Bước 1: Trộn bột
Nếu không có thời gian, bạn có thể mua đế bánh làm sẵn ở các cửa hàng.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay làm đế bánh thì có thể làm như sau:
- Trộn các nguyên liệu làm bánh gồm bột mì, men nở, đường, muối, nước, dầu olive vào âu to. Sau đó, dùng tay nhào bột cho đều để được 1 hỗn hợp đồng nhất. Khi thấy khối bột đã mịn hoàn toàn, sờ không dính, không ướt là đạt.
- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, để bột nghỉ 30 phút - 1 tiếng cho bột nở ra. Nhào bột thêm 1 lần nữa rồi gói bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột thêm khoảng 15 phút nữa.
Bước 2: Cán bột làm đế bánh
Sau khi ủ bột xong, bạn cán bột thành hình tròn có kích thước nhỏ hơn chiếc chảo chống dính một chút. Dùng nĩa hoặc tăm châm kín bề mặt phần đế để khi nướng không bị phồng.
Lưu ý, cán bột sao cho phần giữa mỏng hơn viền ngoài bánh. Nặn viền để tạo nhân bánh không bị tràn ra ngoài.
Bước 3: Nướng đế bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn và tráng đều khắp chảo. Sau đó, cho đế bánh vào, đun ở lửa nhỏ cho đến khi vàng mặt là được.
Bước 4: Sơ chế nhân bánh
Để chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng lên, cho hạt ngô vào xào sơ khoảng 1 phút thì tắt bếp vớt ra đĩa.
Hành tây, ớt chuông thái nhỏ đảo qua.
Xúc xích thái nhỏ, cho vào chảo chiên vàng nhẹ thì tắt bếp. Các nguyên liệu topping khác cũng làm tương tự.
Bước 5: Cho topping lên mặt bánh và nướng
Dùng thìa phết đều lên đế bánh nước sốt cà chua. Tiếp theo, xếp 1 lớp xúc xích, rắc lên 1 ít phô mai, sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu như ngô, ớt chuông, hành tây,… trải đều lên, rồi lại thêm 1 lớp phô mai nữa.
Đậy kín chảo bánh, đun ở lửa nhỏ nhất. Khoảng 5 phút sau, phô mai tan chảy hết, bạn mở vung ra và đun lửa vừa một lát cho đế bánh giòn.
Lưu ý, sau khi mở nắp vung ra thì không đóng nắp lại nữa vì sẽ làm bánh mềm.