Cách bóp mặt trong Photoshop bằng Liquify

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách bóp khuôn mặt trong Photoshop bằng Liquify. Làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn hơn. Một khi bạn hiểu cách thức hoạt động của Liquify. Bạn có thể sửa cằm nhỏ, trán cao hay mũi cao và nhiều hơn nữa. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ảnh đẹp và làm mẫu ưng ý hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Cách bóp mặt trong Photoshop

Nhấn File Open để mở ảnh trong Photoshop

Để bắt đầu, chúng ta nhấp vào File (1) > Open > Select Image (2) > Và nhấp vào Open (3). Ngoài ra, bạn có thể mở nó bằng phím tắt Ctrl + O hoặc kéo và thả nó vào Photoshop. Tham khảo 4 cách mở ảnh trong khóa học Photoshop cơ bản.

Để tiếp tục, chúng ta nhân đôi layer ban đầu bằng phím tắt Ctrl+J. Sau đó vào Filter > Liquify hoặc phím tắt Ctrl+Shift+X. Đây là công cụ bóp khuôn mặt trong Photoshop CS6 trong Photoshop 2022.

chọn nhận dạng khuôn mặt trong Liquify

Trong Liquify, chúng ta nhấn biểu tượng hình người ở góc trái. Bạn sẽ thấy một khung bao quanh khuôn mặt của người mẫu. Tính năng này không thể được sử dụng trong một số trường hợp. Bởi vì, bạn đang sử dụng photoshop cũ. Hoặc card đồ họa không tương thích với Photoshop. Tham khảo cách thiết lập máy tính chạy Photoshop trong bài viết này.

Hướng dẫn nén khuôn mặt trong Photoshop

Chúng tôi di chuyển chuột đến gần khuôn mặt của mô hình. Để xem đường ranh giới và điểm neo như trong hình. Ví dụ, tôi muốn bóp mặt mỏng hơn. Sau đó bấm vào dấu chấm bên cạnh mũi tên màu đỏ, sau đó kéo nó vào trong. Bạn có thể độn cằm, chỉnh trán cho đẹp hơn. Nếu có nhiều người trong bức ảnh. Chỉ cần nhấp vào một khuôn mặt khác và làm tương tự. Đây là cách dễ nhất để bóp khuôn mặt trong Photoshop.

Cách bóp khuôn mặt trong Photoshop với Faceshape

Trong trường hợp bạn không quen rê chuột. Vui lòng chuyển đến “Hình dạng khuôn mặt”. Ở đây, chúng tôi kéo Jawline sang trái để làm cho cằm nhỏ hơn. Hoặc kéo chiều rộng của khuôn mặt sang bên trái để làm cho khuôn mặt thon gọn hơn. Tất nhiên bạn có thể thay đổi Trán để trán cao hơn. Cuối cùng là độ cao cằm để làm cho cằm cao hơn hoặc thấp hơn. Như bạn có thể thấy, khuôn mặt của người mẫu nhỏ hơn nhiều khi tôi kéo Jawline sang trái.

Công cụ Forward Warp trong Photoshop Công cụ Forward Warp

Khi bạn đã quen với Liquify. Vui lòng thử Forward Warp Tool. Chuột sẽ quay theo hình tròn như trong hình minh họa. Bây giờ, hãy nhấp vào nơi bạn muốn bóp mặt. Và kéo chuột vào trong để làm cho khuôn mặt mỏng hơn. Trong Forward Warp Tool, bạn có thể làm cong bất kỳ phần nào của khuôn mặt. Không phụ thuộc vào thông số Face Shape.

điều chỉnh kích thước của bàn chải trong chất lỏng

Nếu bàn chải quá lớn so với khuôn mặt của người mẫu. Nhấn vào công cụ cọ vẽ, thay đổi kích thước trong phần Size cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím [ ] để tăng giảm kích thước brush trong Liquify. Trong một số trường hợp, không thể sử dụng phím tắt. Sau đó thay đổi nét sang tiếng Anh. Bởi vì, nét Việt không tương thích với Photoshop.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 99 hình nền máy tính buồn cô đơn mới nhất

2. Tóm tắt

Công cụ chụm khuôn mặt trong photoshop là gì?

Sử dụng công cụ Liquify. Bằng cách nhấp vào Bộ lọc > Liquify.

Viết tắt của bóp mặt trong Photoshop là gì?

Sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+X để mở Liquify.

Tại sao Liquify không nhận ra khuôn mặt?

Card đồ họa không tương thích với Photoshop. Nhấp vào Chỉnh sửa > Tùy chọn > Hiệu suất để kiểm tra.

Như vậy là bạn đã biết cách làm mặt bầu bĩnh trong Photoshop với Liquify rồi đó. Đây là tính năng tuyệt vời giúp người mẫu có khuôn mặt thon gọn hơn. Trong Photoshop 2022, tính năng Liquify có thể tự động nhận dạng khuôn mặt. Hiệu quả cao và dễ sử dụng hơn phiên bản cũ. Thử nghiệm để có kết quả tốt nhất. Tham khảo khóa học Photoshop cơ bản để hiểu rõ hơn. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bóp mặt trong Photoshop bằng Liquify . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *