Cách ghép mặt trong Photoshop chi tiết bằng Video

Rate this post

Bạn đang học cách ghép khuôn mặt trong Photoshop nhanh hơn? Đây là bài viết dành cho bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách tự động hòa trộn các khuôn mặt bằng cách sử dụng Auto Blend Layers. Bạn chỉ cần tạo một vùng lựa chọn với và kích chuột. Tất nhiên là không có mồ hôi. Hãy bắt đầu tìm hiểu.

1. Hướng dẫn cách ghép khuôn mặt trong Photoshop

Chọn công cụ Lasso trong Photoshop

Tôi sử dụng Photoshop 2023, bạn có thể làm điều đó trong phiên bản cũ hơn. Để ghép mặt bằng Photoshop hiệu quả nhất. Vui lòng tải hình ảnh minh họa từ tác giả Valuevitaly. Kho ảnh miễn phí cho mục đích thương mại và giáo dục. Sau đó, chúng tôi nhấp vào công cụ Lasso hoặc phím tắt L.

Tạo một vùng chọn xung quanh khuôn mặt và sau đó nhấn Ctrl +

Lasso Tool là công cụ tạo vùng chọn miễn phí trong Photoshop. Giữ chuột trái để tạo vùng chọn trên khuôn mặt của người mẫu. Bạn sẽ thấy một đường đứt nét sau khi kết nối điểm đầu và điểm cuối của công cụ Lasso. Sau đó bấm Edit > chọn Duplicate, để nhân bản mặt người mẫu. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + C trong Photoshop cho Windows. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop cho Mac OS, hãy nhấn Command + C.

Vào ảnh cần ghép nhấn Ctrl

Ta mở tấm ảnh muốn ghép trong Photoshop. Tôi sử dụng ảnh của tác giả Valuevitaly. Đây cũng là một bức ảnh miễn phí cho mục đích thương mại và giáo dục. Chúng ta nhấn Edit > chọn Paste để dán mặt đã sao chép ở phần trước vào. Tất nhiên, bạn có thể nhấn Ctrl+V để dán vào Photoshop cho Windows. Hoặc sử dụng Command+V trong Photoshop cho Mac OS.

Chọn Free Transform để thay đổi kích thước khuôn mặt

Để tiếp tục, hãy giảm Opacity và sử dụng Move Tool (V). Bấm vào khuôn mặt rồi di chuyển nó sao cho khớp với ảnh cần ghép. Trong hầu hết các trường hợp, hai mặt không khớp nhau. Do kích thước và cấu trúc khuôn mặt khác nhau.

Để có kết quả tốt nhất, hãy nhấp vào Chỉnh sửa > chọn Chuyển đổi Miễn phí (Ctrl+T). Để xem khung xung quanh khuôn mặt của người mẫu. Nhấp vào điểm neo ở góc, sau đó thay đổi kích thước cho phù hợp với khuôn mặt bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ trái tim trong illustrator chi tiết qua Video

Nó cũng có thể được xoay để có kết quả tốt hơn. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ như thế này. Chúng ta thấy hai khuôn mặt gần giống nhau, phải không? Nhưng mắt phải và mũi vẫn hơi lệch. Vậy cách khắc phục như thế nào?

Chọn Warp để nối hai mặt lại với nhau

Chuyện nhỏ, bấm Edit > chọn Warp. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Warp.

Điều chỉnh bề mặt bằng công cụ Warp

Chúng ta thấy khung có nhiều đường lưới. Bạn có thể nhấp vào Split ở góc trên bên trái để tạo thêm các đường lưới. Sau đó giữ chuột vào các điểm neo, điều chỉnh sao cho 2 mặt khớp nhau. Như bạn có thể thấy, tôi đã điều chỉnh mắt phải và mũi của người mẫu cho phù hợp phải không? Chỉ có biểu cảm miệng là khác nên không khớp. Chúng tôi sẽ đối phó với nó trong phần tiếp theo.

Tăng Opacity lên 100%

Sau khi điều chỉnh khớp của hai mặt. Chúng ta click vào Layer 1, sau đó tăng Opacity lên 100%. Nó trông khá mát mẻ rồi.

Tạo một lớp mặt nạ màu trắng

Để tiếp tục, nhấp vào Thêm mặt nạ lớp. Bạn sẽ thấy một layer mask màu trắng như hình. Vậy Layer Mask để làm gì? Layer Mask giúp kiểm soát phần bạn muốn thể hiện trong ảnh.

Điều chỉnh bàn chải đến độ cứng 100%.

Sau khi tạo Layer Mask, chúng ta nhấp vào Brush hoặc sử dụng phím tắt B. Điều chỉnh kích thước của brush cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó tăng Strength lên 100% như hình.

Vẽ cọ đen lên mặt cần ghép

Nhấp vào mặt nạ lớp màu trắng. Tiếp theo, chọn một bàn chải màu đen và tô các khu vực xung quanh khuôn mặt. Thao tác này giúp loại bỏ phần thừa trên khuôn mặt người mẫu. Thực hiện ghép mặt trong Photoshop hiệu quả hơn.

Nhấp chuột phải và chọn Áp dụng mặt nạ lớp

Sau khi hạn chế khu vực xung quanh khuôn mặt của người mẫu. Nhấp chuột phải vào mặt nạ lớp và chọn Áp dụng mặt nạ lớp. Hành động này làm gì? Câu hỏi hay, điều này áp dụng hiệu ứng mặt nạ lớp cho lớp ban đầu. Bạn sẽ thấy Max Layer biến mất.

Nhân đôi layer nền bằng Ctrl J

Để tiếp tục hướng dẫn cách ghép khuôn mặt trong Photoshop. Chúng tôi nhấp chuột phải vào lớp nền và sau đó nhấn Ctrl + J để nhân đôi lớp. Bạn sẽ thấy lớp sao chép nền ở trên cùng. Xem chi tiết cách tạo layer trong bài hướng dẫn này.

Click vào Select để chọn Hợp đồng

Đây là phần quan trọng, hãy đọc kỹ. Ta click chọn Copy Background Layer. Sau đó giữ phím Ctrl rồi click chuột trái vào Layer 1 bên trên. Bạn sẽ thấy một vùng chọn xung quanh khuôn mặt của người mẫu như hình minh họa. Khi đã có lựa chọn, chúng ta click vào Select > chọn Modify > chọn Contract.

Nhập các thông số hợp đồng rồi nhấn OK

Trong trường hợp này, tôi nhập thông số 25 Pixels vào Lựa chọn hợp đồng rồi nhấn Enter. Bạn có thấy đường đứt nét cách vùng chọn ban đầu 25 pixel không? Vậy hành động này để làm gì? Chúng tôi làm cho Photoshop này được biết đến.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết với hơn 98 hình nền de thuong cho máy tính tuyệt vời nhất

Chúng ta muốn tạo một vùng chuyển tiếp có kích thước 25 pixel, từ khuôn mặt sang ảnh gốc và ảnh cần ghép. Nếu tham số quá thấp, bạn sẽ thấy sự chuyển đổi đột ngột từ ảnh gốc sang khuôn mặt kết hợp. Điều đó sẽ không đúng. Hãy thử các giá trị hợp đồng khác nhau để tìm ra kết quả tốt nhất.

Chọn lớp nền rồi nhấn Backspace hoặc Delete

Sau khi tạo Hợp đồng lựa chọn và điều chỉnh. Nhấn phím Backspace hoặc Delete trên bàn phím để xóa vùng chọn trên lớp sao chép nền. Tắt hiển thị Layer 1 và Background Layer. Nếu bạn thấy một vùng trống trong bản sao nền, thì đó là chính xác. Chúng ta cần xóa như thế này, sau đó chúng ta có thể hợp nhất các khuôn mặt trong Photoshop.

Chọn cả 2 mặt cần ghép rồi nhấn Edit và chọn Auto Blend Layers

Để tiếp tục hướng dẫn cách ghép khuôn mặt trong Photoshop. Click vào con mắt để hiện Layer 1. Sau đó giữ phím Ctrl để chọn Layer Copy nền và Layer 1 như hình. Sau đó bấm vào Chỉnh sửa > chọn Auto Blend Layers.

Chọn Toàn cảnh rồi nhấn OK

Chúng tôi chọn Toàn cảnh và kiểm tra Tông màu và Màu sắc mượt mà và các khu vực lấp đầy nhận biết nội dung trong suốt. Mình sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn. Tự động trộn các lớp để kết hợp nhiều ảnh thành 1 ảnh. Các tông màu và tông màu liền mạch tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng của khuôn mặt giống với ảnh gốc.

Cuối cùng, Content Aware Fill Transparent Areas tự động thêm chi tiết vào khoảng trống trong ảnh. Làm cho hình ảnh của bạn hoàn hảo hơn. Sau đó nhấn Ok, rồi chờ Photoshop ghép mặt. Nó vẫn còn khó hiểu, phải không?

Trọn bộ cách ghép mặt người vào ảnh bằng Photoshop

Như các bạn đã thấy ghép mặt bằng Photoshop rất đẹp phải không nào? Trong đó, Photoshop sẽ tự động thay thế khuôn mặt mới trong ảnh gốc. Đồng thời điều chỉnh tông màu da, độ sáng để có kết quả tốt hơn. Trường hợp sử dụng ảnh có độ phân giải cao.

Tham Khảo Thêm:  10 triệu mua máy ảnh nào chụp đẹp & quay phim tốt

Bạn sẽ thấy rằng Photoshop ghép từng pixel một cách chi tiết và quá trình chuyển đổi rất đẹp. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Ctrl+D để xóa đường đứt nét xung quanh khuôn mặt của người mẫu. Trong một số trường hợp, việc chọn Toàn cảnh không mang lại hiệu quả như mong đợi. Hãy thử chọn Stack Images.

2. Những câu hỏi thường gặp khi ghép khuôn mặt vào ảnh trong Photoshop

Cách ghép khuôn mặt trong Photoshop có khó không?

Bố cục khuôn mặt trong Photoshop khá đơn giản, sử dụng chức năng Auto Blend Layers

Làm cách nào để kết hợp các khuôn mặt trong Photoshop để có kết quả tốt nhất?

Bạn nên chọn 2 mặt có cùng độ phân giải, cùng góc nhìn và tương đồng nhiều. Nếu không, hãy sử dụng Tông màu và Màu liền mạch. Hãy để Photoshop tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng phù hợp với hai khuôn mặt.

Sử dụng Photoshop nào để ghép mặt nhanh nhất?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Photoshop 2023 trở lên. Vì phiên bản mới thông minh hơn và cho kết quả chính xác hơn. Giúp bạn ghép khuôn mặt đẹp và tự nhiên nhất.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu cách ghép khuôn mặt trong Photoshop nhanh nhất rồi. Bạn chỉ cần thử nghiệm, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả tốt sau 15 phút. Tôi hy vọng bạn thành công. Nếu bạn thấy có gì không hiểu, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ xem xét và phản hồi trong thời gian sớm nhất. Đã đến lúc nói lời từ biệt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách ghép mặt trong Photoshop chi tiết bằng Video . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *