Cách XÓA LOGO trong PHOTOSHOP

Rate this post

Nhiều trang ăn cắp bài trên Kiều Trường. Một số trang web loại bỏ logo tốt, nhưng những trang khác thì nhàm chán. Tất nhiên, tôi yêu cầu Google gỡ bỏ các trang này. Nhưng thật bất ngờ, tối hôm qua, tôi nhận được thông báo về việc tranh chấp bản quyền hình ảnh. Xóa logo xấu thế mà chả hiểu sao lại tranh luận. Tôi nghĩ rằng đây là một chủ đề thú vị. Bạn nên dành thời gian chia sẻ cách xóa logo bằng Photoshop nhanh và đẹp hơn. Hãy bắt đầu tìm hiểu.

1. Cách xóa Logo trong Photoshop bằng Content Aware Fill

Sử dụng công cụ Lasso để tạo vùng chọn xung quanh logo
Nikon D800 24mm f/8.0 1/500 giây ISO 100

Tôi đã tạo hướng dẫn cho Photoshop 2023. Mở hình ảnh trong Photoshop bằng cách nhấp vào Tệp > Mở hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+O. Sau đó bấm vào công cụ Lasso. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + L cho đến khi nhìn thấy biểu tượng Lasso Tool như trong hình.

Tạo vùng chọn xung quanh logo bằng công cụ Lasso trước khi xóa nó

Để tiếp tục, vẽ xung quanh logo như được hiển thị. Chúng tôi vẽ logo lớn hơn một chút, điều này sẽ cho kết quả tốt hơn. Nếu bạn chọn gần logo, hình ảnh sẽ bị mờ, bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức.

Click chuột phải chọn Content Aware Fill để xóa logo trong Photoshop

Sau khi tạo vùng chọn xung quanh logo bằng công cụ Lasso. Chúng tôi nhấp chuột phải và chọn Điền phần mềm nhận biết nội dung. Tính năng này khả dụng trong Photoshop 2022 hoặc Photoshop 2023. Hãy nâng cấp lên phiên bản mới nhất để thuận tiện cho bạn. Tham khảo cách đăng ký tài khoản Adobe Photoshop trong bài viết này.

Xem kết quả tại Content Aware Completion rồi nhấn Ok để xóa logo trong Photoshop

Trong Content Aware Fill, chúng ta thấy hình ảnh sau khi loại bỏ logo bên phải. Photoshop sử dụng vùng màu đỏ thay cho logo. Bạn có thể hạn chế khu vực này để có kết quả tốt hơn. Trong hầu hết các trường hợp, Content Aware Fill sẽ xóa logo một cách độc đáo như hình ảnh hiển thị. Khi xóa một logo đơn giản, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nữa và thậm chí bạn sẽ không thể nhận ra rằng có một logo

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 99+ iphone 11 pro max hình nền đẹp hay nhất
Kết quả loại bỏ logo Photoshop với phần điền nhận biết nội dung

Sau đó, chúng tôi nhấn Ctrl + D, để ẩn lưới do Công cụ Lasso để lại. Bạn sẽ thấy một layer mới chứa vùng ảnh đã xóa. Bạn có thể thay đổi lớp này để xem ảnh trước và sau. Như bạn đã thấy, chúng ta có thể xóa logo dễ dàng bằng tính năng Content Aware Fill. Để bạn có nhiều lựa chọn hơn. Chúng tôi đến theo cách khác.

Xóa logo trong Photoshop bằng tùy chọn Delete and Fill

Trong một số trường hợp, bạn không hài lòng với Nội dung hoàn thành có ý thức. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ Lasso để tạo vùng chọn xung quanh logo. Sau đó nhấp chuột phải và chọn tính năng Delete and Plot Selection. Tính năng này chỉ có trong phiên bản Photoshop 2023. Photoshop sẽ tự động loại bỏ logo và thay thế bằng các chi tiết phù hợp. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Kết quả xóa logo bằng cách chọn xóa và điền

Và như các bạn đã thấy, hình ảnh sau khi xóa logo bằng Delete and Fill Selection rất đẹp phải không? Bạn chỉ cần chọn cách hiệu quả nhất. Như vậy là bạn đã biết 2 cách xóa logo bằng Photoshop đơn giản và đẹp nhất rồi đó. Bạn chỉ cần thử nghiệm một vài lần để có được kết quả như mong muốn. Để bạn có nhiều lựa chọn hơn. Hãy xem cách xóa logo bằng Camera Raw.

2. Cách xóa logo trong ảnh bằng Remove Content Aware

Bấm vào Bộ lọc và chọn Camera Raw Filter

Bạn phải đang sử dụng Photoshop 2023 và Camera Raw 15. Sau đó nhấp vào Tệp > chọn Camera Raw Filter. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+Shift+A để mở Camera Raw nhanh hơn.

Bấm vào

Trong Camera Raw, chúng ta bấm Heal > chọn Content Aware Remove. Sau đó nhấp vào Kích thước để thay đổi kích thước và điều chỉnh Độ mờ cho phù hợp với ảnh của bạn.

Thực hiện lựa chọn trên logo với việc loại bỏ nội dung có ý thức

Để tiếp tục, nhấn giữ chuột để tạo vùng chọn xung quanh Logo như trong hình. Bạn nên làm cho vùng chọn lớn hơn một chút so với logo, điều này sẽ cho kết quả tốt hơn.

Kết quả xóa logo trong Photoshop với Content Aware Remove

Như các bạn thấy hình ảnh sau khi gỡ bỏ logo không được đẹp phải không nào? Không thể tin rằng “Xóa nội dung Aware” lại loại bỏ một logo kém như vậy. Đừng lo lắng, đây chỉ là một phần của tính năng.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 84 hình nền anime đấu la đại lục tuyệt vời nhất
Nhấn Refresh để xóa logo trong Photoshop đẹp hơn

Trong trường hợp bạn thấy kết quả chưa ưng ý thì nhấn vào chữ Refresh. Mỗi lần nhấp chuột, Photoshop sẽ cho ra một kết quả mới. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo Adobe. Vì vậy, bạn chỉ cần nhấn cho đến khi bạn hài lòng. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách thứ 3 để xóa logo trong Photoshop. Bây giờ trên con đường cuối cùng.

3. Xóa logo trong Photoshop bằng Spot Healing Brush

Xóa logo trong Photoshop bằng Spot Healing Brush

Chúng ta tìm hiểu cách xóa logo trong Photoshop bằng Spot Healing Brush. Bạn có thể nhấp trực tiếp vào công cụ Spot Healing Brush hoặc sử dụng phím tắt J. Tham khảo phím tắt Photoshop qua bài viết này.

Thay đổi kích thước bàn chải chữa bệnh để phù hợp với logo

Tiếp theo, chúng tôi thay đổi kích thước bàn chải chữa bệnh tại chỗ để phù hợp với kích thước của logo. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước bằng phím [ ]. Cách này nhanh hơn nhiều.

Thực hiện lựa chọn trên logo bằng cọ chữa bệnh tại chỗ

Sau đó chúng ta giữ chuột trái để tạo một vùng hoàn chỉnh xung quanh Logo như trong hình. Photoshop sẽ xóa vùng chọn và thay thế bằng các chi tiết thích hợp. Spot Healing Brush tự động chọn vị trí lấy mẫu. Bạn không thể chọn thủ công. Bạn chỉ có thể chọn vị trí để xóa.

Kết quả xóa logo trong Photoshop bằng Spot Healing Brush

Như bạn có thể thấy, bàn chải chữa bệnh tại chỗ loại bỏ logo tốt, phải không? Đôi khi bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn khi xóa logo. Sau đó sử dụng tính năng Healing Brush Tool.

Xóa logo bằng cọ chữa bệnh trong Photoshop

Chúng ta chọn công cụ Healing Brush Tool hoặc nhấn phím tắt Shift + J cho đến khi thấy biểu tượng như trong hình. Vì vậy, công cụ này khác với bàn chải chữa bệnh tại chỗ. Thay vì để Photoshop tự động chọn vùng ảnh thay thế. Công cụ này cho phép bạn chọn khu vực thay thế. Mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn. Bạn càng khéo léo, bức tranh sẽ càng đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn hơn 136 hình nền sky bầu trời màu hồng hay nhất
Giữ Alt để lấy mẫu trước khi xóa logo

Sau đó nhấn phím tắt [ ] để thay đổi kích thước công cụ Healing Brush. Nhấn giữ phím Alt rồi nhấn chuột trái chọn khu vực muốn thay logo. Để tiếp tục, nhả phím Alt và nhấp vào Logo. Bạn sẽ thấy Photoshop sử dụng vị trí mẫu và thay thế nó bằng vị trí bạn vừa nhấp. Chúng ta nên chọn một địa điểm lấy mẫu gần Logos. Vì các chi tiết ở gần nhau nên sẽ có nhiều điểm tương đồng về màu sắc và độ sáng. Khi thay thế, nó sẽ tự nhiên hơn và ít gây chú ý hơn.

Làm cách nào để xóa logo trong Photoshop nhanh hơn?

Bạn có thể sử dụng Content Aware Fill hoặc Erase và Select Fill để xóa logo trong Photoshop nhanh hơn và tự nhiên hơn.

Tại sao logo bị lem sau khi xóa?

Bạn phải cẩn thận hơn hoặc sử dụng các tính năng mới như Xóa Nhận thức Nội dung để xóa logo cho đẹp hơn.

Làm cách nào để xóa hoàn toàn logo trong ảnh bằng Photoshop?

Bạn chỉ cần tạo một vùng lựa chọn xung quanh logo. Sau đó, sử dụng các tính năng như Content Aware Fill, Delete and Select Fill hoặc Content Aware Remove để xóa hoàn toàn logo khỏi hình ảnh.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 4 cách xóa logo trong Photoshop. Mỗi cách đều có ưu điểm của nó. Hãy thử nghiệm để tìm ra cái phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn càng cẩn thận, bức ảnh sẽ càng tự nhiên.

Khi đã quen, bạn có thể xóa logo sạch và đẹp như ảnh gốc. Tôi vừa phát hiện ra một cách thậm chí còn nhanh hơn, đó là sử dụng Công cụ Xóa Photoshop. Hãy dành thời gian tham khảo. Tôi sẽ dừng hướng dẫn tại đây. Tôi hy vọng bạn thành công. Hẹn gặp lại bạn trong hướng dẫn tiếp theo, đã đến lúc bỏ qua, tạm biệt.

4. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách XÓA LOGO trong PHOTOSHOP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *