Bạn đang tìm kiếm một thức uống để làm mát cơ thể và giải nhiệt trong mùa hè này? Hãy để Xuân Thịnh hướng dẫn từ A tới Z cách làm món trà mãng cầu thanh mát cho cả gia đình cùng thưởng thức nha.
Quả của mãng cầu có kích thước lớn, hình dạng khác nhau tùy theo giống, có trọng lượng từ 1-4kg. Vỏ quả có gai nhỏ, màu xanh nhạt, thịt quả trắng, phần trong có nhiều hạt, có vị chua ngọt, thơm mát và giàu dinh dưỡng. Mãng cầu chứa nhiều vitamin C, chất xơ, kali, magiê và các chất chống oxy hóa. Mãng cầu có thể được ăn tươi, ép thành nước hoặc làm sinh tố, kem hoặc trà. Tuy nhiên, món trà mãng cầu với vị chua ngọt và giàu dinh dưỡng đang vô cùng nổi tiếng trong thời gian gần đây và khiến cho cả người già lẫn giới trẻ đặc biệt yêu thích. Bạn hãy vào bếp cùng Xuân Thịnh học cách chế biến một ly trà mãng cầu tại nhà thơm ngon và vô cùng đơn giản để cùng thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu
- 1 trái mãng cầu xiêm
- 50g trà lài
- 15ml nước cốt tắc
- Đường cát
- Muối
Cách chọn mãng cầu ngon: bạn nên chọn những quả có màu vỏ đẹp, khỏe mạnh và không bị sưng hoặc móp, không bị cứng quá, có hương thơm, tránh bị quá chín và chứa quá nhiều hạt và luôn kiểm tra hạn sử dụng (nếu có) để tránh mua quả cũ hoặc không tươi ngon.
Cách làm trà mãng cầu
Bước 1: Chế biến mãng cầu.
- Cắt mãng cầu thành từng khoanh, sau đó thì lột bỏ phần vỏ.
Tách hạt mãng cầu và chỉ lấy phần thịt.
- Cho 350g đường cùng 5g muối vào trong thịt mãng cầu và trộn đều.
- Ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Pha trà và làm nước đường.
- Chuẩn bị một cái nồi sạch.
- Cho 300g đường, 5g muối cùng với 300ml nước lọc và đặt trên bếp với lửa vừa.
- Liên tục khuấy đều khi nước sôi để hỗn hợp được tan hết.
- Khi nước sệt lại thì tắt bếp.
- Cho 50g trà hòa cùng với 1,5 lít nước sôi và hãm trong vòng 10 phút.
- Lọc lại qua rây để thu được phần nước trà.
Bước 3: Chế biến trà mãng cầu.
- 150g thịt mãng cầu.
- 60ml nước đường.
- 15ml nước cốt tắc.
- 15ml nước trà.
- Cho vào ly và khuấy đều thức uống.
- Thêm đá lạnh tùy sở thích.
Sản phẩm
Với màu vàng tươi rực rỡ và hương thơm mê hoặc, trà mãng cầu là món uống không thể bỏ qua. Hương vị đậm đà và độc đáo của trà mãng cầu kết hợp giữa vị chua ngọt đặc trưng của quả mãng cầu, vị đắng nhẹ từ trà và hương thơm đặc trưng của tắc càng đã tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời cho vị giác.
Chỉ với một vài nguyên liệu cùng với một ít thời gian và công sức thì bạn đã có ngay một ly trà mãng cầu chua ngọt mát lạnh để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.
Những lợi ích khi uống trà mãng cầu
Chống oxy hóa
Trà mãng cầu chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự oxy hóa của phân tử trong cơ thể, giảm thiểu nguy cơ các bệnh lý, bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do.
Tăng cường hệ miễn dịch
Một số hợp chất trong trà mãng cầu có tính kháng viêm và kháng khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
Giảm đau và chống viêm
Trà mãng cầu có tác dụng giảm đau và chống viêm, đặc biệt là trong việc giảm đau đầu, đau khớp và cảm lạnh.
Hỗ trợ tiêu hóa
Trà mãng cầu có tính kiềm, giúp điều tiết độ axit trong dạ dày và giảm triệu chứng khó tiêu và hợp chất xơ giúp giảm động kinh tiêu hóa và tiêu chảy.
Hỗ trợ giảm cân
Trà mãng cầu thường được sử dụng trong chế độ ăn uống giảm cân, bởi tính chất chống oxy hóa và chất xơ trong trà giúp giảm cân.
Vào ngày trưa hè oi ả thì tại sao bạn không thử vào bếp để làm ngay một ly trà mãng cầu vô cùng thanh mát và giải nhiệt hiệu quả này cùng gia đình hoặc người thân nhỉ? Xuân Thịnh hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn tạo ra món giải khát thơm ngon, nhanh chân vào bếp trổ tài bản thân ngay nào!
XEM THÊM: Cách làm Trà sữa mật ong
_________________________
NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA XUÂN THỊNH - Top 1 nhà phân phối nguyên liệu trà sữa tại Việt Nam
Địa chỉ: 20-22 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 028 3517 6969 - 028 2260 8989 - 0949 791 025
Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenLieuTraSua
Website: https://www.nguyenlieutrasua.com/