Cách tạo Layer trong Photoshop chi tiết qua Video

Rate this post

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về Lớp trong khóa học Cơ bản về Photoshop. Bạn muốn biết cách tạo layer trong Photoshop? Hoặc làm thế nào để tạo một lớp trong suốt và một lớp nhóm? Để hiểu rõ hơn. Tôi sẽ giải thích chi tiết cách thao tác với các lớp trong bài viết này. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách tạo layer mới trong Photoshop

Chọn File rồi chuyển sang New

Tôi đang sử dụng Photoshop 2022. Bạn có thể làm tương tự trong Photoshop cũ hơn. Chúng ta click vào File, sau đó chọn New để tạo một layer mới. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+N. Hai phương pháp này cho kết quả như nhau. Tôi thường sử dụng phím tắt để nhanh chóng.

Cách tạo một lớp mới trong Photoshop

Chúng tôi thiết lập các thông số cho lớp mới. Click (1) để đặt tên cho layer. Sau đó chuyển đến (2) đặt kích thước ngang và dọc. Ở mục số (3), chúng ta có thể chọn lớp ngang hoặc lớp dọc.

Chúng tôi sẽ đặt màu nền của lớp thành mục số (4). Tôi đã giải thích chi tiết trong hình minh họa. Nếu bạn muốn màu trắng, hãy chọn màu Trắng. Đen, chọn Đen. Hoặc chọn Transparent để tạo nền trong suốt. Cuối cùng, bạn có thể đặt màu bạn muốn với tùy chọn Tùy chỉnh.

hoàn thành quá trình tạo một lớp mới

Ví dụ, tôi muốn tạo một lớp nền màu xanh lam. Tôi chọn Tùy chỉnh, sau đó nhấp vào biểu tượng màu sắc. Sau đó chọn màu nền trong bảng Color Picker. Hoặc nhập thông số màu RGB. Tham khảo thông số kỹ thuật màu trong Adobe Color. Sau đó bấm OK.

Tham Khảo Thêm:  Biến máy ảnh Nikon thành Webcam để Livestream Youtube

Cuối cùng nhấn Create để tạo layer mới trong Photoshop. Như bạn có thể thấy, lớp mới có nền màu xanh lam. Bạn có thể double-click vào tên layer để đổi thành tên khác. Vui lòng thử nghiệm để hiểu chức năng ở đây. Chúng ta có thể tạo các lớp nhanh hơn nữa.

2. Tạo layer trong suốt bằng Photoshop

tạo layer trong suốt bằng photoshop

Để tiếp tục, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo một lớp trong suốt. Tôi đã có một bức ảnh mở. Thay vì nhấn phím tắt Ctrl+N để tạo một lớp có nhiều cài đặt. Tôi chỉ muốn tạo một lớp trong suốt một cách nhanh chóng. Để làm điều này, chúng tôi nhìn xuống ở góc bên phải. Và nhấp vào biểu tượng (+) để tạo một lớp mới.

Chọn lớp bạn vừa tạo

Photoshop sẽ tạo một lớp mới với nền trong suốt. Vì nền trong suốt nên hiệu ứng của lớp này không nhìn thấy được. Bây giờ bạn có thể tô màu, viết chữ… trên một layer mới. Ví dụ, tôi đã thử tô màu nó.

chọn chỉnh sửa chuyển động để điền

Chọn Layer 1. Sau đó nhấn Edit và chọn Fill hoặc nhấn phím tắt Shift + F5.

chọn màu cho layer rồi nhấn ok

Tại đây, nhấp vào Nội dung và chọn Màu sắc. Sau đó chọn màu trong bảng điều khiển bên trái. Cuối cùng nhấn OK.

hoàn thành quá trình phân lớp

Layer mới sẽ được phủ màu vàng như hình. Bây giờ chúng ta có thể giảm Opacity để kiểm soát hiệu ứng của lớp. Làm cho hình bên dưới có nhiều màu đẹp hơn. Tôi chỉ lấy nó làm ví dụ. Bạn có thể viết văn bản hoặc áp dụng các hiệu ứng khác trên lớp trong suốt. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 2 cách tạo layer trong Photoshop. Bạn thấy cách nào nhanh hơn?

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Canon 70D

3. Cách tạo layer nhóm trong Photoshop

tạo nhóm layer trong photoshop

Để sử dụng Photoshop hiệu quả hơn. Chúng ta cần nhóm layer thành một nhóm. Nó giống như đặt tài liệu trên bàn phím. Để làm điều này, hãy giữ phím Ctrl. Sau đó click chọn Layer. Cuối cùng nhấn Ctrl + G để tạo một lớp nhóm.

hoàn thành quá trình tạo lớp hàng loạt

Chúng ta thấy Nhóm 1, chứa tất cả các lớp đã chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn Layer rồi nhấp vào biểu tượng Layer Group ở góc dưới bên phải. Hai phương pháp này đều có hiệu quả như nhau. Tôi thường sử dụng phím tắt để nhanh chóng.

đặt tên cho lớp nhóm

Để biết lớp nhóm chứa những gì bên trong nó. Bấm đúp vào tên Nhóm và đổi tên nó. Hoặc nhấn mũi tên xuống để xem lớp trong Nhóm. Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ Layer để chuyển sang nhóm khác. Hoặc tham khảo cách hợp nhất các lớp thông qua hướng dẫn này. Ok, chúng ta vừa học cách tạo layer và nhóm layer trong Photoshop. Tôi hy vọng bạn thành công. Đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé. Cảm ơn.

4. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo Layer trong Photoshop chi tiết qua Video . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *