Cách chèn LOGO vào ảnh bằng PHOTOSHOP

Rate this post

Bạn đang tìm hiểu cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop? Đây là hướng dẫn cho bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách tải và chèn logo định dạng JPG, PNG nhanh hơn. Giúp bạn thêm thông tin bản quyền, địa chỉ liên hệ. Để người khác không dám chụp lại ảnh của bạn. Tất nhiên, điều này cũng giúp ảnh của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn. Hãy bắt đầu nào.

1. Cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop

Nhấn File và chọn Place Embedded để nhúng logo vào ảnh

Tôi đang sử dụng Photoshop 2023. Bạn có thể làm tương tự trong phiên bản Photoshop cũ hơn. Chúng tôi mở hình ảnh bằng cách nhấp vào Tệp > Mở hoặc nhấn phím tắt (Ctrl+O). Sau đó nhấn File > chọn Embedded Place để thêm logo. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả logo vào một hình ảnh đang mở trong Photoshop.

Chọn Logo rồi nhấn Place

Chúng ta chọn Logo rồi nhấn Place, để đưa logo vào Photoshop. Bạn có thể tải xuống Logo miễn phí trên Freepik và Pixabay.

Di chuyển logo đến vị trí thích hợp trên ảnh

Bạn sẽ thấy logo ở trung tâm của hình ảnh. Chúng tôi sử dụng công cụ Move Tool (V) để di chuyển logo đến đúng vị trí. Sau đó, sử dụng công cụ Free Transform (Ctrl+T), để thay đổi kích thước và xoay logo. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào điểm neo màu trắng và thay đổi cho đến khi ưng ý. Cuối cùng nhấn Enter để khung Free Transform biến mất.

Chọn chế độ hòa trộn Multiply để loại bỏ nền trắng trên logo

Trong hướng dẫn này, tôi đã sử dụng logo có nền PNG trong suốt. Vì vậy, chỉ cần đặt logo vào đúng vị trí là xong. Đôi khi, bạn sẽ thấy định dạng logo PNG, JPG với nền trắng. Vậy làm thế nào để bạn loại bỏ nền trắng? Rất đơn giản, nhấn vào Blending Mode > chọn Multiply. Photoshop sẽ làm cho các điểm ảnh màu trắng trở nên trong suốt. Các pixel có màu khác sẽ được giữ lại. Đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ đúng không?

Chọn chế độ hòa trộn Devide để logo màu đen trở thành màu trắng

Đôi khi logo màu đen không nổi bật trong ảnh. Thay vì thiết kế một logo mới, hãy thử nhấn Blend Mode > chọn Split. Bạn sẽ thấy logo chuyển từ đen sang trắng như trong hình. Tất nhiên, bạn có thể thử một chế độ hòa trộn khác để tìm hiệu ứng phù hợp với nhu cầu của mình.

Điều chỉnh độ mờ của logo cho phù hợp với mục đích sử dụng

Trong một số trường hợp, bạn muốn làm cho logo tối hơn một chút. Nhấp vào Độ mờ và sau đó kéo thanh trượt sang trái. Bạn sẽ thấy logo trở nên trong suốt và bạn sẽ thấy rõ hình ảnh bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể nhấn một số trên bàn phím để thay đổi Độ mờ. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.

Xuất ảnh để hoàn tất quá trình chèn logo vào ảnh bằng Photoshop
Làm cách nào để xóa nền trắng trong logo?

Nhấp vào chế độ hòa trộn > chọn Nhân. Photoshop sẽ biến các pixel màu trắng trong Logo thành trong suốt. Nó giúp bạn loại bỏ nền trắng trong logo.

Chèn logo vào ảnh hàng loạt bằng Photoshop như thế nào?

Bạn có thể chèn logo vào bộ ảnh trong Photoshop bằng Action.

Tải logo đẹp và miễn phí ở đâu?

Bạn có thể tải xuống Logo đẹp trên Freepik, Pixabay.

Như vậy, bạn đã biết cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop. Nhưng hình ảnh này vẫn không sử dụng được. Đây chỉ là chỉnh sửa. Chúng ta cần nhấn vào File > chọn Export As để xuất ảnh JPG, PNG. Bạn sẽ nhận được một bức ảnh mới có đính kèm logo. Trong trường hợp bạn muốn chèn logo vào nhóm ảnh trong Photoshop thì sử dụng Action. Mọi thứ thật đơn giản. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Hẹn gặp lại bạn trong hướng dẫn tiếp theo, tạm biệt.

2. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chèn LOGO vào ảnh bằng PHOTOSHOP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  5 Lý do nên mua lens Fix

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *