Biến máy ảnh Nikon thành Webcam để Livestream Youtube

Rate this post

Xin chào, bạn đang tìm kiếm Biến máy ảnh Nikon của bạn thành Webcam? Đây là một ý kiến ​​hay trong thời kỳ dịch bệnh và giá webcam cao ngất ngưởng như hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một cách đơn giản và ít tốn kém để biến máy ảnh Nikon thành Webcam. Sau đó, bạn có thể phát trực tiếp trên Youtube hoặc Facebook một cách dễ dàng.

Hướng dẫn biến máy ảnh Nikon thành Webcam

Đầu tiên, bạn cần một chiếc máy ảnh Nikon và cáp USB. Cáp USB thường đi kèm với máy ảnh hoặc được mua riêng.

livestream bang mund anh nikon

Đây là cách ít tốn kém nhất. Bạn chỉ cần khoảng 100k thay vì 5 triệu để mua Capture Card.

Biển Mây Nikon Thanh Webcam on Livestream

Tiếp tục, chúng tôi kết nối đầu nhỏ của cáp USB với máy ảnh. Máy tính lớn gắn đầu. Cáp USB sẽ truyền âm thanh và hình ảnh qua máy tính. Nó giúp bạn nhìn thấy những gì máy ảnh đang nhìn thấy. Tất nhiên là phải có phần mềm chuyên dụng của Nikon.

Phần mềm biến máy ảnh Nikon thành Webcam

Trên máy tính, gõ mời vào để tải về phần mềm Điều khiển máy ảnh Nikon Pro 2. Phần mềm có thể điều khiển máy ảnh Nikon. Ngoài ra, nó giúp xem LiveView của Nikon trên máy tính. Tham khảo hướng dẫn này để biết chi tiết về cách cài đặt nó.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 98 bá đạo những hình nền điện thoại mới nhất
anh yêu em webcam nikon

Tiếp theo, chúng tôi khởi chạy Nikon Camera Control Pro 2 và máy ảnh. Phần mềm sẽ báo tên camera kết nối và thông số chụp. Bạn có thể chạm vào chữ LV để mở Live View trên máy ảnh. Hoặc nhấn Máy ảnh > Bộ chọn xem trực tiếp > Xem trực tiếp phimlối tắt là Ctrl+Shift+VẼ. Bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng, bù iso và EV thông qua bảng điều khiển bên trái. Do đó, chúng tôi nhận được LiveView của máy ảnh Nikon dưới dạng Webcam.

Máy ảnh tương thích Nikon Camera Control Pro 2

Nikon D1H Nikon D1x
Nikon D2Hs NikonD2X
Nikon D2X Nikon D3
NikonD300 Nikon D300s
Nikon D3s NikonD3X
Nikon D4 Nikon D40
Nikon D40x Nikon D4s
NikonD5 NikonD500
NikonD5000 NikonD5100
NikonD5200 NikonD5300
NikonD5500 NikonD5600
NikonD60 NikonD600
NikonD610 NikonD70
NikonD700 NikonD7000
NikonD7100 NikonD7200
NikonD750 NikonD7500
NikonD80 NikonD800
NikonD800E Nikon D810
Nikon D810A NikonD850
NikonD90 máy ảnh Nikon

Một số máy cấu hình thấp hoặc rất cũ sẽ không được hỗ trợ. Hy vọng rằng thiết bị của bạn được liệt kê ở trên.

Biến máy ảnh Nikon của bạn thành Webcam để phát trực tiếp trên Youtube

Để LiveStream dễ dàng hơn chúng ta tải và cài đặt phần mềm OBS đây. Phần mềm giúp thêm âm thanh, hình ảnh, màn hình vào buổi phát sóng trực tiếp.

chuyên về máy ảnh web Nikon

Sau khi cài đặt phần mềm OBS chúng ta vào màn hình Sources. Nhấp chuột phải và điều hướng đến Snap Window. Trong khi đó, màn hình LiveView trong điều khiển máy ảnh Nikon sẽ được mở.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cài đặt Godox TT685
livestream youtube bang can va nikon

Tại đây để mặc định và nhấn OK

Máy ảnh web thanh Nikon may mắn

Trong phần Cửa sổ, chọn [NControlPro.exe]: Xem trực tiếp và nhấn OK. Màn hình LiveView được bao gồm trong OBS. Giữ nó đằng sau các đường màu đỏ và kéo dài màn hình LiveView. Cho đến khi bạn đạt được kích thước bạn muốn. Bạn có thể tùy chỉnh mức thu phóng trong phần LiveView của Điều khiển máy ảnh để có độ sắc nét tốt hơn.

sử dụng Nikon làm webcam

Ví dụ mình kéo full màn hình như vậy. Hình ảnh khá tốt so với chế độ phát trực tiếp bằng thẻ chụp. Trong Nguồn, chúng tôi thêm nguồn âm thanh từ Micrô. Sau đó tùy chỉnh lại trước khi LiveStream.

phát trực tiếp youtube bằng máy ảnh nikon

Để tiếp tục, chúng tôi truy cập kênh Youtube và sao chép khóa luồng. Sau đó quay lại Cài đặt trong OBS.

Luồng trực tiếp của Nikon Hồng Đan

Tại đây, chọn Youtube và dán mã luồng. Sau đó nhấp vào Áp dụng và OK. Cuối cùng, nhấn Start Streaming để bắt đầu tải video lên YouTube.

Luồng trực tiếp của Nikon D7100 Hồng Đan

Xong! Trong phần Xem trước, bạn sẽ thấy hình ảnh và âm thanh từ máy ảnh Nikon. Hãy xem bạn có ưng ý hay không trước khi nhấn Go Live để phát LiveStream trên Youtube. ĐƯỢC RỒI! Cách của tôi rất đơn giản. Tôi hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm và phục vụ tốt trong thời gian này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biến máy ảnh Nikon thành Webcam để Livestream Youtube . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng HSS trên Godox TT685

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *