Cách xóa chữ trong Photoshop

Rate this post

Tìm cách xóa văn bản trong Photoshop? Đây là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xóa chữ nhanh và đẹp. Phương pháp đầu tiên sử dụng Bảng màu và phương pháp thứ hai sử dụng Công cụ Rectangular Marquee. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách xóa chữ trong Photoshop bằng Content Aware

chọn Chọn dải màu

Để bắt đầu, chúng ta mở hình ảnh bằng cách nhấp vào Tệp > Mở (Ctrl+O) > Chọn hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể kéo hình ảnh vào Photoshop. Tham khảo khóa học Cơ bản về Photoshop để biết chi tiết. Ví dụ: làm cách nào để xóa từ “Mùa xuân 2022”?

Hãy dành vài giây để phân tích văn bản này ha. Văn bản có màu trắng, tách biệt với phần còn lại của hình ảnh. Vì vậy, thực hiện lựa chọn theo màu sắc là cách dễ nhất. Nhấn Select > Color Range để chọn màu của văn bản.

Bấm vào từ bạn muốn xóa

Trong cửa sổ Color Range. Nhấp vào bộ lấy mẫu (1), sau đó nhấp vào văn bản màu trắng. Điều này cho Photoshop biết nên chọn màu nào. Trường hợp ảnh có nhiều màu gần giống nhau. Kéo thanh Độ mờ để kiểm soát hiệu ứng dải màu. Chỉ cần kéo cho đến khi bạn thực hiện lựa chọn tốt nhất, sau đó nhấn Ok.

chọn Chọn Sửa đổi Mở rộng

Nhấn Select > Modify > Expand để mở rộng vùng chọn. Điều này cho kết quả tốt hơn. Mình đã hướng dẫn chi tiết trong Video “cách xóa chữ trong Photoshop”.

Nhập giá trị 10 pixel trong Mở rộng

Để tiếp tục, chúng ta nhập 10 pixel vào phần Mở rộng lựa chọn rồi nhấn Ok. Vậy lam gi? Photoshop sẽ mở rộng vùng chọn thêm 10 pixel so với vùng chọn ban đầu. Tất nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm nó để đạt hiệu quả tối đa.

chọn Chỉnh sửa nội dung nhận biết điền

Bây giờ, chúng tôi nhấp vào Chỉnh sửa > Hoàn thành phần mềm nhận biết nội dung. Tính năng này chỉ khả dụng trong Photoshop 2022. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop cũ hơn, hãy nhấn Shift+F5 để mở Content Aware. Ít hiệu quả hơn, nhưng vẫn tốt hơn so với làm thủ công. Hoặc tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Adobe trong hướng dẫn này. Bạn sẽ có 7 ngày để dùng thử tất cả các tính năng của Photoshop 2022.

Nhấn Ok để hoàn thành việc xóa chữ trong Photoshop

Sau khi chọn Content Aware Fill. Đợi Photoshop xóa văn bản. Các kết quả được hiển thị trong bảng bên phải. Nếu thấy ổn thì ok là xong. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách xóa chữ trong Photoshop đầu tiên. Bây giờ trên con đường thứ hai ha.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn lấy nét thủ công trên Canon 70D

2. Xóa chữ trong Photoshop với Rectangular Marquee

chọn Công cụ Rectangular Marquee

Trong Photoshop, chọn Rectangular Marquee Tool hoặc phím tắt M.

Thực hiện một lựa chọn xung quanh văn bản

Giữ nút chuột trái và kéo xung quanh văn bản. Sau đó thả chuột để tạo vùng chọn như hình. Bạn có thể giữ phím Shift để tạo nhiều vùng chọn.

Nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Điền phần nhận biết nội dung

Tương tự như phần trước, chúng ta nhấn Edit > Content Aware Fill.

Nhấn Ok để xóa chữ trong Photoshop

Bạn chỉ cần đợi Photoshop xóa văn bản. Kết quả sẽ được hiển thị trong bảng bên phải. Phương pháp này phù hợp với những hình ảnh có nhiều chữ và nhiều màu sắc khác nhau. Bạn chỉ cần tạo một vùng chọn lớn xung quanh văn bản. Phương pháp đầu tiên phù hợp với văn bản có màu nổi bật. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 2 cách xóa chữ trong Photoshop. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Tạm biệt.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xóa chữ trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *