Cách tạo HÌNH XĂM bằng PHOTOSHOP

Rate this post

Bạn muốn có một hình xăm khiến bạn bè ngưỡng mộ nhưng lại sợ bố mẹ không hài lòng? Hay bạn sợ hối hận sau khi xăm? Vì vậy, hãy học cách tạo hình xăm bằng Photoshop. Bạn có thể xăm đủ kiểu, xem phản ứng của mọi người trước khi quyết định thực hiện. Hãy bắt đầu nào.

https://www.youtube.com/watch?v=zV_rVFoaJPY

1. Cách tạo hình xăm bằng Photoshop

Để bắt đầu, bạn nhấn Open (1), tìm đến thư mục lưu ảnh trên máy tính (2), sau đó chọn ảnh và nhấn Open (3). Cách thứ hai là kéo thả ảnh vào Photoshop. Bạn có thể tải xuống các hình minh họa miễn phí trên Freepik.

Nhấp vào Tệp, chọn Vị trí nhúng và chọn một hình xăm

Sau khi mở hình ảnh, bạn cần tạo một hình xăm trong Photoshop. Chúng ta bấm vào File > chọn Embedded Place. Tiếp tục chọn thư mục, nhấn chọn hình xăm và nhấn Place. Hành động này đặt hình xăm trên ảnh sẽ được hợp nhất. Bạn có thể tải xuống hình xăm để cắt dán trên Freepik.

Thông thường, ảnh người mẫu và hình xăm sử dụng các kích cỡ khác nhau. Nhấp chuột phải vào layer hình xăm, chọn “Convert to Smart Object”. Nó giúp thay đổi kích thước ảnh mà không bị vỡ. Và nó cũng giúp điều chỉnh các tham số của bộ lọc được áp dụng cho lớp.

Nhấn Chế độ hòa trộn, chọn Nhân

Trong hướng dẫn này, tôi đã sử dụng một hình xăm nền trắng ở định dạng ảnh JPG. Vậy làm thế nào để bạn loại bỏ nền trắng? Dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Chúng tôi chọn lớp hình xăm, nhấp vào Chế độ hòa trộn và chọn Nhân. Photoshop sẽ loại bỏ pixel màu trắng, các pixel màu khác sẽ được giữ lại. Bạn có thể bỏ qua bước này khi sử dụng định dạng ảnh PNG trong suốt.

Điều chỉnh độ mờ của màu xám thành 80

Trên thực tế, chúng ta thấy hình xăm trên cơ thể giống như mực hòa vào da phải không? Bạn cũng nên làm tương tự trong Photoshop để có hình xăm chân thực hơn. Ta click vào Opacity chọn giá trị 80%. Bạn sẽ thấy hình xăm hòa vào da của người mẫu. Nó làm cho bức ảnh trông thật hơn rất nhiều.

Điều chỉnh kích thước của hình xăm với Free Transform

Để tiếp tục, chúng ta chọn layer hình xăm, sau đó nhấn Edit > chọn Free Transform. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+T. Bạn sẽ thấy khung màu xanh và các điểm neo như hình. Chỉ cần kéo các góc để thay đổi kích thước và xoay. Sau đó bấm vào trung tâm của hình xăm để di chuyển đến một vị trí thích hợp cho mô hình. Cuối cùng nhấn Enter để khung Free Transform biến mất.

Nhấp vào Bộ lọc để chọn Làm mờ rồi chọn Gaussian Blur

Để tạo ra những hình xăm thực tế hơn nữa trong Photoshop. Chúng ta nhấp vào Filter > Blur > chọn Gaussian Blur. Hành động này để làm gì? Trên thực tế, hình xăm không sắc nét như in trên giấy phải không? Vì vậy, chúng tôi sử dụng Gaussian Blur để làm mờ hình xăm. Làm cho bức ảnh trông thực tế hơn.

Điều chỉnh độ mờ Gaussian thành 1

Vui lòng đánh dấu vào “Xem trước” trên Gaussian Blur. Điều chỉnh thông số Radius và quan sát sự thay đổi trên màn hình. Vậy thông số tốt nhất là gì? Điều chỉnh hình xăm để phù hợp với làn da của người mẫu. Đặc biệt, hình xăm không quá sắc nét, cũng không quá mơ hồ. Dành một phút để kéo thanh trượt Bán kính. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cài đặt phù hợp cho ảnh của mình.

Click chuột phải vào layer hình xăm và chọn Blending Options

Bây giờ hình xăm trông thật hơn rất nhiều. Nhưng bạn cũng thấy đấy, hình xăm không sáng tối như da người mẫu đúng không? Để khắc phục, họ click chuột phải vào layer hình xăm, chọn Blending Options.

Giữ Alt để điều chỉnh lớp cơ sở

Giữ phím Alt và kéo thanh trượt màu đen sang phải. Để kiểm soát các vùng tối trong hình xăm. Như bạn có thể thấy, bóng râm được chia thành các cấp độ khác nhau. Tạo một chuyển đổi đẹp hơn, phải không? Thay vì tối như trước.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn với hơn 100 hình nền thiên nhiên cho win 10 tuyệt vời nhất

Tương tự, chúng ta nhấn giữ phím Alt rồi kéo thanh trượt màu trắng sang trái. Bạn sẽ kiểm soát điểm nhấn trên hình xăm. Như bạn có thể thấy, chúng ta có vùng sáng nhất, dần dần tối đi. Rất giống với làn da của người mẫu. Bạn chỉ cần điều chỉnh cho đến khi bạn hài lòng. Chế độ này giúp tạo hình xăm Photoshop chân thực hơn.

Chọn lớp hình xăm và nhấp vào Liquify

Để làm cho hình xăm trong Photoshop trở nên thật hơn. Chúng ta bấm vào Filter > chọn Liquify. Tính năng này thường dùng để bóp mặt, bóp eo trong Photoshop. Nhưng có thể điều chỉnh hình xăm để trông thật hơn.

Chọn Hiển thị nền trong Liquify

Trong Liquify, chọn Show Backdrop để xem mẫu bên dưới. Bạn có thể điều chỉnh Opacity cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Chọn Bloat Tool để hình xăm trong Photoshop chân thực hơn

Sau đó nhấp vào công cụ Bloat (B), nhấn phím. [ ] để thay đổi kích thước cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bức ảnh này, bạn có nghĩ rằng hình xăm quá phẳng so với ngực của người mẫu? Chúng ta chỉ cần nhấn công cụ Bloat trên những khu vực này. Hình xăm sẽ phồng lên, khiến bức ảnh trông thật hơn.

Chọn công cụ Pucker để tạo hình xăm trong Photoshop

Tiếp theo, chúng ta sử dụng công cụ Pucker (S), nhấn phím . [ ] để thay đổi kích thước. Sau đó bấm các chỗ lồi lõm trên thân người mẫu. Bạn sẽ thấy hình xăm lõm xuống, phù hợp hơn với cơ thể người mẫu. Điều chỉnh các chỗ phồng và lõm để trở nên tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nó với tính năng Forward Warp Tool (W) để định hình lại hình xăm. Như vậy, hình xăm sẽ đẹp và giống thật hơn.

Nhấn giữ Ctrl để tạo vùng chọn trên layer hình xăm

Chúng tôi đang đặt hình xăm trên da của người mẫu. Nhưng trên thực tế, hỗn hợp hình xăm nằm trên da phải không? Làm cho bức ảnh này thậm chí còn thực hơn. Họ tạo một lớp trên hình xăm, hiển thị các chi tiết về làn da của người mẫu. Giữ phím Ctrl, click vào layer hình xăm. Photoshop sẽ tạo vùng chọn tương ứng với kích thước của hình xăm.

Chọn lớp nền sau đó nhấp vào Tệp và chọn Sao chép

Giữ nguyên lựa chọn, nhấp vào lớp nền tương ứng với mô hình. Sau đó bấm vào Chỉnh sửa > chọn Sao chép. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + C. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này. Như vậy chúng ta vừa sao chép vùng chọn da của người mẫu, với kích thước và vị trí tương ứng với hình xăm.

Nhấn Edit chọn Paste để dán vùng chọn

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào Chỉnh sửa > chọn Dán (Ctrl+V). Bạn sẽ thấy một layer mới chứa vùng da của người mẫu, với kích thước và vị trí tương ứng với hình xăm.

Di chuyển lớp đã chọn lên trên cùng

Nhấn giữ chuột vào Layer 1, kéo lên trên cùng như trong hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+]để đưa Layer 1 lên trên cùng nhanh hơn.

Click vào layer trên cùng và chọn Soft Light

Ta chọn Layer 1, click vào Blending Mode, chọn Soft Light. Bạn sẽ thấy hình xăm xuất hiện trở lại nhưng đậm hơn bình thường một chút.

Alt-click vào lớp trên cùng

Nhấp chuột trái vào Lớp 1. Bạn sẽ thấy một mũi tên chỉ xuống cho biết rằng lớp này chỉ ảnh hưởng đến lớp ngay bên dưới nó.

Nhấp vào Bộ lọc và chọn Hight Pass

Để tiếp tục, hãy nhấp vào Bộ lọc > Tiếp theo > chọn High Pass.

Điều chỉnh High Pass để hoàn thành hình xăm trong Photoshop

Sau đó tích vào Preview để xem hiệu ứng High Pass. Đồng thời điều chỉnh thông số Radius. Khi tăng Radius lên ta thấy hình xăm có nhiều chi tiết hơn, giống da của người mẫu hơn. Tạo cảm giác hình xăm hòa quyện với làn da của người mẫu.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 98 hình nền có khung cho ứng dụng mới nhất

Bạn chỉ cần điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bởi vì, thông số phụ thuộc vào mong muốn và hình ảnh được sử dụng. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Bạn sẽ thấy hình xăm thực tế như trong hình. Trong trường hợp bạn không hài lòng. Sau đó điều chỉnh các thông số trong Smart Filter. Đây là một trong những lý do để sử dụng các đối tượng thông minh. Xong, bạn đã biết cách tạo một hình xăm bằng Photoshop. Có vẻ khá dễ dàng, phải không?

2. Kinh nghiệm xăm Photoshop nhanh và đẹp

Làm thế nào để tạo một hình xăm trong Photoshop một cách dễ dàng?

Tôi có nó dễ dàng. Bạn chỉ cần tải hình xăm, sử dụng chế độ hòa trộn phù hợp. Làm cho hình xăm trông thật hơn trong Photoshop.

Bạn có thể tải hình xăm Photoshop ở đâu?

Bạn có thể tải xuống hình xăm miễn phí trên Freepik.

Tại sao hình xăm Photoshop không có thật?

Bạn cần chỉnh độ nét, độ tương phản, chất liệu cho phù hợp với làn da của người mẫu. Điều này làm cho hình xăm trông thực tế hơn.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách tạo hình xăm bằng Photoshop nhanh và đẹp. Điều chỉnh cài đặt cho phù hợp với hình ảnh của bạn để có kết quả tốt nhất. Trường hợp tạo hình xăm ở những phần cong của cơ thể như cánh tay, cổ.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy công thức màu lightroom trên iPhone và máy tính

Sau đó sử dụng Distort, Warp để làm cho hình xăm trông thật hơn. Hãy dành thời gian tham khảo Video để hiểu rõ hơn. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Đã đến lúc nói lời tạm biệt, tạm biệt.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo HÌNH XĂM bằng PHOTOSHOP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *