Nui xào bò rau cải có thể chế biến theo 2 cách khác nhau tạo ra món ăn sáng đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng. Vào bếp ngay cùng Digifood để xem cách làm nui xào bò rau cải thực hiện như thế nào nhé.
1. Cách làm nui xào bò rau cải phổ biến nhất
Thịt bò có thể nấu cùng nhiều loại rau cải khác nhau như cải bắp, cải ngọt. Bạn có thể thay đổi loại cải trong công thức sau đây bằng loại rau cải mình yêu thích và có sẵn nhé.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 10 phút 15 phút 25 phútChuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 200gr
- Rau cải: 1 bó nhỏ (200gr)
- Nui: 150gr
Ảnh: Sưu tầm
Nước sốt xào nui
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng tương ăn phở
- 2 muỗng xì dầu
- 1/2 muỗng đường
- 2 muỗng nước lọc
Nguyên liệu ướp bò
- 1 muỗng dầu hào
- Tỏi, gừng băm nhỏ
- Hạt tiêu
Các bước chế biến
- Rau cải bỏ phần cuống già, ngọn to có thể chẻ nhỏ hơn để rau chín đều
- Đem rau đi rửa sạch, để ráo
- Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, thái lát mỏng
- Ướp thịt bò khoảng 10 phút với dầu hào, tỏi, gừng, hạt tiêu
- Đun sôi một nồi nước, cho nui vào luộc chín tới rồi vớt ra để ráo nước và trộn với một thìa dầu mè để nui không bị dính vào nhau
Ảnh: Sưu tầm
- Đun sôi một nồi nước khác, cho rau cải vào chần sơ (khoảng 2 phút), sau đó vớt rau ra đĩa
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi gừng, sau đó cho thịt bò vào xào
- Khi thịt bò chín tái thì cho rau cải và nui vào xào chung, cho nước sốt xào nui đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều và xào khoảng 1-2 phút cho gia vị ngấm rồi tắt bếp
Thành phẩm
Với cách làm nui xào bò rau cải này thịt bò chín vừa đủ lửa, không bị dai. Rau cải ngọt mềm, nui không bị nhũn. Đây là một trong những cách làm nui xào bò nhanh gọn, phổ biến, rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nấu nhanh khi bận rộn.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm nui xào bò rau cải thập cẩm
Công thức này sẽ kết hợp thêm nhiều loại rau củ giúp món ăn thêm nhiều dinh dưỡng và màu sắc bắt mắt hơn. Hãy xem ngay nguyên liệu có những gì nhé
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 15 phút 15 phút 30 phútChuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 200gr
- Rau cải: 1 bó nhỏ (200gr)
- Nui: 150gr
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: ½ củ
- Ớt chuông: ½ quả
- Tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn, gia vị
Ảnh: Bepmina
Các bước chế biến
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn
- Hành tây, cà rốt, ớt chuông thái dài với kích thước bằng nhau
- Rau cải thái khúc vừa ăn
- Chuẩn bị nồi nước luộc nui, khi nước sôi thì cho nui vào luộc chín, sau đó vớt nui ra và trộn với một thìa dầu mè
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, khi thấy thịt chín tới thì cho nui vào xào, nêm gia vị và đảo đều trong 1 phút thì cho ra đĩa
- Vẫn chiếc chảo đó, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, cho các loại rau đã chuẩn bị vào xào chín
- Cuối cùng cho rau ra đĩa thịt bò và trang trí đẹp mắt
Thành phẩm
Đĩa nui xào thịt bò rau cải có nhiều màu sắc hấp dẫn cho những ngày chán cơm không còn tẻ nhạt. Thịt bò mềm ngọt, nui đậm vị và thơm mùi rau củ rất hấp dẫn.
Ảnh: Bepmina
3. Mẹo chọn thịt bò làm món xào ngon
- Vì thịt bò nhanh chín nên nếu xào quá lâu thịt sẽ bị dai, giảm độ ngon ngọt. Do đó, bạn nên chọn loại thịt mềm, thớ nhỏ, ít mỡ như thịt diềm thăn, thịt mông, thăn phi lê.
- Thịt bò ngon là miếng thịt có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, không bị dính tay khi ấn vào mặt miếng thịt và không có mùi lạ. Nên chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm khi xào sẽ ngon hơn.
- Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn hãy đập dập 1 củ gừng trộn với rượu (nếu có) rồi chà nhẹ lên các mặt của miếng thịt, sau đó rửa sạch.
Trên đây là 2 công thức cách làm nui xào bò rau cải vừa đơn giản vừa thơm ngon mà Digifood Blog đã chia sẻ đến bạn. Bạn hãy thêm những gợi ý trên vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc bạn thành công! Đừng quên tham khảo thêm công thức nấu các món ăn từ thịt bò ngon nhất để làm đa dạng thực đơn gia đình bạn.