Takoyaki (たこ焼き, 蛸焼) là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu(hoặc nhân hoàn toàn là phô mai )có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.
Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki
Thông tin của bánh nhân bạch tuộc Takoyaki
Xuất xứ
Việt Nam
Thành phần
Bột mì, bột cá, bột ngô, bột rán, tinh bột khoai mì, bạch tuộc, trứng, bắp cải, hành, gừng, muối, bột ngọt , mạch nha, mỡ thực vật, nước tương, dầu.
Quy cách
20 gr x 50 viên
1kg/ gói
Hướng dẫn sử dụng
Bánh không rã đông, chiên trong chảo dầu 170 độ C trong 5 phút. Bánh chín vỏ ngoài vàng đều, giòn.
Hoặc quay 4-5 phút trong lò 600W
Ăn cùng với xốt mayo Hương vị Nhật là đúng chuẩn bài luôn đó nha
Xốt Mayonnaise Hương vị Nhật Kewpie với công nghệ sản xuất từ Nhật Bản, Mayonnaise hương vị Nhật Kewpie được làm từ lòng đỏ trứng gà đem đến hương vị đậm đà, thơm ngon. Đây là sản phẩm Mayonnaise tiêu biểu của Kewpie.
Hạn sử dụng
2 năm kể từ ngày sản xuất
Bảo quản
Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki
Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki
Takoyaki là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản nói riêng và thị trường châu Á nói chung.
“Tako” là bạch tuộc, “Yaki” là nướng. Như vậy “Takoyaki” nghĩa là bánh bạch tuộc nướng. Bánh có hình dạng tròn như trái bóng nhỏ, rất dễ cầm và ăn chỉ với một cây tăm. Thông thường, người ta sẽ rưới lên bề mặt những chiếc bánh takoyaki một lớp nước xốt mặn ngọt hoặc Mayonnaise và dăm cá ngừ khô.
Quê hương của món bánh bạch tuộc này là Osaka - thành phố cung cấp wifi miễn phí cho du khách và là ngôi nhà của 2,6 triệu người yêu bạch tuộc. Nằm trên vùng Biển nội địa Seto, Vịnh Osaka đóng vai trò là thương cảng chính cho các cuộc giao thương nội địa, đồng thời là cánh cửa thông vùng Biển Seto với Thái Bình Dương.
Với vị trí địa lý như vậy, Osaka dễ dàng trở thành trung tâm công nghiệp và hải cảng chính của Nhật Bản. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những ẩm thực từ các vùng miền khác trên Nhật Bản có cơ hội du nhập vào Osaka. Và một người bán hàng rong tên Tomekichi Endo đã thấy món Akashiyaki, một loại bánh bao làm từ bột trứng nổi tiếng ờ quận Hyogo vào năm 1935. Ông đã thử cải biến công thức làm món Akashiyaki, thay bột trứng thành bột mì và chọn bạch tuộc làm nhân bánh vì vùng Biển nội địa Seto là nguồn cung cấp bạch tuộc rất dồi dào.
Tại sao Takoyaki được mọi người yêu thích như vậy?
Từ quê hương Osaka, Takoyaki nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của mọi người trên khắp đất nước và thế giới. Sự hiện diện của bánh bạch tuộc nướng tràn ngập trên mọi con phố, nẻo đường, từ các quầy hàng lưu động ở vỉa hè, lễ hội, cửa hàng lưu niệm cho đến những khu vực nghỉ ngơi ngoài đường cao tốc. Thậm chí ở Osaka có hẳn một bảo tàng Takoyaki nằm ở bên ngoài Universal Studios, nơi cung cấp bộ sưu tập takoyaki của năm nhà hàng.
Vậy tại sao Takoyaki được mọi người yêu thích như vậy? Ta có thể kể đến một vài lý do sau:
- Takoyaki rất dễ ăn. Bánh có kích thước nhỏ, chỉ với một cây tăm và 2 lần cắn là xong một bánh.
- Takoyaki phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Ai ai cũng đều có thể quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bánh bạch tuộc này.
- Takoyaki dễ làm. Hiện tại nhiều gia đình có thể làm Takoyaki tại nhà bằng khuôn bánh hoặc chảo điện Takoyaki.
- Takoyaki dễ sáng tạo thành nhiều loại khác nhau bằng việc thay đổi nghiên liệu. Có người cho thịt nguội, phô mai, tôm, thậm chí sô cô la làm nhân bánh chế biến thành món tráng miệng kiểu Takoyaki.
Nguồn https://kilala.vn/
Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki chất lượng đang được bán tại Nguyên Hà Food. Khi bạn còn đang thắc mắc về Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki là gì? Giá Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki bao nhiêu? Và nên mua Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki chất lượng ở đâu? Thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0902819653 để được giải đáp thông tin nhé! Hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây nha.
Tác giả: Mỹ Vy (https://nguyenhafood.vn/)