Thông tin về cá chỉ vàng
- Cá chỉ vàng là loại cá phân bố chủ yếu ở Ấn Độ Dương và phía tây nam Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, cá chỉ vàng có nhiều ở vùng biển Phú Quốc và được đánh bắt quanh năm.
- Cá chỉ vàng có hình thoi, dẹp hai bên. Dọc thân cá chỉ vàng có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần vây đuôi (chính vì vậy cá được gọi là cá chỉ vàng). Cá chỉ vàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, quen thuộc như khô cá chỉ vàng, cá chỉ vàng nướng, cá chỉ vàng kho,...
Mẹo bảo quản khô cá chỉ vàng
- Cá chỉ vàng sau khi đã làm khô, bạn cho vào trong bọc ni lông hoặc hộp kín, đậy lại và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh để gần nơi ẩm ướt sẽ làm khô cá bị mềm và dễ hư mốc.
- Nếu bạn có thể sử dụng khô cá trong thời gian ngắn, nên bảo quản ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để thuận tiện cho việc chế biến. Đối với việc muốn sử dụng khô cá trong thời gian dài, bạn nên phơi thật kĩ khô cá và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, có thể sử dụng trong khoảng 3 - 6 tháng.
- Nếu không bảo quản khô cá bằng tủ lạnh, sau 2 - 3 tuần, bạn đem khô cá ra phơi lại để giúp khô cá không bị ẩm mốc và giúp bảo quản lâu hơn.
- Nếu có thể, bạn nên cho khô cá vào bọc ni lông, dùng máy rút chân không rút hết không khí và cho bọc vào trong tủ lạnh, sẽ giúp khô cá được bảo quản rất lâu và không sợ hư hỏng.
CLICK xem ngay dao làm bếp đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số dao làm bếp nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món khô cá chỉ vàng dễ dàng hơn nhé!
Khô cá chỉ vàng thật hấp dẫn và dễ thực hiện phải không nào. Chúc các bạn thành công với công thức từ Điện Máy XANH nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Madi Seafood