Cách XÓA NẾP NHĂN trong PHOTOSHOP

Rate this post

Tìm kiếm một cách nhanh hơn và tự nhiên hơn để xóa nếp nhăn trong Photoshop? Đây là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ biết hai cách xóa nếp nhăn trên mặt, đó là sử dụng Healing Brush Tool và Clone Stamp Tool. Tất nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ nếp nhăn trên quần áo. Hãy bắt đầu nào.

Hãy tìm hiểu cách xóa nếp nhăn trong Photoshop bằng cọ chữa bệnh. Tôi đã làm điều đó trong Photoshop 2023. Bạn có thể làm điều tương tự trong phiên bản Photoshop cũ hơn. Chúng tôi mở hình ảnh, sau đó nhấp vào Tạo một lớp mới ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ có thêm một Layer 1, được đặt phía trên Background Layer.

Hành động này để làm gì? Chúng ta cần tạo Layer 1, chỉ chỉnh sửa trên Layer này. Trong quá trình xóa nếp nhăn, bạn cảm thấy không ưng ý hoặc muốn thử cách khác. Sau đó chỉ cần xóa Layer 1 là xong, không cần phải quay lại quá nhiều bước trong History. Tất nhiên, bạn có thể thử các cách xóa nếp nhăn theo nhiều lớp khác nhau.

Photoshop xóa nếp nhăn bằng Healing Brush Tool

Để tiếp tục, nhấp vào Công cụ Healing Brush. Hoặc sử dụng phím tắt Shift+M cho đến khi bạn thấy một biểu tượng giống như biểu tượng được hiển thị. Tại sao không sử dụng Spot Healing Brush? Bởi vì bàn chải chữa bệnh tại chỗ tự động chọn khu vực lấy mẫu. Nhưng họ nên kiểm tra vị trí lấy mẫu, để loại bỏ các nếp nhăn một cách tự nhiên hơn.

Thay đổi kích thước công cụ bàn chải chữa bệnh để phù hợp với các nếp nhăn

Sau đó chúng ta nhấn vào mũi tên ở góc bên trái, điều chỉnh kích thước của nét cọ chữa lớn hơn phần nếp gấp một chút. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt [ ] để thay đổi kích thước của bàn chải chữa bệnh. Tôi sử dụng độ cứng 100%. Vui lòng sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bấm Chế độ chọn Chiếu sáng

Tiếp tục, click vào Mode và chọn Lighten. Chế độ này cho hình ảnh tự nhiên hơn bình thường.

Nhấp vào Nhỏ và chọn Hiện tại và Dưới đây

Tiếp theo, nhấp vào Mẫu, sau đó chọn Hiện tại & Dưới đây. Bạn đang thắc mắc, phẫu thuật này để làm gì? Trong phần trước, chúng ta đã tạo thêm một layer 1, phía trên layer ban đầu. Để loại bỏ các nếp nhăn trên Layer 1. Chúng tôi yêu cầu Photoshop kiểm tra Layer 1 và Layer Background bên dưới.

Giữ Alt để lấy mẫu các nếp gấp trong Photoshop

Chúng tôi giữ phím Alt để lấy mẫu da không có nếp nhăn. Sau đó thả phím Alt và sau đó nhấp vào nếp gấp trên khuôn mặt của mô hình. Bạn sẽ thấy Photoshop loại bỏ các nếp nhăn và sau đó thay thế chúng bằng làn da đẹp hơn.

Cách xóa nếp nhăn trong photoshop bằng Healing Brush Tool

Chúng ta nên lấy mẫu ở gần các nếp gấp để màu sắc giống và tự nhiên hơn. Bạn chỉ cần giữ phím Alt để lấy mẫu, sau đó xóa cho đến khi các nếp nhăn biến mất. Trong quá trình thao tác có thể nhấn phím tắt [ ] để thay đổi kích thước của bàn chải chữa bệnh để phù hợp với bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt của người mẫu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn crop ảnh trong Canon DPP

Hiện nay, đây là cách xóa nếp nhăn trên mặt nhanh nhất và tự nhiên nhất. Bởi vì, chúng tôi đã kết hợp Healing Brush với chế độ Lighten. Photoshop sẽ pha trộn độ sáng và màu sắc của vùng được lấy mẫu và vùng bị xóa. Chụp ảnh tự nhiên hơn. Tôi xin kết thúc phần này tại đây. Chúng ta tìm hiểu cách xóa nếp nhăn bằng Công cụ Clone Stamp.

Nhân đôi layer bằng phím tắt Ctrl J

Để bạn có nhiều lựa chọn hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa nếp nhăn bằng Clone Stamp Tool. Mở ảnh, chọn layer nền rồi nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer. Bạn sẽ có thêm một lớp bản sao nền. Ta chọn Layer Background Copy để xóa nếp nhăn.

Xóa nếp nhăn bằng Công cụ Clone Stamp

Để tiếp tục, nhấp vào Clone Stamp Tool hoặc nhấn phím tắt (S). Tự hỏi làm thế nào công cụ này khác với công cụ Healing Brush? Sự khác biệt lớn nhất là Clone Stamp Tool sao chép vùng đóng dấu ban đầu và thay thế vùng cần xóa. Không pha trộn màu sắc và độ sáng của hai khu vực này.

Thay đổi kích thước núm nhân bản để phù hợp với các nếp gấp

Tiếp tục, chúng tôi thay đổi kích thước Clone Stamp lớn hơn một chút so với nếp gấp. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt [ ] để tăng hoặc giảm kích thước.

Nhấp vào Chế độ và chọn Làm sáng

Bởi vì Clone Stamp sao chép khu vực lấy mẫu ban đầu và thay thế khu vực sẽ bị xóa. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng chế độ Lighten để ảnh tự nhiên hơn. Nếu bạn đặt nó thành Bình thường, nó không đẹp lắm.

Giữ phím Alt để lấy mẫu các nếp nhăn trong Clone Stamp Tool

Chúng tôi giữ phím Alt để lấy mẫu da không có nếp nhăn. Sau đó nhả Alt, click vào các nếp nhăn trên khuôn mặt của người mẫu. Với mỗi lần nhấp chuột, Photoshop sẽ lấy mẫu vùng đã chọn để thay thế các nếp nhăn. Bạn có thể thường xuyên nhấn Alt để thay đổi vị trí lấy mẫu. Chụp ảnh sau khi xóa nếp nhăn tự nhiên nhất. Lấy mẫu càng gần nếp gấp càng tốt. Bạn càng cẩn thận thì bức ảnh sẽ càng đẹp và tự nhiên.

Làm thế nào để loại bỏ nếp nhăn từ quần áo?

Sử dụng Healing Brush hoặc Spot Healing Brush để xóa nếp nhăn trên quần áo trong Photoshop.

Làm cách nào để xóa nếp nhăn trên quần áo bằng Photoshop?

Bạn có thể xóa nếp nhăn trên vải bằng Healing Brush hoặc Clone Stamp trong Photoshop. Lấy một mẫu gần nếp gấp, thay đổi chế độ hòa trộn thành Lighten để có kết quả tốt nhất.

Tại sao xóa nếp nhăn bằng Photoshop không được tự nhiên?

Bấm vào Chế độ để chọn chế độ ánh sáng xóa nhăn đẹp và tự nhiên nhất. Ngoài ra, bạn nên lấy mẫu gần nếp gấp sẽ cho kết quả tốt hơn.

Như bạn thấy, ảnh sau khi xóa nếp nhăn đẹp và tự nhiên hơn phải không? Bởi vì, theo cách này, nó giữ được độ chi tiết của da và các nếp nhăn bên dưới. Nếu sau khi xóa nếp nhăn, vùng da quanh mắt của người mẫu rất mịn màng, không có nếp nhăn. Bức ảnh trông sẽ không còn tự nhiên nữa. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng chế độ Lighten. Chúng tôi đã đi đến phần cuối của hướng dẫn. Chúc các bạn thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, hẹn gặp lại trong bài hướng dẫn tiếp theo, bye.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 97 hình nền chuyển động trên máy tính hay nhất

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách XÓA NẾP NHĂN trong PHOTOSHOP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *