Biến máy ảnh Canon thành Webcam bằng EOS Webcam Utility

Rate this post

Để hoàn thành yêu cầu Biến máy ảnh Canon thành Webcam đơn giản nhất và ít tốn kém nhất. Vào ngày 28 tháng 4, Canon đã giới thiệu phần mềm EOS Webcam Utility. Phần mềm dùng máy ảnh Canon làm Webcam. Bạn có thể dạy và phát trực tiếp với nhiều dịch vụ như Youtube, Facebook và Zoom.

Biến máy ảnh Canon thành Webcam

Bạn cần một máy ảnh Canon, có trong danh sách được hỗ trợ. Một cáp USB được bao gồm trong máy ảnh. Các máy Canon cũ hơn như Canon 70/80D sử dụng cáp USB nhỏ. Các máy đời mới như M50 sử dụng cáp Micro USB. Sau đó nhấn mời vàođể truy cập trang tải xuống phần mềm EOS Webcam Utility.

Webcam Canon thanh Canon

Canon hướng dẫn 5 bước tải và cài đặt phần mềm EOS Webcam Utility. Phần mềm này rất dễ dàng và đơn giản để cài đặt.

Phan meme canon webcam canon

Dưới đây, xem máy ảnh Canon có thể làm webcam. Bao gồm 80D/77D và Canon M50. Phần mềm hỗ trợ cả Canon G7X Mak II và Mak III. Đây là phiên bản thử nghiệm nên còn thiếu một số xe. Hi vọng Canon sớm cập nhật, để hỗ trợ thêm nhiều máy như 70D.

cuộn máy ảnh canon M50

Ví dụ mình muốn biến Canon M50 thành Webcam. Chúng ta bấm vào tên máy và chuyển đến trang tải phần mềm Canon M50.

Tham Khảo Thêm:  Format thẻ nhớ máy ảnh Nikon
webcam và thanh canon

Tiếp tục, chọn EOS Webcam Utility và nhấn Select.

máy ảnh canon m50

Nhấn vào chữ Download màu đỏ để tải phần mềm về máy tính. Tại đây, hãng mô tả chi tiết hiệu ứng EOS Utility giúp biến máy ảnh thành Webcam.

Biến máy ảnh Canon thành webcam với EOS Webcam Utility

Phần mềm được tải về ở định dạng nén .zip, vui lòng nhấp chuột phải và giải nén trước khi cài đặt. Bên trong là file cài đặt Webcam Utility.

Tiện ích EOS Webcam Beta

Ta chọn Open để cài đặt rồi Next cho đến khi hoàn tất. Phần mềm không đi kèm quảng cáo nên cứ yên tâm Next.

EOS Webcam Utility Beta cho phép bạn cài đặt webcam

Phần mềm hỏi bạn có đồng ý với điều khoản sử dụng không? Chọn đồng ý (I agree) rồi nhấn Next để hoàn tất. Như vậy là bạn đã biết cách cài đặt phần mềm Canon Webcam Utility, để sử dụng máy ảnh Canon làm Webcam.

cap-usb-may-anh-canon-80d
cap-usb-may-anh-canon-m50

Đây là cách đơn giản và rẻ nhất. Vì không cần cáp HDMI và các thiết bị Capture đắt tiền. Tôi sẽ làm một video hướng dẫn và cập nhật bài viết sau khi hoàn thành. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biến máy ảnh Canon thành Webcam bằng EOS Webcam Utility . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *