Cách gộp Layer trong Photoshop chi tiết dễ hiểu

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu cách hợp nhất các lớp trong Photoshop với Flatten Image và Merge Layers. Để giảm kích thước và làm cho Photoshop chạy nhanh hơn. Qua đây, bạn cũng thấy được sự khác biệt giữa Flatten và Merge. Để sử dụng hợp lý hơn. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách hợp nhất các lớp trong Photoshop với hình ảnh phẳng

chọn lớp để tham gia

Để bắt đầu, chúng ta tìm hiểu cách hợp nhất các lớp với Flatten Image. Trong Photoshop, vào phần Layers. Chọn bất kỳ lớp nào từ các lớp hiện đang hiển thị. Ví dụ, tôi chọn lớp nền.

hợp nhất các lớp bằng cách làm phẳng hình ảnh

Sau đó nhấp chuột phải vào lớp và chọn Flatten Image.

Cách hợp nhất các lớp trong Photoshop

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang thanh menu. Sau đó nhấn Layer và chọn Flatten Image. Cả hai cách đều hiệu quả như nhau.

kết quả sau khi sử dụng hình ảnh phẳng

Photoshop sẽ kết hợp tất cả chúng vào một lớp. Chế độ này giúp giảm kích thước của lớp để Photoshop có thể hoạt động hiệu quả hơn. Hoặc thu gọn tất cả chúng vào một lớp mới để chỉnh sửa dễ dàng hơn. Tất nhiên, bạn có thể nhấn Ctrl+Z để quay lại. OK, vậy là bạn đã biết cách đầu tiên để hợp nhất các lớp. Chúng ta đến với tính năng còn lại.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 101 màu hồng hình nền đẹp dễ thương hay nhất

2. Hợp nhất các lớp trong Photoshop với Merge Layers

giữ phím ctrl để chọn lớp

Trong phần trước, bạn đã thấy rằng Ftten Image hợp nhất tất cả chúng thành một, bất kể lớp nào được chọn. Chúng tôi sử dụng các lớp tổng hợp để khắc phục hạn chế này. Giữ phím Ctrl, sau đó nhấp để chọn lớp bạn muốn hợp nhất.

tham gia với nhau bằng cách sử dụng các lớp tham gia

Sau đó đi đến các lớp và chọn Hợp nhất các lớp. Hoặc sử dụng phím tắt (Ctrl+E). Tất nhiên, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Hợp nhất các lớp. Cách nào phù hợp thì dùng cách đó.

kết quả sau khi sử dụng các lớp hợp nhất

Photoshop hợp nhất tất cả các lớp đã chọn thành một lớp mới. Và bỏ qua lớp không được chọn. Trong đó, lớp mới bảo toàn độ trong suốt của các lớp ban đầu. Làm cho chỉnh sửa dễ dàng hơn. Bạn phải thử nghiệm để thấy sự khác biệt giữa Làm phẳng Hình ảnh và Hợp nhất. Chúng tôi đến con đường thứ ba.

3. Hợp nhất các lớp với Merge Visible

giữ ctrl để chọn lớp

Hợp nhất Hiển thị sẽ hợp nhất lớp hiện đang hiển thị trong Photoshop. Bạn có thể thấy. Chúng ta có Sky Layer, Sky Brighness, Sky Temperture ẩn giữa các layer đã chọn.

hợp nhất các lớp trong photoshop bằng cách sử dụng hợp nhất có thể nhìn thấy

Vào Layer và chọn Merge Visible. Hoặc nhấn phím tắt (Ctrl+Shift+E). Tất nhiên, bạn có thể nhấp chuột phải vào cột Lớp.

kết quả sau khi sử dụng hợp nhất có thể nhìn thấy

Chúng ta nhìn vào kết quả để thấy sự khác biệt. Photoshop hợp nhất tất cả các lớp có thể nhìn thấy. Và vượt qua bầu trời, Độ sáng của bầu trời và nhiệt độ của bầu trời. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 3 cách phối đồ layer. Bạn cũng thấy sự khác biệt giữa Merge Layers và Merge Visible.

Tham Khảo Thêm:  Chế độ đo sáng Nikon D7100

4. Sự khác biệt giữa Flatten Image và Merge Visible

sự khác biệt giữa hợp nhất lớp bằng hình ảnh phẳng và hợp nhất có thể nhìn thấy

Chắc hẳn nhiều bạn muốn biết sự khác biệt giữa Flatten Image và Merge Visible. Như bạn thấy, chúng ta có 3 layer riêng biệt, tương ứng với màu xanh đỏ vàng. Tôi sẽ hợp nhất các lớp này với Flatten Image và Merge Visible.

hợp nhất theo hình ảnh phẳng

Khi sử dụng Flatten Image. Chúng tôi thấy rằng Photoshop sẽ kết hợp tất cả chúng trong một lớp. Phần trong suốt sẽ chuyển sang màu trắng. Và bạn không có quyền chọn Layer. Điều gì về hợp nhất có thể nhìn thấy?

hợp nhất với hợp nhất có thể nhìn thấy

Trong Merge Visible, Photoshop hợp nhất tất cả các lớp được chọn và hiển thị thành một lớp mới. Nhưng đừng làm phần trong suốt thành màu trắng như Flatten Image. Vậy là bạn đã biết 3 cách kết hợp layer trong Photoshop rồi đó. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin về cách tạo lớp. Nếu có phần nào chưa rõ, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Cảm ơn.

5. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách gộp Layer trong Photoshop chi tiết dễ hiểu . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *