều này cho kết quả tốt hơn.

Nhấp chuột phải và chọn Xóa và Điền Lựa chọn

Để tiếp tục, nhấp chuột phải và chọn Delete and Complete Selection. Tính năng này chỉ khả dụng trong Photoshop 2023.

Kết quả xóa người trong Photoshop bằng Delete and Fill Selection

Như bạn có thể thấy, với một thao tác rất đơn giản. Photoshop xóa 2 người khá nhanh phải không? Hầu như không thể nhận ra ai đó ở vị trí của mũi tên. Ví dụ này có vẻ hơi dễ. Vì vậy, việc xóa mọi người có thể phức tạp hơn nữa không? Hãy thử với phần còn lại.

Xóa người trong Photoshop bằng lựa chọn xóa và điền

Tiếp tục nhấp vào Lasso Tool (L), sau đó tạo vùng chọn xung quanh người bạn muốn xóa. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Delete and Fill Selection.

Hoàn thành xóa người trong Photoshop với Delete and Fill Selection

Tuyệt vời, Photoshop xóa người rất nhanh và thay thế bằng những chi tiết tương tự. Đây là một tính năng tuyệt vời trong Photoshop 2023.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 101 hình nền máy tính màu tím buồn mới nhất

Giúp bạn xóa người nhanh hơn, đẹp hơn. Hiện tại, đây là cách xóa người trong Photoshop hiệu quả nhất. Tôi hy vọng bạn thành công. Chúng ta đã đến với cách thứ hai để xóa người trong Photoshop.

2. Xóa người trong Photoshop bằng Camera Raw 15

Nhấp vào Bộ lọc và chọn Bộ lọc thô của máy ảnh

Trong Photoshop, chúng ta nhấn vào Filter và chọn Camera Raw Filter hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + A. Bạn nên dùng Camera Raw 15 để có kết quả tốt nhất.

Chọn Content Aware Remove trong Camera Raw 15

Để tiếp tục, chúng tôi chọn xóa nội dung trên thông báo. Điều chỉnh kích thước trong phần Size để phù hợp với kích thước của người mà bạn muốn xóa.

Thực hiện lựa chọn với Remove Content Aware

Đơn giản chỉ cần tạo một vùng lựa chọn với Remove Content Aware. Hãy nhớ làm cho vùng chọn lớn hơn người mà bạn muốn xóa.

Loại bỏ hoàn toàn những người có

Hoàn thành, như bạn có thể thấy. Photoshop đã loại bỏ người trong ảnh và lấp đầy nó bằng các chi tiết tương tự. Trước đây, có rất nhiều cách để xóa người trong Photoshop. Nhưng nó cần rất nhiều kinh nghiệm và cần có thời gian. Nhất là với những trường hợp khó như ảnh trên. Nhưng với Photoshop 2023 và Camera Raw 15. Bạn có thể xóa người sau 5 giây. Ok, bạn biết một cách khác để xóa người trong Photoshop rất nhanh. Chúng tôi đến con đường thứ ba.

3. Xóa người khỏi ảnh bằng Photoshop Content Aware

Chọn công cụ Lasso hoặc nhấn phím tắt

Phương pháp này phù hợp với những bạn sử dụng Photoshop 2022. Chúng ta nhấp vào Lasso Tool (L) để tạo vùng chọn.

Thực hiện lựa chọn xung quanh người bạn muốn xóa

Sau đó giữ chuột trái, tạo vùng chọn xung quanh người bạn muốn xóa. Hãy nhớ làm cho vùng chọn lớn hơn một chút so với người.

Nhấn Edit chọn Content Aware Fill để xóa người trong Photoshop

Để tiếp tục, nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Hoàn thành phần mềm nhận biết nội dung.

Kiểm tra khu vực được ẩn trong

Trong Content Aware Fill, bạn sẽ thấy hình ảnh trước và sau. Photoshop sử dụng vùng màu xanh để tô vào vùng đã xóa. Trường hợp này là 2 người trong ảnh. Nếu hình ảnh sau khi xử lý không được tốt cho lắm. Vui lòng nhấp chuột trái để xóa vùng màu xanh. Để hạn chế chi tiết, hãy offset vùng ảnh bị xóa. Như các bạn đã thấy Photoshop xóa người rất hiệu quả đúng không?

Chọn Lớp mới trong Hoàn thành phần mềm nhận biết nội dung

Sau khi nhận được kết quả mong muốn. Chúng tôi nhấp vào Đầu ra và chọn Lớp mới.

Nhấp chuột

Tiếp tục nhấn Apply rồi nhấn OK

Nhấn Ctrl D để bỏ chọn để hoàn thành việc xóa người trong Photoshop

Như bạn có thể thấy, Photoshop đã loại bỏ 2 người khỏi bức ảnh này. Bạn có thể nhấn Ctrl+D để bỏ chọn. Đây là một trong những cách xóa người nhanh nhất trong Photoshop 2022. Hình ảnh sau khi xử lý rất thật phải không nào. Hãy tin tôi, nếu bạn không nhìn thấy hình ảnh gốc. Hầu hết không biết rằng đã có hai người đứng đó. Hãy cùng đến với cách thứ 4.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 106 hình nền điện thoại hình con chó tuyệt vời nhất

4. Xóa người trong ảnh bằng Object Finder và Content Aware Fill

Nhấp vào Công cụ chọn đối tượng hoặc phím tắt W

Bạn phải đang sử dụng Photoshop 2022 hoặc Photoshop 2023. Xem cách đăng ký dùng thử hoặc mua giấy phép Photoshop trong hướng dẫn này. Sau đó nhấp vào Công cụ chọn đối tượng (W).

Kiểm tra Trình tìm đối tượng và Hiển thị tất cả các đối tượng

Chúng tôi đánh dấu Object Finder. Hãy để Photoshop phân tích đối tượng trong ảnh. Sau đó, nhấp vào Hiển thị tất cả các đối tượng để xem các đối tượng này. Tôi muốn xóa cô gái trong ảnh. Sau đó nhấp chuột trái vào người đó và đợi một chút. Photoshop sẽ tạo vùng chọn xung quanh cô gái.

Chọn Mở rộng để mở rộng lựa chọn xung quanh người bạn muốn xóa

Làm cho ảnh sau khi xóa người trông thật hơn. Chúng tôi nhấp vào Chọn > Sửa đổi > Mở rộng để mở rộng vùng chọn.

Nhập các thông số vào Expand

Nhập 50 pixel vào Mở rộng lựa chọn, sau đó bấm OK. Thông số này phụ thuộc vào bức ảnh của bạn. Thử nghiệm để tìm ra sự phù hợp nhất.

Nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Điền phần nhận biết nội dung

Sau khi mở rộng lựa chọn, nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Điền phần mềm nhận biết nội dung.

Đánh dấu vùng ảnh muốn xóa người trong Photoshop

Như bạn có thể thấy, Photoshop đã loại bỏ người trong ảnh. Bạn có thể mở rộng hoặc thu hẹp vùng màu xanh lam. Làm cho vùng ảnh sau khi xóa chân thực hơn.

Chọn New Layer rồi nhấn OK

Khi chúng ta có kết quả mong muốn, hãy nhấp vào Đầu ra, chọn Lớp mới, rồi nhấp vào OK.

Nhấn phím tắt Ctrl D để vô hiệu hóa vùng người cần xóa

Bạn sẽ thấy một vùng chọn bao quanh người đó như trên.

Hoàn thành xóa người trong Photoshop

Nhấn phím tắt Ctrl + D để bỏ chọn nó. Quá dễ dàng, những bức ảnh sau khi xóa người trông rất thật phải không? Vui lòng kiểm tra khu vực màu xanh lam trong phần Hoàn thành phần mềm nhận biết nội dung để có kết quả tốt hơn nữa. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 4 cách xóa người trong Photoshop. Bây giờ đến phương pháp thứ 5, dành cho những bạn sử dụng Photoshop cũ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ hơn 99 ảnh đẹp hình nền điện thoại anime hay nhất

5. Cách xóa người trong Photoshop bằng Heal Brush

Nhấp vào công cụ bàn chải chữa bệnh tại chỗ hoặc phím tắt J

Trong Photoshop, nhấp vào công cụ Spot Healing Brush (J). Tìm hiểu cách sử dụng Healing Brush một cách chi tiết trong khóa học Photoshop miễn phí này.

Điều chỉnh kích thước của bàn chải chữa bệnh

Sau đó, chúng tôi nhấp vào Kích thước và chọn kích thước của bàn chải chữa bệnh. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím [ ] để tăng hoặc giảm kích thước của bàn chải chữa bệnh. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này. Nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

Giữ chuột trái và vẽ Healing Brush lên người cần ẩn trong Photoshop

Bây giờ, giữ nút chuột trái, vẽ cọ chữa bệnh lên người cần ẩn.

Kết quả sau khi xóa người bằng Healing Brush trong Photoshop

Photoshop xóa những người trong ảnh sau khi nhả nút chuột trái.

Cách xóa người trong Photoshop bằng Healing Brush Tool

Tương tự, chúng tôi áp dụng bàn chải chữa bệnh cho người khác.

Kết quả xóa người trong Photoshop bằng Healing Brush Tool

Phương pháp này phù hợp với những bạn sử dụng Photoshop cũ. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 5 cách xóa người trong Photoshop nhanh và đẹp. Thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn thấy thiếu phần nào hay muốn góp ý. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé. Đã đến lúc phải chia tay. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

6. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa người trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *