Cách chuyển Lrtemplate sang XMP bằng Lightroom 2020

Rate this post

Hiện tại, Lightroom 2020 không hỗ trợ các cài đặt trước định dạng Lrtemplate. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách chuyển Lrtemplate sang XMP với Lightroom 2020. Để tận dụng các Cài đặt sẵn trong các phiên bản Lightroom cũ hơn. Qua đây các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về phần mềm Lightroom 2020 mà mình đang sử dụng.

Preset nào phù hợp với Lightroom Classic 2020

Lightroom 2020 đã loại bỏ hoàn toàn định dạng preset.lrtemplate. Phiên bản mới chỉ hỗ trợ các định dạng mặc định XMP, ZIP, DCP, LCP. Vì vậy, bạn muốn tiếp tục sử dụng các cài đặt trước cũ ở định dạng Lrtemplate. Chúng ta cần chuyển đổi mặc định định dạng Lrtemplate thành XMP. Để tương thích với Lightroom phiên bản 2020.

Cách chuyển Lrtemplate sang XMP bằng Lightroom 2020

Thay vì sử dụng các công cụ và trang web để chuyển đổi Lrtemplate sang XMP. Chúng tôi ngay lập tức sử dụng Lightroom để làm điều này. Để đảm bảo khả năng tương thích tốt nhất và giữ các cài đặt chính xác trong Mặc định.

cách chuyển đổi lrtemplate sang xmp

Đầu tiên, mở Lightroom. Sau đó nhấn Chỉnh sửa> Tùy chọn để truy cập quản lý cài đặt Lightroom nâng cao.

cách chuyển đổi lrtemplate sang xmp

TRONG Sở thích nhấn qua cài đặt trước sau đó chọn nó Hiển thị tất cả các cài đặt trước khác. Mục đích là để hiển thị thư mục Preset hiện có trong Lightroom.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 101 hình nền điện thoại siêu xe ferrari tuyệt vời nhất
chuyển đổi lrtemplate sang xmp

Tiếp tục chọn từ Lightroom > Mở để đi sâu vào bên trong.

cách chuyển đổi lrtemplate sang xmp

Chọn cho anh ấy Mở rộng Tùy chọn > Mở

Hướng Đan đổi lightroom sang xmp

Tạo một thư mục mới Chuyển đổi Lrtemplate sang XMP dễ nhớ. Bạn có thể đặt tên khác cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

cách sao chép cài đặt trước xmp trong lightroom 2020

Tiếp theo, sao chép tất cả các cài đặt trước mẫu .Lrtemplate vào thư mục Chuyển đổi Lrtemplate sang XMP. Sau đó, tắt Lightroom và khởi động lại, để Lightroom chọn cài đặt sẵn mới được thêm vào.

cách chuyển đổi lrtemplate sang xmp

Trong lần khởi chạy đầu tiên, Lightroom sẽ chuyển đổi định dạng Lrtemplate mặc định sang XMP. Thời gian truyền tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn và số lượng cài đặt trước bạn đã thêm.

Chuyển đổi Lrtemplate sang XMP trong Lightroom

Được rồi, vậy là Lightroom đã chuyển đổi tất cả các cài đặt trước Lrtemplate thành XMP. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn thư mục Preset mới xuất hiện trong Lightroom và sử dụng bình thường.

lrtemplate sang xmp

Đây là cách dễ nhất để chuyển đổi cài đặt trước Lrtemplate sang XMP bằng Lightroom. Bạn có thể thực hiện một số lượng lớn các cài đặt trước rất dễ dàng. Vậy tìm Preset.XMP ở đâu để chia sẻ?

Sao chép thư mục cài sẵn trong Lightroom 2020

cách chuyển đổi lrtemplate sang xmp

Chúng tôi tiếp tục chọn Chỉnh sửa> Tùy chọn để tìm thư mục chứa cài đặt sẵn định dạng .XMP.

cách sao chép cài đặt trước xmp trong lightroom 2020

Chọn tab thứ hai có tên là Đặt trước và nhấp vào Hiển thị cài đặt trước phát triển Lightroom.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 85+ capheny siêu cấp tin tặc hình nền hay nhất
lrtemplate thành xmp-2

Chọn cho anh ấy Cài đặt > Mở

chuyển đổi lrtemplate sang xmp

Tại đây bạn sẽ thấy thư mục Preset đã được lrtemplate chuyển đổi thành XMP. Tệp của chúng tôi có tên là Chuyển đổi Lrtemplate sang XMP. Bây giờ, bạn chỉ cần sao chép thư mục này để chia sẻ nó với bạn bè của mình.

cách cài đặt preset trong lightroom 2020

Hoặc đi sâu vào bên trong và sao chép bất kỳ cài đặt trước nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Xong, chúng ta mới đi vào chi tiết cách chuyển Lrtemplate sang XMP. Đồng thời, bạn cũng biết nơi lưu cài đặt trước trong Lightroom CC 2020. Chúc may mắn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Bài viết sử dụng hình ảnh Freepik

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chuyển Lrtemplate sang XMP bằng Lightroom 2020 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *