CHERRY ĐỎ MỸ
Cherry Mỹ hay còn gọi là quả anh đào, có tên khoa học là Prunus Pseudocerasus, đây là một trong những loại quả được ưa chuộng nhất thị trường trái cây nhập khẩu. Cherry còn được ưu ái mệnh danh “nữ hoàng” của các loại hoa quả vì hương vị thơm ngon đặc biệt và giàu giá trị dinh dưỡng.
1. Nguồn gốc xuất xứ, mùa vụ của quả cherry đỏ Mỹ
Cherry Mỹ mọc thành chùm trên cây thuộc loại thân gỗ, có chiều cao từ 8 đến 12 mét. Khi còn non, quả cherry có màu xanh, khi chín chuyển dần sang đỏ tươi đến nâu đỏ hoặc đen bóng tùy giống, và có đường kính từ 2,5 đến 3,5cm.
Cherry Mỹ sẽ được thu hoạch sau khoảng 200-1500 giờ ngủ đông. Để đạt được màu sắc cũng như hương vị hoàn hảo, cherry cần được tắm đủ nắng. Chính vì vậy mà mùa thu hoạch cherry Mỹ sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9.
Cherry Mỹ thường được trồng ở hai tiểu bang California và Washington với hai mùa vụ chính:
- Tiểu bang California: từ tháng 5 đến tháng 6. California là một vùng ven biển phía Tây của Mỹ, nơi khí hậu ấm áp và mùa hè đến sớm hơn. Chính vì vậy, dưới cái nắng cái gió của California mà cherry luôn đỏ mọng và đạt hương vị hoàn hảo.
- Tiểu bang Washington: từ tháng 6 đến tháng 8. Sau khi vụ thu hoạch cherry Mỹ ở California kết thúc thì mùa thu hoạch cherry Mỹ ở Washington bắt đầu. Cherry Mỹ ở bang Washington sẽ ngọt hơn California do được thu hoạch muộn hơn vào tháng 8.
2. Cherry Mỹ có kích thước như thế nào?
Cherry Mỹ và Canada được chia thành các kích thước như sau:
Size 8.0 34-36mm
Size 8.5 32-34mm
Size 9.0 30-32mm
Size 9.5 28-30mm
Size 10 24-26mm
Size 10.5 <= 26mm
Giá cherry tỉ lệ thuận với kích thước của quả vì trái cherry càng to thì càng ngọt và mọng nước. Đối với Cherry Mỹ và Canada, size 8.0 với kích thước 34-36mm là loại có giá thành cao nhất và được xem là cao cấp nhất.
Tuy vậy, ở Việt Nam, cherry size 9.0 là loại được ưa chuộng nhất bởi đường kính tương đối to, vừa đủ cảm nhận được độ ngon và giá thành cũng phù hợp với người tiêu dùng hơn.
3. Cherry đỏ Mỹ có giá trị dinh dưỡng gì?
Trong mỗi 100g thịt cherry chứa: 72g Calories, 1.20g Chất đạm, 0.96g Chất béo, 0.4g Chất xơ, 15mg Calcium, 0.39mg Sắt, 11mg Magnesium, 19mg Phosphorus, 0.06mg Kẽm, 0.092mg Manganese, 214 IU Beta Carotene (A), 0.05mg Thiamine (B1), 0.06mg Riboflavin (B2), 0.4mg Niacin (B3), 0.127mg Pantothenic acid (B5), 0.035mg Pyridoxine (B6), 4.2mcg Folic acid (B9),…
Cherry sở hữu hàm lượng vitamin A cao gấp 19 lần so với các loại quả khác. Vitamin A rất cần thiết để cải thiện thị lực, giảm mụn trứng cá, tăng cường hệ miễn dịch, tăng trưởng tế bào và sự phát triển của thai nhi.
Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung cho cơ thể khoảng 20 - 30% nhu cầu vitamin C cần cho một ngày với khoảng 129g cherry. Như chúng ta đã biết, vitamin C giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thu sắt, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng và đặc biệt có khả năng thần kì làm mờ đốm nâu, vết mẫn đỏ và ngăn ngừa cháy nắng cho làn da.
Nổi bật hơn hết là lượng glucid dồi dào - chất này có nhiều nhất trong các loại trái cây màu đỏ. Hàm lượng glucid chiếm tới 15%, trong đó chủ yếu là 2,22% glucose và 3.21% fructose, saccharose và dextrose. Glucid là nguồn cung cấp chất xơ, giúp tạo cảm giác no, hạn chế táo bón và giảm cholesterol,…
Ngoài ra, cherry còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Những thành phần dinh dưỡng khủng bên trong hương vị thơm ngon và vẻ ngoài hấp dẫn đã giúp cherry luôn giữ vũng trị trí “nữ hoàng” trong làng trái cây nhập khẩu.
Chúng ta có thể tham khảo rõ hơn những lợi ích không thể bỏ qua của trái cherry trong bài viết này.
4. Cách thưởng thức cherry đỏ Mỹ
Tuy cherry đỏ Mỹ sở hữu giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách, có thể sẽ làm hao hụt đi bớt thành phần dinh dưỡng bên trong, rất đáng tiếc. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng cherry tươi bằng cách ăn trực tiếp. Ngoài ra, có thể dùng cherry để ép nước hoặc xay thành sinh tố rồi thưởng thức kèm các hạt dinh dưỡng khác.
5. Bảo quản quả cherry đúng cách
Cherry là loại quả vô cùng đỏng đảnh, chỉ cần chênh lệch nhiệt độ một chút thôi, quả cũng sẽ bị mềm. Vậy nên, khi mua cherry về, chúng ta cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, kĩ hơn, nên cho cherry vào túi buộc miệng hoặc hộp đậy kín, hạn chế tiếp xúc với không khí, cherry sẽ tươi lâu.
Hoa Biển mách bạn một bí quyết thưởng thức cherry “gia truyền”, trước khi ăn, hãy thử ngâm cherry trong nước đá 5-7 phút, cherry sẽ săn lại và giòn rụm luôn đó nha…!
Nếu quý khách đang tìm mua những trái cherry tươi ngon, chất lượng, hãy đến cửa hàng Trái Cây Nhập Khẩu Hoa Biển nhé. Chúng tôi bán cherry nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh. Cam kết giá lẻ tốt như giá sỉ, phù hợp điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.