Ảnh JPG sai màu, khi export bằng Photoshop CC

Rate this post

Làm cách nào để sửa lỗi sai màu ảnh JPG khi xuất bằng Photoshop? Đây là một hiện tượng phổ biến trong Photoshop CC. Ảnh được xem trong Microsoft Photos có cảm giác bớt đỏ, xanh và phẳng hơn. Vậy nguyên nhân là gì? dẫn đến màu ảnh JPG khi xuất ra không đúng?

Nguyễn Minh Quyết

Tôi đang gặp vấn đề với hệ thống màu trong PTS
trong PTS 1 màu, khi cho 1 màu (nhạt hơn, như dạng CMYK)
Tôi đã tìm kiếm một tháng nhưng tôi không tìm thấy bất kỳ lỗi nào
Mong KT giúp mình với

Tại sao ảnh JPG bị sai màu khi xuất bằng Photoshop CC?

Bạn quyết định gửi ảnh gốc, ảnh đang được chỉnh sửa rồi xuất sang Photoshop. Mình thấy ảnh gốc dùng Adobe RGB, ảnh sau khi xuất ra không thấy đăng ký không gian màu. Máy tính Windows, điện thoại và web không hỗ trợ Adobe RGB tốt. Nếu bạn dùng phần mềm Photos của Microsoft đưa lên web, facebook… chắc chắn sẽ bị sai màu.

Sửa đổi màu ảnh JPG

Mình tham khảo ảnh gốc, từ máy của bạn Quyết. Bạn chọn không gian màu Adobe RGB trong máy ảnh. Khi xem bằng phần mềm thông thường, chưa hiệu chuẩn. Đây đáng lẽ phải là sRGB. Ảnh sau khi Export, không có thông tin trong phần này. Có 3 cách để xử lý cả 2 trường hợp trên.

Tham Khảo Thêm:  Chỉnh sáng cho ảnh bằng Photoshop đơn giản nhất
xin lỗi
  • Chọn tạo ảnh JPG với không gian màu sRGB
  • Chuyển đổi từ Adobe RGB hoặc bất kỳ không gian màu nào sang sRGB. Trước khi chỉnh sửa trong Photoshop
  • Chuyển sang sRGB trước khi chọn Xuất hình ảnh sang Photoshop.

Như vậy chúng ta có 3 cách để giữ màu ổn định hơn. Tùy vào thói quen của bạn mà chọn 1 trong 3 cách trên. Nếu bạn vô tình chụp Adobe RGB, hãy sửa nó bằng một loạt các không gian màu khác nhau. Chỉ có cách chuyển đổi và tiết kiệm với sRGB thôi.

Sửa lỗi sai màu ảnh JPG khi xuất bằng Photoshop

Sau khi chỉnh sửa bằng Adobe RGB hoặc bất kỳ không gian màu nào. Trước khi xuất ảnh JPG. Hãy tiến thêm một bước, chuyển sang không gian màu sRGB. Điều này đảm bảo rằng Lưu dưới dạng hoặc Xuất luôn ở trong không gian màu sRGB chính xác.

xuất photoshop sRGB

Trong phần mềm Photoshop chọn Chỉnh sửa> Chuyển đổi thành hồ sơ.

jpg là một lỗi trong photoshop

Chọn trong phần Không gian đích > sRGB IEC61966-2.1 > OK. Mình đã check file PSD của bạn Quyết, bài này tự động convert CMYK US WEB. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng hình ảnh ở đúng sRGB.

xuất sRGB sang Photoshop

Bây giờ anh ấy có thể chọn Lưu dưới dạng > Hình ảnh JPG (Đừng quên tick vào ICC Profile sRGB IEC61966-2.1). Tiếp tục nhấn Save để lưu ảnh.

Xin lỗi khi tôi xuất photoshop

Hình ảnh mới sử dụng không gian màu sRGB. Thay vì không hiệu chỉnh, hoặc không có gì như trường hợp của bạn. Q. Điều này đảm bảo rằng việc xem ảnh trên mọi thiết bị, mọi phần mềm đều hoạt động. Màu sắc không thay đổi.

Tham Khảo Thêm:  Tách nền bằng Photoshop 2020 dễ như ăn kẹo

Xuất ảnh không bị sai màu sang Photoshop

Hướng Đan xuất bạn bang photoshop

Sau khi chuyển sang sRGB, thay vì nhấn Save As. Bạn có thể chọn Tệp > Xuất > Lưu cho Web. ĐI VÀO Chuyển đổi sang sRGB Hãy chắc chắn và chọn kích thước bạn cần. Sau đó nhấp vào Lưu. Mặc dù Xuất có tính năng Chuyển đổi sang sRGB được tích hợp sẵn nhưng trước tiên bạn phải thực hiện bước Chỉnh sửa > Chuyển đổi sang Cấu hình. Vậy là bạn đã biết cách sửa lỗi ảnh JPG sai màu khi xuất sang Photoshop. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ảnh JPG sai màu, khi export bằng Photoshop CC . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *