Cách chép hình từ máy ảnh vào máy tính MacBook

Rate this post

Bạn mới mua một chiếc Macbook để chỉnh sửa ảnh. Nhưng không biết cách sao chép ảnh từ máy ảnh vào MacBook? Đừng lo, tôi cũng từng như vậy. Trong phần tiếp theo. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách copy ảnh vào MacBook nhanh nhất.

Cách sao chép ảnh từ máy ảnh vào MacBook qua cáp USB

Kết nối máy ảnh với Macbook để chép ảnh

Tôi đã sử dụng MacBook Pro Mid 2012 cho hướng dẫn này. Bạn có thể làm tương tự trên những chiếc xe mới hơn. Để bắt đầu sao chép hình ảnh. Chúng tôi sử dụng cáp USB tương thích với máy ảnh đang sử dụng. Một đầu cắm vào cổng USB của camera. Đầu còn lại gắn vào cổng USB trên MacBook. Sau đó bật máy ảnh.

Mở Ảnh trên MacBook của bạn

Để tiếp tục, hãy mở ứng dụng Ảnh trên máy tính của bạn.

Chọn camera và chọn hình ảnh trong camera

Nhìn sang bên trái, bạn sẽ thấy tên camera kết nối với MacBook. Trong trường hợp này tôi sử dụng Nikon D750. Nhấp vào tên của máy ảnh để xem tất cả ảnh trên thẻ nhớ. Sau đó chọn hình ảnh bạn muốn sao chép. Sau đó nhấp vào Nhập đã chọn ở góc bên phải. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Nhập tất cả ảnh mới. Macbook sẽ sao chép tất cả hình ảnh mới vào cuộn camera.

Nhấn Import để xem ảnh đã copy trên Macbook

Sau khi sao chép. Chúng ta nhấn Import ở góc trái để xem hình ảnh. Đây là cách nhanh nhất để sao chép ảnh từ máy ảnh sang MacBook của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đầu đọc thẻ nhớ của MacBook. Hoặc mua đầu đọc thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp hơn 109 tải hình nền máy tính hoạt hình mới nhất

Sao chép ảnh từ đầu đọc thẻ nhớ vào MacBook

Cách chép ảnh vào Macbook bằng đầu đọc thẻ nhớ

MacBook thường được trang bị đầu đọc thẻ SD rất tốt. Trong trường hợp bạn đang sử dụng thẻ SD, chỉ cần cắm trực tiếp vào thiết bị để lưu. Nếu bạn sử dụng thẻ CF, hãy mua thêm đầu đọc thẻ. Sau đó cắm nó vào cổng USB trên MacBook.

Chọn Mở vào thẻ nhớ

Bạn sẽ thấy biểu tượng thẻ nhớ trên màn hình máy tính. Tại đây, nhấp chuột phải, chọn Open. Để xem các tập tin bên trong thẻ nhớ.

Chọn Chép thư mục vào thẻ nhớ

Click chuột phải vào thư mục bên trong thẻ nhớ rồi chọn Copy.

Dán thư mục trên Macbook

Chọn nơi bạn muốn lưu ảnh. Sau đó nhấp chuột phải và chọn dán (Paste Item). Máy tính sẽ sao chép tất cả ảnh trên thẻ nhớ vào ổ cứng. Bạn chỉ cần đợi nó chạy xong rồi rút thẻ nhớ ra là xong. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Nhập ảnh của Lightroom. Okay, chúng ta vừa học được 2 cách copy ảnh từ máy ảnh vào MacBook. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chép hình từ máy ảnh vào máy tính MacBook . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *