Cách XÓA MỤN trong PHOTOSHOP

Rate this post

Hôm nay em nổi nhiều mụn chị nhớ lau cho em nhé. Bạn đã bao giờ nghe người mẫu nhắc đến điều này chưa? Điều này là không thể tránh khỏi. Và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách loại bỏ mụn trứng cá trong Photoshop bằng cách sử dụng Aware Fill Brush và Spot Healing Brush. Nó giúp bạn loại bỏ mụn một cách nhanh chóng và tự nhiên. Hãy bắt đầu nào.

1. Cách xóa mụn trong Photoshop bằng Content Aware Fill

Chọn Lasso Tool để xóa mụn trong Photoshop

Chúng ta đã đến với cách xóa mụn nhanh nhất bằng Photoshop. Bạn phải đang sử dụng Photoshop 2023. Sau đó nhấp vào Công cụ Lasso hoặc sử dụng phím tắt Shift + L. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím cho đến khi nhìn thấy biểu tượng Lasso Tool. Bạn có thể tải xuống hình minh họa loại bỏ mụn trứng cá trên Freepik.

Chọn Thêm vào lựa chọn trong Photoshop

Để tiếp tục, nhấp vào biểu tượng Thêm vào lựa chọn.

Tạo vùng chọn xung quanh mụn trên mặt người mẫu

Sau đó giữ chuột trái và tạo vùng chọn trên mụn như trong hình. Chúng ta nên tạo vùng chọn lớn hơn một chút so với mụn để có kết quả tốt hơn. Ở phần trước chúng ta chọn Add to Selection để tạo nhiều vùng chọn như hình. Nhưng đôi khi bạn không thể thực hiện nhiều lựa chọn, vì vậy hãy giữ phím Shift.

Nhấp chuột phải và chọn Điền phần mềm nhận biết nội dung

Để tiếp tục, nhấp chuột phải, chọn Content Aware Fill. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn Xóa và Điền bên dưới. Bạn chỉ cần thử một trong hai cách. Cách nào cho kết quả tốt nhất thì dùng cách đó. Tính năng này chỉ khả dụng trong Photoshop 2023.

Nhấp chuột

Content Aware Fill sẽ loại bỏ mụn và sau đó thay thế bằng một vùng da phù hợp nhất. Trên thực tế, Content Aware Fill mang lại kết quả gần như hoàn hảo. Bạn chỉ cần quan sát kết quả bên phải rồi nhấn Ok là xong.

Nhấn Ctrl D để bỏ chọn sau khi xóa mụn trong Photoshop

Photoshop sẽ tạo thêm một layer copy nền, chứa các chi tiết mụn đã xóa. Nhấn Ctrl + D để ẩn các lựa chọn Công cụ Lasso. Tiếp theo, nhấp vào con mắt trên lớp sao chép nền để xem ảnh trước và sau. Như các bạn đã thấy tính năng này trị mụn rất nhanh và tự nhiên đúng không?

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T

Hầu như không thể nhận thấy bất kỳ nốt mụn nào ở những nơi này. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách xóa mụn bằng Photoshop nhanh hơn. Để bạn có thêm lựa chọn, chúng ta sẽ đi theo con đường khác.

Xóa mụn trong Photoshop bằng Spot Heal Brush

Chúng tôi mở hình ảnh trong Photoshop, sau đó chọn bàn chải chữa bệnh tại chỗ. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Shift + J. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.

Thay đổi kích thước của bàn chải chữa bệnh để phù hợp với mụn trứng cá trên khuôn mặt của bạn

Chúng tôi thay đổi kích thước bàn chải chữa bệnh tại chỗ lớn hơn một chút so với mụn. Bạn có thể nhấn phím tắt [ ] để thay đổi kích thước bàn chải chữa bệnh tại chỗ nhanh hơn.

Nhấn Mode và chọn Lighten để loại bỏ mụn đẹp nhất

Chúng ta nhấn vào Mode chọn Lighten. Để hình ảnh sau khi lột mụn tự nhiên nhất.

Click vào nốt mụn trên mặt người mẫu

Chúng tôi đã cài đặt các phần quan trọng nhất. Bây giờ hãy nhấp vào nốt mụn trên khuôn mặt của người mẫu. Photoshop sẽ tự động loại bỏ mụn và thay thế bằng làn da đẹp hơn. Bạn chỉ cần lau cho đến khi mụn biến mất. Bạn càng cẩn thận thì bức ảnh sẽ càng đẹp và tự nhiên. Bạn có thể thay đổi độ cứng để có kết quả tốt hơn.

Giữ chuột để xóa các chi tiết lớn trên khuôn mặt người mẫu
Làm thế nào để loại bỏ mụn trứng cá trong Photoshop?

Bạn có thể loại bỏ mụn bằng cách sử dụng bàn chải để lấp đầy các nội dung đã biết và để chữa lành vết thương.

Làm thế nào để loại bỏ các điểm trong Photoshop?

Sử dụng công cụ Lasso để tạo vùng chọn xung quanh các điểm. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Content Aware Fill để xóa nó. Đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nhất và tự nhiên nhất.

Tại sao Photoshop không nhận biết nội dung

Vì bạn dùng Photoshop cũ. Nâng cấp lên Photoshop 2023 để có chức năng điền nội dung.

Ngoài những điểm để loại bỏ mụn trứng cá. Bạn có thể kéo bàn chải chữa bệnh tại chỗ theo một đường dài như trong hình. Hoặc vẽ theo bất kỳ hình dạng nào xung quanh mụn. Photoshop sẽ tự động loại bỏ và thay thế bằng các chi tiết da mịn hơn.

Mọi thứ thật đơn giản. Vậy là bạn đã biết 2 cách xóa mụn nhanh nhất bằng Photoshop rồi phải không. Nâng cấp lên Photoshop 2023 để sử dụng các tính năng này. Tôi hy vọng bạn thành công. Giờ thì tạm biệt nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách XÓA MỤN trong PHOTOSHOP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *