Cách chụp da trắng hồng trên máy Nikon

Rate this post

Chỉ có bạn làm sao để có làn da trắng hồng anh trai? Cho em xin Style Picture da trắng hồng… Đây là những câu em hay hỏi qua kênh tư vấn Youtube, Facebook. Đa số các bạn muốn chụp chân dung trắng hồng, để bớt hậu kỳ. Khách chụp hình là thấy thích liền. Tôi có thể cho bạn một phong cách ảnh trắng hồng, nhưng tôi không thể sử dụng nó trong mọi hoàn cảnh. Tr sẽ giải thích cho các bạn hiểu và chụp ảnh da trắng hồng trong mọi hoàn cảnh.

Yếu tố chụp ảnh da trắng hồng

Chụp ảnh đủ sáng

Ảnh Hồng Kông

Trước tiên, hình ảnh phải sáng hoặc bị phơi sáng quá mức +0,3 EV. Các pixel càng sáng thì chúng càng gần với màu trắng. Biểu đồ lệch phải hơn. Bạn có thể +EV, giảm tốc độ hoặc tăng ISO để có được bức ảnh đủ sáng. Trong ví dụ trên, ảnh thiếu sáng và ảnh thừa sáng rất khác nhau. Vì vậy yếu tố đầu tiên là ảnh phải đủ sáng. Không đủ sáng thì các bậc còn lại coi như bỏ.

Cân bằng trắng chính xác

Ảnh khá sáng có thể ám vàng, ám xanh do cân bằng trắng không tốt. Trên máy ảnh Nikon, mở LiveView và giữ phím WB trong khi xoay bánh sau. Cho đến khi bạn chuyển sang chế độ cân bằng trắng thủ công (Kelvin).

Tham Khảo Thêm:  Chép hình từ máy ảnh vào điện thoại
máy ảnh nikon d7100 có bị nhiễu không

Khi bạn đến Kelvin, tiếp tục giữ phím WB và quay bánh trước. Cho đến khi màu sắc phù hợp với thực tế là xong. Bây giờ hình ảnh của bạn rất giống với những gì bạn đang thấy. Tất cả những gì còn lại là bù màu hồng bằng White Blance Shift

Điều chỉnh dịch chuyển cân bằng trắng

White Blance Shift sẽ điều chỉnh WB chi tiết hơn. Giúp ảnh có màu như ý muốn.

chọn cân bằng trắng nikon d7100

Trong một chiếc Nikon, chúng tôi nhấn Menu > Menu chụp > Cân bằng trắng > Chọn WB đang sử dụng và nhấn phím shift phải. Điều này sẽ vào thay đổi cân bằng trắng.

thay cân bằng trắng nikon d7100

Sự thay đổi cân bằng trắng được chia thành 4 vùng màu xanh da trời (màu xanh da trời) /Màu xanh lá (màu xanh lá)/hổ phách (vàng hổ phách)/ đỏ tươi (màu đỏ với tông màu tím).

máy ảnh nikon d7100 hồng kông

Chúng ta cần một hình ảnh màu hồng, vì vậy hãy di chuyển con trỏ qua Magenta và Amber. Có thể kết hợp cả A và M để có màu chính xác. Hoặc dùng riêng A, M. Thông thường chọn A1 M1 rồi nhấn OK. Máy ảnh sẽ áp dụng WB và WB Shift để có ảnh hồng hơn. Phần này tương tự như Besoni T trong Lightroom hoặc Capture NX-D. Không có nhiều điều chỉnh ở đây. Bởi vì cũng Picture Style.

Cài đặt kiểu ảnh da trắng hồng

phong cách chụp ảnh da trắng hồng

Trong Nikon chọn Menu > Menu chụp > Đặt kiểu ảnh > Chân dung nhấn phím shift thích hợp.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh mây đẹp để ghép cho ảnh cưới
trang da phong cách ảnh hong nikon

Đến phần Hue, chỉnh bên trái ảnh có màu đỏ hồng, bên phải ảnh có màu vàng nhiều hơn. Phần này tương tự như Color Tones trong máy ảnh Canon.

Chỉnh 1 đến 2 giá trị ảnh sẽ đủ trắng hồng. Sau đó nhấn OK để lưu lại. Vậy là bạn đã có Picture Style với làn da trắng hồng. Bây giờ bạn có thể chia sẻ kiểu ảnh với bạn bè, đừng quên nhắc họ lấy đủ sáng và kết hợp WB Shift. Vậy là bạn đã biết cách chụp da trắng hồng, đơn giản vậy thôi. Khi hiểu phần này, bạn có thể dễ dàng chỉnh da trắng hồng trong phần mềm. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chụp da trắng hồng trên máy Nikon . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *