Cách Copy màu trong Photoshop bằng Match Color

Rate this post

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sao chép màu trong Photoshop. Để sao chép công thức màu từ ảnh này sang ảnh khác. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Match Color để chỉnh sửa màu sắc giống như những bức ảnh mà bạn nhìn thấy trên mạng. Bạn chỉ cần tải ảnh về bỏ vào Photoshop rồi copy màu. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách chép màu trong Photoshop bằng Match Color

Nhấp vào Hình ảnh và chọn Kết hợp màu

Tôi dạy bằng Photoshop 2023. Bạn có thể làm tương tự trong Photoshop cũ hơn. Chúng ta mở ảnh bằng cách nhấn File > Open hoặc phím tắt Ctrl + O. Mở ảnh muốn sao chép với màu sắc và mẫu ảnh trong Photoshop. Sau đó chọn hình ảnh bạn muốn sao chép màu và nhấp vào Image > Adjustment > Match Color.

Chọn ảnh muốn copy màu rồi tích vào Preview

Ta đánh dấu Preview để xem kết quả sau khi Copy màu. Sau đó bấm vào Nguồn. Để xem ảnh mở trong Photoshop. Chọn hình ảnh mẫu bên cạnh mũi tên màu đỏ. Vậy Match Color hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng Match Color. Photoshop sẽ phân tích màu sắc của các vùng sáng, tối và trung tính trong ảnh mẫu. Sau đó, áp dụng nó cho bức ảnh của bạn. Nó giống như sao chép một công thức màu. Thay vào đó, hãy sử dụng Color Selective để tìm những màu đó. Match Color tự động tìm và áp dụng nó cho ảnh của bạn.

Điều chỉnh độ sáng của hình ảnh sau khi Copy màu

Mặc dù màu sắc phù hợp là rất chính xác. Nhưng hai bức tranh không cùng chủ đề. Độ bóng và màu sắc cũng khác nhau. Hình ảnh sau khi copy màu không được đẹp như mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng cân bằng trắng trên Canon 70D

Để có kết quả tốt hơn. Chúng ta kéo thanh trượt Độ sáng sang phải để tăng độ sáng. Như bạn có thể thấy, hình ảnh tốt hơn, phải không? Nhưng màu hơi nhạt nhỉ?

Điều chỉnh màu sau khi sao chép màu

Để tiếp tục, chúng tôi kéo thanh trượt Cường độ màu sang phải. Bạn sẽ thấy màu đậm hơn. Cường độ màu không tăng trong mọi trường hợp. Hãy điều chỉnh lại cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Chỉ với hai bước vô cùng đơn giản. Bạn đã biết Copy màu trong ảnh mẫu và áp dụng cho bức ảnh của mình.

Điều chỉnh mờ dần để phù hợp với màu sắc

Cho hình ảnh có màu sắc tự nhiên hơn. Chúng tôi kéo thanh trượt Fade sang phải. Bạn sẽ thấy màu sắc hài hòa tự nhiên hơn. Trông rất giống ảnh mẫu phải không? Trong một số trường hợp, bạn có thể đánh dấu vào Neutralize để có màu sắc tự nhiên hơn. Nhưng trong trường hợp này. Trung hòa làm cho màu lạnh hơn, bớt giống với ảnh mẫu.

Nhấn Save Statistics để lưu màu ảnh trong Photoshop

Nếu bạn muốn lưu cài đặt trong Match Color. Sau đó nhấp vào Lưu thống kê, đặt tên cho nó và chọn một thư mục trên máy tính của bạn. Cuối cùng nhấn Save để Photoshop lưu màu vào đĩa cứng. Bạn có thể áp dụng cho các bức ảnh khác. Đây là cách dễ nhất để sao chép màu bạn thích khi bạn không thể tìm kiếm cài đặt sẵn. OK, vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng nó?

Chọn một hình ảnh rồi nhấn Hình ảnh để chọn

Chúng tôi mở hình ảnh để sao chép trong Photoshop. Sau đó nhấp vào Hình ảnh > Điều chỉnh > Khớp màu. Bạn có thể tạo các Thao tác để thực hiện trên nhiều hình ảnh.

Trong Màu phù hợp, nhấp vào Tải thống kê

Trong Match Color, chúng tôi nhấp vào Load Statistics > Select Color > Open. Photoshop sẽ áp dụng màu đã chọn cho hình ảnh đang mở.

Áp dụng màu đã lưu cho ảnh

Như bạn có thể thấy, Photoshop áp dụng các thông số đã lưu cho hình ảnh mới. Màu sắc rất đẹp phải không nào? Bạn có thể sử dụng Match Color để sao chép màu trong Photoshop. Hoặc sao chép công thức màu từ một bức ảnh mà bạn nhìn thấy trên mạng.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy công thức màu lightroom trên iPhone và máy tính

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Match Color để đồng bộ hóa màu sắc của hình ảnh với đối tượng. Hoặc đồng bộ hóa màu sắc giữa các lớp. Chúng ta vừa học cách copy màu trong Photoshop. Chúc bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Hẹn gặp lại bạn trong bài hướng dẫn tiếp theo. Phải ngã bây giờ, bye.

2. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Copy màu trong Photoshop bằng Match Color . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *