Cách làm da trắng hồng trong Photoshop

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu 2 cách làm sáng da trong Photoshop. Bằng cách kết hợp công cụ chọn nhanh, mặt nạ và lớp đồng nhất. Khi bạn hiểu rõ những tính năng này. Bạn có thể điều chỉnh bất kỳ màu da nào. Ok, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Cách làm da trắng hồng bằng Photoshop

Tạo các lớp rắn

Tôi đã thực hiện hướng dẫn này trong Photoshop 2022. Bạn có thể thực hiện tương tự trong Photoshop cũ hơn. Để bắt đầu, chúng ta đem ảnh đi chỉnh màu trong Photoshop. Bằng cách nhấp vào Tệp > Mở > Chọn Hình ảnh. Sau đó nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới bên phải, chọn Solid Color.

chọn hồng trắng

Ví dụ tôi muốn da của người mẫu phải trắng hồng. Sau đó chọn màu trắng trộn với màu hồng trong Bộ chọn màu. Muốn trắng hơn thì sang trái, hồng hơn thì sang phải. Hoặc chọn màu khác để có tông da như ý. Cuối cùng nhấn Ok.

chọn Softlight

Bạn sẽ không nhìn thấy ảnh người mẫu vì Màu Solor đang bao phủ toàn bộ ảnh. Do đó, chúng ta cần nhấn Blending Mode > Soft Light. Bây giờ, toàn bộ hình ảnh được bao phủ bởi một gradient màu trắng hồng, như hình trên. Nhưng ảnh hưởng của Solid Color thì hơi nhiều phải không?

giảm minh bạch

Họ giảm Opacity xuống 50%, để giảm tác động của Solid Color.

Chọn lớp mặt nạ

Bây giờ, Solid Color ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh. Chúng tôi chọn Layer Mask to Solid Color.

sử dụng bàn chải màu đen

Để tiếp tục, chúng tôi sử dụng một bàn chải màu đen. Trong trường hợp bạn không thấy trắng đen như hình trên. Bạn có thể nhấn phím tắt (D) để chuyển sang đen trắng. Hoặc nhấn phím tắt (X) để chọn giữa màu trắng và đen. Tìm hiểu cách sử dụng Brush một cách chi tiết trong khóa học Photoshop cơ bản miễn phí này. Tiếp tục đi.

Vẽ một bàn chải màu đen trên khu vực bạn sẽ loại bỏ

Ví dụ tôi chỉ muốn da người mẫu trắng hồng. Sau đó, vẽ một bàn chải màu đen trên tóc, nền, áo sơ mi. Lúc này, layer mask được chia thành 2 vùng đen trắng như trong hình. Vùng màu trắng bị ảnh hưởng bởi Solid Color, vùng màu đen thì không. Bạn có thể sử dụng cọ nhỏ hơn với độ phai thấp hơn để có hiệu quả tốt nhất.

kết quả làm da trắng hồng bằng photoshop

Như bạn có thể thấy, người mẫu có làn da trắng hồng hơn. Khi bạn hiểu cách hoạt động của Solid Color, Layer Mask. Bạn có thể điều chỉnh bất kỳ màu da nào bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn có nhiều màu hồng hơn, hãy chọn Màu sắc nghiêng ở trên màu hồng. Nếu bạn muốn trắng sáng, hãy chọn dựa nhiều hơn vào màu trắng. Nếu bạn muốn màu bánh ngả sang màu mật ong hay đen hơn cũng rất dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 92 hình nền điện thoại 1280 cho iphone mới nhất

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chỉnh độ sáng, chỉnh màu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tham khảo cách làm da trắng hồng bằng Photoshop qua video. Như vậy, chúng ta vừa học xong cách thứ nhất. Bây giờ đến phương pháp thứ hai.

2. Chỉnh da trắng hồng bằng Photoshop

chọn công cụ chọn nhanh

Chúng tôi mở hình ảnh bằng cách nhấp vào Tệp > Mở > Chọn Hình ảnh. Sau đó chọn công cụ chọn nhanh để tạo vùng chọn.

thực hiện lựa chọn xung quanh da của người mẫu

Tại đây chúng ta nhấn biểu tượng dấu (+). Sau đó, giữ nút chuột trái và kéo xung quanh da của người mẫu để tạo vùng chọn. Trong quá trình lựa chọn. Bạn có thể nhấn Ctrl + Z để quay lại. Hoặc nhấn Alt để bỏ chọn, nhấn Shift để mở rộng vùng chọn.

chọn Chọn và Mặt nạ

Sau đó, nhấn Select and Mask.

Tăng trưởng mượt mà và Tại

Tăng các giá trị Smooth và Feather để chuyển đổi mượt mà hơn.

tạo một lớp rắn mới

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới bên phải, chọn Solid Color.

chọn màu trắng hồng cho da người mẫu

Tôi muốn làm trắng da. Sau đó chọn màu nghiêng về trắng và hồng trong Solid Color. Bạn sẽ thấy Solid Color bao phủ da của người mẫu như hình. Theo bạn, phải làm gì bây giờ?

Nhấn Blending Mode chọn Softlight

Nhấn Blending Mode và chọn Soft Light. Bạn sẽ thấy rằng Solid Color làm cho da của người mẫu trắng hồng hơn.

Giảm thâm giúp da trắng hồng hơn

Trường hợp ảnh hưởng đến Solid Color quá nhiều thì giảm Opacity là xong.

Kết quả tẩy trắng da trong Photoshop

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 2 cách làm da trắng hồng bằng Photoshop. Bằng cách kết hợp màu đặc, mặt nạ lớp và chế độ hòa trộn. Khi bạn tạo vùng chọn. Bạn có thể nhân đôi lớp màu đồng nhất. Sau đó thử nghiệm với các màu khác. Để tìm cách điều chỉnh sắc da trắng hồng như ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ hơn 99 anime chibi cute hình nền anime cute hay nhất

Hãy dành thời gian để xem khóa học Photoshop miễn phí. Để hiểu thế nào là những đặc điểm cơ bản. Hoặc xem hướng dẫn Photoshop nâng cao tại đây. Tôi hy vọng bạn thành công. Nếu bạn thấy một cái gì đó bạn không hiểu. Hãy để lại bình luận về bài viết. Tôi sẽ tìm thời gian để trả lời càng sớm càng tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian, tạm biệt.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm da trắng hồng trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *