Bán ảnh trên Adobe Stock chi tiết qua Video

Rate this post

Trong phần hướng dẫn bán ảnh trên Adobe Stock. Tìm hiểu cách đăng ký tài khoản, đăng ảnh và video lên Adobe Stock. Ngoài ra, tôi sẽ giải thích những điểm quan trọng khi viết tiêu đề và từ khóa. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn kiếm thêm thu nhập từ niềm đam mê chụp ảnh của mình. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Đăng ký tài khoản bán ảnh trên Adobe Stock

đăng ký tài khoản adobe

Để bắt đầu, chúng ta phải Đăng ký tài khoản Adobe. Vui lòng bấm vào “Đăng nhập” ở góc bên phải để đăng ký tài khoản. Tham khảo hướng dẫn này để biết chi tiết về cách đăng ký tài khoản Adobe.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản adobe

Sau khi nhấn Sign In, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập như trong hình. Thay vì gõ login. Chúng ta nhấn Create an account để đăng ký tài khoản.

nhập thông tin tài khoản Adobe của bạn

Ở đây chúng tôi nhập email, tên, mật khẩu và ngày sinh. Vui lòng nhập tên thật và email thường dùng. Để được hướng dẫn bán ảnh từ Adobe Stock. Ngoài ra nó còn giúp xác minh tài khoản nhanh hơn. Lưu ý, mật khẩu phải có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Tất nhiên, đừng bao gồm tên và email của bạn. Cuối cùng nhấn Create Account để đăng ký tài khoản.

đăng nhập vào tài khoản chứng khoán adobe

Vui lòng kiểm tra email của bạn và sau đó nhấp vào liên kết kích hoạt tài khoản. Sau đó chúng ta truy cập Adobe Stock. Đăng nhập bằng email và mật khẩu đã tạo ở phần trước. Phần này là cách đăng nhập Facebook, chỉ trên Youtube. Tôi tin ai cũng có thể làm được. Nếu có điều gì chưa hiểu hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

điền vào biểu mẫu thuế chia sẻ adobe

Trên trang quản lý tài khoản Adobe Stock. Chúng tôi đến tài khoản của người đóng góp để nộp thuế. Đây là việc bạn nên làm ngay sau khi đăng ký tài khoản. Bởi vì, bạn phải trải qua bước này thì mới nhận được tiền. Chúng tôi chọn W-8 BEN, dành cho công dân nước ngoài.

Thông tin thuế chứng khoán Adobe

Vui lòng nhập tên, địa chỉ, quốc gia và tuổi của bạn bằng tiếng Anh. Phần tên viết hoa, không dấu. Sau đó di chuyển xuống một chút.

hoàn thành biểu mẫu thuế Chứng khoán Adobe

Chúng tôi ký và viết tên của chúng tôi. Nó giống như rút tiền từ ngân hàng. Bạn phải sử dụng chữ ký và tên thật của mình. Cuối cùng nhấn Click to sign để hoàn thành việc khai thuế. Họ sẽ xem xét trong 24 giờ. Trong thời gian này, bạn có thể đăng ảnh như bình thường. Vì vậy, làm thế nào để bạn được trả tiền?

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng Remote trên Canon 70D

Có các phương thức thanh toán khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Một số quốc gia thanh toán qua Paypal, Payoneer, Skrill. Khoản thanh toán tối thiểu là 25 đô la. Tham khảo cách đăng ký Paypal và đăng ký Payoneer tại bài viết này. Sau đó, tham khảo hướng dẫn thanh toán Adobe Stock tại đây. Tài khoản mới không có phần nhập thanh toán. Khi bạn kiếm đủ 25 đô la, nó sẽ có tùy chọn này. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách bán ảnh trên Adobe Stock.

2. Hướng dẫn bán ảnh trên Adobe Stock

Nhấp vào Bán để bán ảnh trên Adobe Stock

Để tiếp tục, chúng tôi nhập Adobe Stock, sau đó nhấp vào Bán ở góc bên phải. Đây là tính năng bán ảnh trên Adobe Stock. Bạn có thể bấm Giá để mua ảnh trên Adobe Stock.

bán ảnh trên adobe stock

Tại đây, nhấn Tải lên, sau đó chọn Duyệt. Trong cửa sổ hiện ra, tìm nơi lưu ảnh trên máy tính. Giữ phím Ctrl để chọn nhiều ảnh. Sau đó nhấn Open để upload lên Adobe Stock. Họ yêu cầu ảnh JPG, độ phân giải tối thiểu 4 Megapixel. Kích thước tối đa 45 MB. Tham khảo chính sách chất lượng hình ảnh của Adobe Stock tại đây.

Nhập mô tả về Adobe Stock

Để tiếp tục chúng ta chọn File type là Photo. Ngoài ra, bạn cần chọn đúng danh mục. Ví dụ, khi tôi chụp ảnh hoa, tôi chọn Plants and Flowers. Cuộn xuống một chút. Chúng tôi chọn thông qua No. Để xác nhận rằng không có đối tượng, người trong ảnh được bảo vệ bởi bản quyền. Cuối cùng, viết mô tả nội dung bức ảnh bằng tiếng Anh. Hãy viết ngắn gọn, dễ hiểu để mọi người có thể tìm thấy ảnh của bạn. Nếu bạn không biết tiếng Anh, hãy sử dụng Google Dịch. Sau đó cuộn xuống thêm một chút.

Nhập từ khóa để mô tả nội dung của hình ảnh

Chúng tôi chèn từ khóa mô tả nội dung vào hình ảnh. Adobe Stock cho phép bạn nhập tối đa 49 từ khóa. Nhưng hãy viết khoảng 35 từ khóa liên quan. Tránh sử dụng các từ khóa không liên quan. Không vi phạm các nguyên tắc của họ.

Quan trọng nhất. Vui lòng đặt từ khóa chính của bạn ở vị trí từ 1 đến 5. Điều này khác với từ khóa ShutterStock. Adobe Stock coi trọng 5 từ khóa đầu tiên nhất. Vui lòng kiểm tra kỹ rồi bấm Gửi ở góc trên bên phải.

xác nhận đăng ảnh lên Adobe Stock

Adobe Stock sẽ duyệt ảnh trong 3 ngày. Trên thực tế, chúng duyệt nhanh hơn nhiều so với ShutterStock. Bạn sẽ nhận được một thông báo qua email. Để xem ảnh nào được chấp nhận và ảnh nào không. Nếu ảnh bị từ chối, hãy quay lại phần quản lý tài khoản. Vui lòng tham khảo lý do tại sao ảnh không được chấp nhận. Thông thường, ảnh bị rung, mờ hoặc nhiễu.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 85 cute quỳnh aka hình nền điện thoại mới nhất

Đôi khi bức ảnh đó được ShutterStock chấp nhận. Nhưng Adobe Stock thì không. Không buồn về nó. Đây là điều không thể tránh khỏi khi bán stock photo. Không được thì chụp tấm khác, làm đến khi nào họ chấp nhận thì thôi. Đó là cách nó trở nên tốt hơn. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu cách bán ảnh trên Adobe Stock. Bây giờ, chúng ta cũng hãy học cách bán video.

3. Hướng dẫn bán video trên Adobe Stock

bán video chứng khoán trên adobe

Adobe Stock được tích hợp với Photoshop, Premiere, Affer Effect. Mọi người có thể mua Video ngay trong phần mềm này. Với một hệ sinh thái rộng lớn như vậy. Nhiều công ty chuyên quay các video có sẵn để bán cho Adobe.

Tất nhiên, bạn có thể làm điều này với máy ảnh hoặc điện thoại trong tay. Để bắt đầu, chúng ta cài đặt phần mềm Filezilla trên máy tính. Phần mềm upload video lên Adobe Stock. Bởi vì, họ không cho phép tải trực tiếp từ giao diện web.

Tiếp theo, bấm tải video xuống (1), rồi bấm Tìm hiểu thêm để xem thông tin tài khoản. Sau đó, nhấn Generate password để tạo mật khẩu đăng nhập với Filezilla. Đây là thông tin rất quan trọng. Không cho người khác biết mật khẩu này.

Đăng nhập vào tài khoản Adobe Stock của bạn trong Filezilla

Mở Filezilla, nhập đường dẫn, ID và mật khẩu ở góc bên trái. Sau đó nhấp vào Kết nối nhanh và nhấp vào OK. Phần mềm sẽ kết nối máy tính của bạn với tài khoản Adobe Stock của bạn. Bây giờ, Adobe Stock giống như một ổ cứng hoặc USB.

cách upload video lên adobe stock

Chúng tôi tìm nơi lưu video trên máy tính. Di chuột qua video, kéo và thả nó vào bảng bên phải. Filezilla sẽ tải video lên Adobe Stock. Sử dụng Filezilla, bạn có thể tải xuống nhiều video mà không cần phải đăng nhập vào trang Adobe Stock. Mọi thứ chỉ đơn giản như chép nhạc vào USB.

bán video trên adobe stock

Sau khi tải xong, quay lại trang Adobe Stock chọn Video. Tại đây, chọn No để xác nhận không có chủ đề bản quyền trong video. Nhập mô tả nội dung bằng tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu. Để người mua hiểu nội dung của video. Bạn không cần phải xem video để biết nội dung. Điều này tốt hơn là viết tiêu đề ở một bên và nội dung ở bên kia. Tham khảo hướng dẫn về chất lượng video của Adobe Stock tại đây.

Nhập từ khóa mô tả nội dung của video

Tương tự với phần hướng dẫn bán ảnh. Chúng ta nhập từ khóa liên quan ở các vị trí từ 1 đến 5. Sau đó nhập từ khóa mô tả nội dung vào các vị trí tiếp theo. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, hãy sử dụng Google Dịch. Tôi mù tiếng Anh, nhưng nếu bạn làm được, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 98+ hình nền làm đột tử điện thoại hay nhất

Nếu bạn không biết nên sử dụng từ khóa nào. Sau đó nhập tiêu đề mô tả nội dung của video. Sau đó, hãy sử dụng tính năng từ khóa được tạo tự động của Adobe Stock. Họ sẽ phân tích video, tiêu đề. Để tìm các từ khóa phù hợp cho nội dung của bạn.

Cuối cùng, nhấp vào Gửi và bạn đã hoàn tất. Họ sẽ xem xét video trong 3 ngày. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách bán ảnh và video trên Adobe Stock. Hãy dành thời gian tham khảo bài viết từ Adobe Stock. Đây là một nguồn lực tuyệt vời để cải thiện.

4. Kinh nghiệm bán cổ phần Adobe

Tôi có thể bán ảnh trên Adobe Stock rồi bán trên ShutterStock không?

Tất nhiên là có thể. Bạn có thể bán trên Adobe Stock và ShutterStock.

Tôi nên bán loại ảnh nào trên Adobe Stock?

Bạn có thể bán bất kỳ thể loại nào. Tập trung vào điểm mạnh của bạn và giải quyết nhu cầu của khách hàng thông qua các bài viết từ Adobe Stock.

Tại sao ảnh của tôi không được phê duyệt?

Họ không duyệt những hình ảnh bị nhiễu, mờ, rung hình, độ phân giải thấp. Ngoài ra, hình ảnh được gắn với bản quyền tác phẩm, người xuất hiện trong ảnh. Tham khảo các nguyên tắc về chất lượng ảnh và video của Adobe Stock.

Chúng ta vừa trải qua một hành trình dài để học cách bán ảnh trên Adobe Stock. Tôi không phải là một chuyên gia về điều này. Tôi chỉ biết làm thế nào để làm điều đó đúng và muốn chia sẻ nó với bạn. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn tìm được một công việc mới. Để biến niềm đam mê chụp ảnh của bạn thành một nguồn thu nhập thụ động. Làm cho cuộc sống hạnh phúc và an toàn hơn.

Vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn thấy phần nào chưa rõ. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thời gian. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy comment để mọi người cùng học hỏi nhé. Đã đến lúc phải chia tay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Sức khỏe tốt.

5. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bán ảnh trên Adobe Stock chi tiết qua Video . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *